Thú vị những tờ tiền

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi dALo, 5/10/2011. — 1.687 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Thú vị những tờ tiền

  Như bạn đã biết, thế giới còn tồn tại nhiều bí ẩn mà ngày nay, con người vẫn chưa thể giải mã hết. Có những điều tưởng như là trùng hợp ngẫu nhiên song thực tế lại ẩn chứa những bí mật ta không ngờ tới.

  Bí ẩn 1: Đồng 20 đô-la tiên đoán được trước sự kiện 11/9/2001 hay một sự trùng hợp thú vị?

  Đồng 20 đô-la được in lần đầu tiên năm 1928, được gọi là "Jackson Bill". Sau đó, phiên bản thứ 2 được in lại năm 2003 (sau sự kiện 11/9/2001). Về cơ bản, hình ảnh Nhà Trắng trên tờ tiền vẫn giống hệt so với phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy một điểm cực đặc biệt. Bây giờ, chúng mình cùng kiểm tra phiên bản in năm 1928 rồi đối chiếu xem liệu bí mật nằm đằng sau nó là gì nhé!

  [​IMG]

  Đầu tiên, gấp đôi tờ tiền theo nếp trên hình vẽ.

  [​IMG]

  Kế đến, ta gập tờ tiền 1 góc 45° giống như hình vẽ; làm tương tự với nửa còn lại.

  [​IMG]

  Nhìn vào hình ảnh mới thu được, ta thấy ở chính giữa là một tòa nhà đang bốc cháy với cột khói khổng lồ, trông khá giống với bức ảnh chụp lại Lầu Năm góc sau khi bị máy bay Boeing 757 chuyến 88 đâm vào (dĩ nhiên, chúng ta không đảm bảo 100% độ giống nhau).

  [​IMG]
  Nhưng điều này còn đáng sợ hơn khi chúng ta lật mặt sau và thấy hình ảnh thứ 2 trong sự kiện 11/9 - Trung tâm Thương mại thế giới New York.

  [​IMG]
  So sánh với ảnh chụp lại tại thời điểm năm 2001.

  Bí ẩn 2: Thần Shiva – Đấng Sáng Thế

  Từ lâu, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng tiền giấy Mỹ được thiết kế bằng các mô hình hình học phức tạp, dựa trên các biểu tượng cổ xưa. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ tìm đến bằng chứng cho bí ẩn này ngay sau đây.

  Khi chụp cận cảnh đồng đô-la, ta có thể nhận ra những kí hiệu hết sức kì lạ. Nhưng nó có liên quan gì tới Shiva?

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hãy nhìn vào chân mép tờ tiền, trên cả hai mặt nền lưới của đường dây và vòng, ta sẽ ngạc nhiên bởi hình ảnh đặc biệt thu được lại giống với Thiên Chúa Hindu Shiva - người được miêu tả như Chúa Trời tối cao. Tuy nhiên, đôi khi, thần Shiva cũng được miêu tả là kẻ hủy diệt hoặc người chuyển thế trong đạo giáo Hindu.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP