Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát phòng thi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sáng nay 3/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã thực hiện chuyến thị sát phòng thi đột xuất không báo trước tại điểm thi trường ĐH Công Đoàn và ĐH Thủy Lợi.

Tại 2 trường thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã kiểm tra từng thùng đựng giấy thi, túi đựng giấy thi, xuống phòng thi hỏi thăm, động viên cán bộ coi thi, thí sinh về công tác chuẩn bị thi. Lãnh đạo hai hội đồng thi trường ĐH Công Đoàn và ĐH Thủy Lợi đã báo cáo công tác chuẩn bị thi, số lượng thí sinh đăng ký dự thi, số lượng phòng thi và công tác tập huấn cán bộ coi thi.

tui-thi-1-5adef.jpg
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao kiểm tra túi đựng giấy thi tại ĐH Công Đoàn.

Tiến sĩ Phạm Văn Hà - phó Hiệu trưởng trường ĐH Công Đoàn cho biết, năm nay, trường có 27.000 thí sinh đăng ký dự thi, đông hơn năm trước, trường phải thuê thêm địa điểm thi, tăng cán bộ coi thi và huy động thêm sinh viên coi thi mới đủ. Tiến sĩ Thảo than rằng, nhà trường có gần 6.000 thí sinh dự thi nhờ nên rất vất vả. Bên cạnh đó, nhà trường rất lo lắng quy định về thiết bị ghi âm - ghi hình vì hiện nay nhiều thiết bị hiện đại, khó kiểm soát. Chính vì vậy, để giúp giám thị hiểu rõ hơn về các thiết bị này, trường ĐH Công Đoàn đã mời cán bộ an ninh PA83 tư vấn và tập huấn cho cán bộ coi thi về những tình huống nếu gặp phải.

Còn tại trường ĐH Thủy Lợi, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Nguyễn Quang Kim cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường năm nay là 9595, giảm hơn so với năm trước. Để đảm bảo nghiêm túc và giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, nhà trường yêu cầu cán bộ coi thi làm theo đúng quy chế tuyển sinh. Bên cạnh đó, trường đã in cẩm nang về quy chế thi để phát cho cán bộ coi thi nghiên cứu trước khi tập huấn về coi thi. Đồng thời trước buổi thi, cán bộ coi thi sẽ nhắc nhở các thí sinh về quy định mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Ba-lo-dung-giay-thi-1-5adef.jpg
Ba lô đựng giấy thi của ĐH Thủy Lợi
vao-phong-thi-1-5adef.jpg
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga giám sát cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi gọi thí sinh vào phòng thi
thuy-loi-00112.jpg
Thứ trưởng Ga nghe báo cáo về công tác chuẩn bị thi của Hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi


Giải đáp băn khoăn lo lắng của 2 trường trên, Thứ trưởng Ga cho rằng: “Các cán bộ coi thi đừng sợ bởi trong công tác coi thi con người là quan trọng nhất. Chính giám thị là người phát hiện tiêu cực vì giờ Bộ liệt kê hết các thiết bị công nghệ hiện đại cũng rất khó nhưng nếu giám thị quan tâm, đặc biệt chú ý tới nhiệm vụ của mình sẽ dễ dàng phát hiện những thí sinh có những hành động không bình thường ở trong phòng thi. Đối với các hội đồng tuyển sinh, việc tập huấn giám thị là rất quan trọng bởi vì quy chế có quy định như thế nào đi chăng nữa, nếu giám thị mà không thực hiện trọn trách nhiệm của mình cũng sẽ dễ dàng dẫn đến sai sót. Về việc cho thí sinh dự thi nhờ, Bộ sẽ nghiên cứu để tuyển sinh năm sau đỡ vất vả hơn cho các trường".Thứ trưởng Ga cho hay, việc mà Bộ cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát tại chỗ như vậy là tăng cường thêm tính nghiêm túc trong kỳ thi và làm cho giám thị quan tâm đến trách nhiệm của mình.
hoi-tham-thi-sinh-1-5adef.jpg
Tinh-nguyen-1-5adef.jpg
Thứ trưởng Bùi Văn Ga hỏi thăm, chia sẻ, động viên thí sinh và sinh viên tình nguyện.

Chia sẻ với các thí sinh tại 2 hội đồng thi, Thứ trưởng Ga cho biết: “Các em nên bình tĩnh tự tin, xem kỳ thi nhẹ nhàng giống như là một kỳ thi học kỳ bình thường. Bên cạnh đó, các em phải giữ một tâm trạng thoải mái trước khi vào phòng thi. Khi vào phòng thi các em nhớ là đề thi có tính phân loại, sẽ có những câu dễ, câu khó và rất khó để dành cho học sinh xuất sắc. Vì vậy các em phải lướt qua đề thi một vòng, chọn câu dễ làm trước sau đó nếu còn thời gian thì quay lại làm câu khó. Chứ đừng đương đầu ngay với những câu khó đầu tiên. Kỳ thi năm nay, Bộ có chủ trương rất rõ ràng là có tính phân loại cao như thế thì các em trung bình cũng có thể làm được bài, cho nên các em phải cố gắng hết sức để đạt được kết quả cao. Chúc các em thành công!”.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top