Thuốc chữa viêm cổ tử cung

Guigiovetroi

Banned
Tham gia
6/4/2016
Bài viết
0
Viêm cổ tử cung là một loại bệnh mà ngày càng nhiều phụ nữ mắc phải. Ngoài việc trang bị các kiến thức về bệnh cùng cách phòng tránh thì việc biết các loại thuốc chữa bệnh cũng là 1 điều khá quan trọng. Liệu bạn có đang dùng đúng thuốc với tình trạng bệnh của bạn. Bài viết dưới đây sẽ nói về một số loại thuốc và cách dùng khi bị viêm cổ tử cung.

Thuốc chữa viêm cổ tử cung:

Colposeptin là loại thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung trong âm đạo hoặc viêm cổ tử cung dạng nhẹ, thành phần của nó gồm 2 hoạt chất:

+ Chất chlorquinaldol ( 200mg) : Một loại kháng sinh mạnh có khả năng diệt khuẩn rộng, diệt nấm và ký sinh trùng nhưng không có tác dụng với vi khuẩn lậu

+ Chất promestriene ( 10mg) : Có tác dụng tái tạo niêm mạc âm đạo bị hư hại do tổn thương viêm nhiễm gây nên

huong-dan-cach-dat-thuoc-viem-co-tu-cung-1-compressed.jpg


Thuốc chỉ có tác dụng chống viêm nhiễm chứ không diệt được các tế bào tuyến từ ống tử cung xâm lấn lộ ra ngoài. Nhưng do điều trị hết viêm nên khí hư cũng giảm đi và chất dịch tiết không còn mùi hôi khó chịu nữa. Nếu tổn thương lộ tuyến rộng thì sau khi đặt thuốc khỏi viêm bác sĩ sẽ diệt tuyến bằng, laser hay áp lạnh

Cách dùng: Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch tay và bộ phận sinh dục ngoài, lấy 1 viên thuốc nhúng vào nước chín, đặt lên ngón tay, sau đó ngồi xổm đưa viên thuốc vào sâu trong âm đạo. thời hạn dung thuốc có thể là 10 ngày ( cần đặt thuốc ngay cả khi hành kinh)

Colposeptin được dùng rộng rãi trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa và có thể dung được cho cả những phụ nữ đang mang thai.

Ngoài ra người bệnh còn có thể dung một số loại thuốc viêm cổ tử cung khác để vệ sinh khi bị viêm âm đạo:

+ Sử dụng dung dịch NaHCO3, 2 -4 % (nước sô đa) rửa sạch trong, ngoài âm đạo làm giảm nồng độ axit trong âm đạo, làm mất môi trường vi khuẩn phát triển.

+ Sau khi rửa sạch, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày, mỗi lần điều trị 5 – 10 ngày. Nhưng do sự nhạy cảm của mỗi người khác nhau, lần đầu không nên lau quá nhiều.

dat-thuoc-viem-co-tu-cung-nhu-the-nao-3.jpg


+ Dùng viên thuốc đặt vào âm đạo, mỗi tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc. Khi nhiễm nặng, cũng có thể uống thuốc Mycostatin mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 500.000 đơn vị, thời gian 10 ngày. Trong khi điều tị tuyệt đối tránh những loại thuốc kháng sinh.

+ Dùng dung dịch đông y:

* Dùng 200g cỏ long đản nấu với 500ml nước rửa âm đạo, mỗi ngày 10 lần, liên tục trong 10 ngày.

Sau mỗi lần điều trị, nếu kết quả tốt hay xấu cũng nên đến bệnh viện xét nghiệm khí hư. Nếu sau 3 tháng không phát hiện viêm thì là bệnh đã khỏi. Nếu vẫn còn chưa khỏi, nên kiên trì điều trị tiếp.

Để phòng ngừa bệnh, cần hình thành thói quen hàng ngày, giữ gìn cho cơ quan sinh dục ngày nào cũng sạch sẽ. Khi cơ quan sinh dục được rửa nên dùng riêng khăn và chậu. Không dùng chậu rửa chân tay để rửa chung cơ quan sinh dục, càng không nên dùng khăn lau chân để lau cơ quan. Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.
 
Top