Thực sự nguy cấp nếu bạn bị viêm họng kéo dài

longnv

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
0
Viêm họng mãn tính hay viêm họng kéo dài dai dẳng, thường tái phát là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo cho những người bệnh cần phải đi khám sức khỏe ngay lập tức. Bệnh viêm họng kéo dài phản ánh tình hình sức khỏe đặc biệt là hệ thống hô hấp, vòm họng của bạn đang ngày càng xuống cấp. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách thức chữa trị và khắc phục tình trạng này không?


Lý do dẫn đến tình trạng viêm họng kéo dài


Hiện nay tình trạng đau họng kéo dài đang càng ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là do môi trường, thời tiết càng ngày càng khắc nhiệt. Bệnh nhân tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá và môi trường làm việc không trong sạch dẫn đến bệnh dai dẳng không thể khỏi hẳn. Ngoài những nguyên nhân khách quan trên thì cũng có rất nhiều nguyên nhân chủ quan từ chính người bệnh:

  • Người bệnh chủ quan không điều trị bệnh ngay từ ban đầu, để các triệu chứng viêm họng kéo dài theo thời gian dẫn đến mãn tính.

  • Không chịu thay đổi thói quên sinh hoạt và vệ sinh cá nhân như chế độ ăn uống quá lạnh hoặc quá nóng, không giữ ấm cơ thể và uống rượu bia, hút thuốc lá…

  • Một số bệnh nhân bị viêm họng kéo dài do bị viêm amidan, viêm xoang và những chứng bệnh liên quan khác.
Chính vì vậy để điều trị bệnh viêm họng kéo dài cần phải có sự phối hợp của cả phương pháp điều trị, những loại thuốc hiệu quả cũng với ý thức chữa bệnh của mỗi bệnh nhân.

>>Xem thêm : thuốc viêm họngCảnh báo nguy hiểm nếu không trị bệnh viêm họng kéo dài


Khi bị viem hong keo dai tức là vòm họng của chúng ta đã bị tổn thương trong một thời gian. Sức đề kháng kém nên dễ bị các loại vi khuẩn khác xâm lấn và phát triển gây ra nhiều biến chứng không mong muốn.  • Một trong những biến chứng đáng lo ngại của bệnh viêm họng kéo dài chính là ung thư vòm họng. Đã có rất nhiều người chủ quan với tình trạng đau họng của mình mà không chịu đi khám và điều trị. Đến khi bệnh đã quá nặng lúc đó mới phát hiện ra mình bị ung thư vòm họng. Thông thường đau họng thường diễn biến theo chu kỳ sau:


Viêm họng thông thường => Viêm họng hạt => Viêm họng kéo dài => Ung thư vòm họng

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc cũng như bài thuốc có thể điều trị bệnh viêm họng cũng như viêm họng kéo dài hiệu quả. Vậy tại sao bạn không nên sử dụng chúng trước khi bệnh biến chứng sang giai đoạn ung thư?Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm họng kéo dài


  • Viêm họng thông thường chiếm đến 80 % trường hợp là do vi rút xâm nhập vì vậy sử dụng kháng sinh là lựa chọn đơn giản đầu tiên bạn cần phải làm để ngăn chặn bệnh phát triển.

  • Đồng thời bạn nên vệ sinh răng miệng và vòng họng, tránh tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh ít nhất đến khi bệnh hoàn toàn bình phục.

  • Bệnh viêm họng kéo dài cần có thời gian phục hồi lâu hơn viêm họng thông thường vì vậy muốn chữa khỏi bệnh bạn phải kiên trừ uống thuốc, giữ vệ sinh, luyện tập những thói quen tốt cho sức khỏe và hệ thống hô hấp.

  • Hạn chế sử dụng những chất kích thích, rượu bia, thuốc lá…

  • Hạn chế ăn đồ cay nóng và đồ lạnh

  • Thăm khám định kỳ để được theo dõi sự tiến triển của quá trình trị bệnh.


Bệnh đau họng kéo dài cần được phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Bệnh theo mùa chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe. Hãy theo dõi và ủng hộ chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
 
Top