1. vuongtran89

  vuongtran89 Thành viên mới

  Thực tập sinh Việt Nam đã chính thức được tiếp nhận vào Nhật Bản

  Theo thông tin mới nhất từ phía cục xuất nhập cảnh cho biết, để hỗ trợ san sẻ khó khăn với nghiệp đoàn, xí nghiệp cũng như người lao động trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, chính phủ nước Nhật đã đưa ra những quyết định mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời cũng là bài toán giải quyết vấn đề việc làm, giải quyết vấn đề nhân lực lao động cho các nhà máy xí nghiệp.
  [​IMG]
  Đối với những người nước ngoài đã hoàn thành thời hạn hợp đồng thực tập sinh kỹ năng sẽ được phép thay đổi sang công việc khác. Điều này chỉ áp dụng cho những bạn không thể quay trở về nước do bị ảnh hưởng dịch bệnh lây lan của Corona virus chủng mới phức tạp.

  Một số nhà máy xí nghiệp ở Nhật Bản rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng trong giai đoạn vừa qua. Sau khi xét thấy tình hình kiểm soát bệnh dịch tốt hơn nền kinh tế nước này đã bắt đầu có sự khôi phục trở lại. Các công ty doanh nghiệp không ngừng tuyển dụng lao động đi xuất khẩu sang Nhật làm việc, trong đó có Việt Nam. Thực tập sinh từ tháng 9 sau khi hết hạn hợp đồng mà không về nước được có thể chuyển sang làm việc trái ngành trong giai đoạn như hiện nay.

  Đã có không ít các nhà máy xí nghiệp cắt giảm lao động sa thải nhân viên do tình hình dịch bệnh Corona nghiêm trọng. Các thực tập sinh kỹ năng nước ngoài bị các xí nghiệp nhà máy sa thải giữa chừng, hoặc không thể tìm được công việc khác cùng ngành. Điều này gây khó khăn cho người lao động khi làm việc xa nhà xa gia đình. Quyết định của chính phủ cho phép các thực tập sinh chuyển sang làm nghề khác trong vòng 1 năm là hết sức linh động mềm dẻo.

  Ngoài ra, dịch vụ tư vấn qua điện thoại sẽ được mở vào ngày 1/9 dành cho những người nước ngoài đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Corona mới. Hỗ trợ 14 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Nhật. Số điện thoại miễn phí (0120) 762029.
   


  lhkhang2002 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thực tập sinh Diễn đàn Date
10 lời khuyên giúp bạn tạo động lực học tập (kỳ 1) Sống khỏe mỗi ngày Hôm qua, lúc 14:48
LƯƠNG NGÀNH KẾ TOÁN CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN? Bản tin sinh viên 29/8/2020
Phần mềm tăng mắt livestream thực sự hiệu quả Tài chính - Ngân hàng 28/8/2020
Khóa học thực hành kế toán trên máy tính với phần mềm phổ biến nhất Bản tin sinh viên 4/8/2020
Phần mềm quản lý thực phẩm Điện tử - Viễn thông 31/7/2020
Nhật thực - trải nghiệm tuyệt vời Tư Vấn & Chuyện Trò 2/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP