1. chuyendilink

    chuyendilink Thành viên mới

    Thủ tục chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định

    Bài viết này giúp cho bạn biết các thủ tục chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định. Nếu bạn đang làm việc tại Nhật Bản mong muốn có công việc tốt hơn hãy tham khảo nhé.

    Chương trình visa đặc định tại Nhật Bản chủ yếu dành cho 2 đối tượng đó là người trong Nhật Bản đang làm việc sinh sống tại Nhật và người nước ngoài Nhật Bản. Ở đây DHC tập chung đến các thủ tục chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định. Cụ thể như sau

    [caption id="" align="alignnone" width="768"][​IMG] Thủ tục xin visa kỹ năng đặc biệt 1[/caption]


    Thủ tục chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định

    Đối với trường hợp người ngoại quốc đang sống tại Nhật Bản(có thể là du học sinh, tu nghiệp sinh, TTS), thì sau khi được nhận vào làm tại công ty(xí nghiệp), phải tự chuẩn bị hồ sơ cần thiết và trực tiếp đi lên Cục xuất nhập cảnh địa phương nơi đang sống để chuyển đổi sang Visa kỹ năng đặc định 1. Sau khi chuyển xong visa rồi mới bắt đầu làm việc tại xí nghiệp được. Thời hạn visa đặc định loại 1 là 5 năm và có thể được gia hạn, nhưng không thể bảo lãnh người thân qua.

    Hồ sơ giấy tờ bạn cần chuẩn bị để chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định

    1. 在留資格変更許可申請書(Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú) Xem chi tiết( PDF) Xem chi tiết(Excel)
    2. 受入れ機関の誓約書(Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty sẽ cung cấp )Xem chi tiết( PDF)
    3. 雇用契約書(Bản sao hợp đồng lao động)
    4. (過去1年分)賃金台帳の写し(Bản sao chi tiết lương 1 năm qua, phía công ty sẽ cung cấp)
    5. 技能実習評価試験の合格証又は技能実習2号の合格証(Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng minh đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2)
    6. 在留カードの写し(Bản sao thẻ ngoại kiều)、パスポートの写し(Bản sao passport)
    Xem thêm:Tổng hợp 20 câu hỏi về visa kỹ năng đặc định XKLĐ Nhật Bản

    Trên đây là những thủ tục chuyển đổi visa chương trình TTS sang chương trình visa đặc định mà bạn nên biết khi đang làm việc tại Nhật. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ có thể liên hệ ngay cho DHC bạn nhé.

    Chúc bạn thành công!
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP