Thuốc chữa Bệnh tiểu đường tuýp 2 mới nhất hiện thời

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Thuốc chữa Tiểu đường mới nhất được công ty Difoco nghiên cứu về căn Tiểu đường để tăng hiệu quả trị bệnh nhanh chóng cho người mắc bệnh. Tiểu đường là rối loạn chuyển hóa đường huyết mạn tính do nhiều Nguyên nhân. Từ đó, rối loạn chuyển hóa đường và hậu quả do thiếu hụt insulin. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thuốc chữa Tiểu đường tuýp 2 mới nhất, hiệu quả cao ngay sau đây.
các loại thuốc chữa Tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Trong Bệnh tiểu đường tuýp 2, có sự thiếu insulin do 3 nguyên nhân: giảm tiết insulin, đề kháng insulin (do giảm thiểu tác dụng của insulin trên tế bào mô đích, đặc biệt là tế bào cơ) và tăng sản xuất glucose từ gan. Vì vậy, để chữa trị Đái tháo đường tuýp 2, dùng thuốc hạ đường huyết loại uống tác động theo những cơ chế #.
nhom-thuoc-chua-benh-tieu-duong-tuyp-2.jpg
Thuốc Gliclazide 80g

Gliclazide 80mg là thuốc Đái tháo đường thuộc nhóm Insulin và hạ đường huyết, được chỉ định dùng trong các trường hợp Tiểu đường không ràng buộc insulin typ 2.
Bệnh tiểu đường không ràng buộc insulin typ 2 mà chế độ ăn kiêng đơn thuần không kiểm soát được glucose – huyết.
Gliclazid nên dùng cho người cao tuổi mắc Bệnh tiểu đường
Để gliclazid phát huy đầy đủ công dụng, trong khi dùng gliclazid vẫn phải theo chế độ ăn kiêng.
Khi dùng phối hợp với các thuốc khác có tác dụng tăng nhưng giảm thiểu công dụng hạ đường huyết, cần phải điều chỉnh liều của gliclazid cho phù hợp. Trong trường hợp suy thận, suy gan, cần phải giảm thiểu liều.
Nên uống thuốc trong bữa ăn sáng
có khả năng nảy sinh dùng với liều: 40 – 80 mg, rồi tăng dần nếu cần.
Trong đa số trường hợp: Uống 160 mg/ngày, uống 1 lần vào lúc ăn sáng.
Trường hợp điều trị chưa đạt có thể tăng dần liều lên, tối đa là 320 mg/ngày chia 2 lần.
Trong quá trình chữa trị, có thể thay đổi liều nhưng ngưng thuốc, tùy theo lượng đường huyết của bệnh nhân.
Thuốc Sulfonylurea

Thuốc chữa Bệnh tiểu đường mới nhất nhóm này có tác dụng kích thích tế bào bêta tuyến tụy. Tiết ra insulin bằng cách gây khử cực màng tế bào khiến ion calci di chuyển vào bên trong tế bào gây phóng thích các hạt chứa insulin ra ngoài.
– Ưu điểm: giảm đi nguy cơ biến triệu chứng vi mạch.
– Nhược điểm vì gây tác dụng phụ: tăng cân, tụt đường huyết.
Thuốc Metformin(Dimethylbiguanide)

Là thuốc được sử dụng rộng rãi tại tất cả những quốc gia. Trước đây 30 năm là thuốc chữa trị chính của Bệnh tiểu đường typ 2.

các loại viên Metformin 500mg, 850mg, 1000 mg. Hiện nay Phenformin không còn lưu hành trên thị trường.

Liều khởi đầu viên 500 nhưng 850mg: 500 hoặc 850 mg (1 viên/ngày), hay uống vào buổi chiều, trước hoặc sau ăn.

bây giờ liều tối đa khuyến cáo là 2000mg/ngày nhưng 850mg x 3 lần/ngày. Tăng liều hơn nữa không nhiều hơn hiệu quả nhưng sẽ tăng công dụng phụ.
Metformin ảnh hưởng chủ yếu là ức chế sản xuất glucose từ gan hoặc cũng làm tăng tính nhạy của insulin tại mô đích ngoại vi. Tác động hạ glucose trong khoảng 2-4 mmol/l và có điều kiện giảm thiểu HbA1c đến 2%. Vì nó không kích thích tuỵ chế tiết insulin nên không gây hạ glucose máu khi sử dụng đơn độc.
Thuốc Biguanid

Nhóm này hiện giờ chỉ có một thuốc Đái tháo đường thế hệ mới được sử dụng là Metformin. Công dụng của thuốc là làm giảm bớt sản xuất Glucose ở gan.
– Ưu điểm: Không gây tăng cân, không gây hạ đường huyết, giảm nguy cơ biến triệu chứng huyết mạch lớn, kèm theo công dụng giảm thiểu triglycerid huyết, giảm LDL-cholesterol.
– Nhược điểm: Gây rối loạn tiêu hóa, gây nhiễm toan acid (lactic acidosis là tác dụng ràng buộc loại hiếm).
Thuốc ức chế Alpha-glucosidase

Có 3 thuốc thuộc nhóm này là Acarbose, Voglibose và Miglitol. Tác dụng của thuốc chữa Tiểu đường mới nhất là ức chế Alpha-glucosidase. Một enzym nằm tại tế bào biểu mô niêm mạc ruột non đảm nhận việc phân giải các đường Disaccharid và Carbohydrat, vì vậy sẽ làm giảm bớt sự tiếp nhận đường tại ruột.
– Ưu điểm: Thuốc nhóm này không làm tụt đường huyết, cải thiện đường huyết sau ăn.
– Nhược điểm: Phải dùng theo bữa ăn 3 lần/ngày, gây tác dụng phụ tiêu hóa (đầy bụng, tiêu chảy), thường xuyên phải phối hợp với thuốc khác nhau.
Trong Đái tháo đường tuýp 2, có sự thiếu insulin tương đối do chỉ giảm thiểu sự tiết insulin hoặc có sự đề kháng insulin. Tức là sự tiết insulin không thiếu hoặc insulin không nhạy cảm, không cho tác dụng trên các bộ phận đích (như mô cơ, mô gan). Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuyên xảy ra tại người trên 40 tuổi và có điều kiện mắc béo phì. Trong chữa trị Bệnh tiểu đường tuýp 2, bình thường không dùng đến insulin mà dùng thuốc hạ đường huyết loại uống (vì vậy, Đái tháo đường tuýp 2 còn được gọi là Tiểu đường không phụ thuộc insulin).
 
Quay lại
Top