Thủ thuật video trong Microsoft Office PowerPoint 2010

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Thủ thuật video trong Microsoft Office PowerPoint 2010
Hai chức năng chèn clip từ các nguồn trên mạng và cắt xén nhanh gọn sẽ cần thiết nếu bạn dùng Office 2010 và muốn làm cho bài trình chiếu thêm phần sinh động.
Microsoft Office 2010 vừa ra đã gây nhiều sự chú ý đối với cư dân mạng, bởi cái mark mới toanh “2010” và những cải tiến về giao diện, cũng như chức năng.
MC%20to%201.JPG

Chèn video từ các nguồn trên mạng
Chức năng này được thêm vào PowerPoint 2010 với ý tưởng khá sáng tạo là giúp chương trình nhận biết các đoạn clip và hiển thị trong bài trình diễn như các trang web, forum theo mã HTML.
Trước hết, bạn cần tải tập tin video của mình lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc lấy các đoạn clip của cư dân mạng mà mình cần. Trên trang web xem video thông thường sẽ có đoạn mã để lấy clip chèn vào nơi khác. Chẳng hạn, với trang YouTube, bạn sao chép đoạn mã trong ô Embed. Sau đó, trên giao diện PowerPoint, bạn nhấn vào nút Video, chọn Video from Online Site
Tại vùng trống của cửa sổ Insert Video From Online Video Site, bạn dán đoạn mã đã lấy được khi nãy vào. Xong, nhấn Insert. Như vậy là đoạn clip đã nằm gọn trong một vùng hiện của bài trình chiếu. Tuy nhiên để xem được đoạn video thì máy tính phải có kết nối Internet.
MC%20to%202.JPG

Cắt xén video nhanh gọn
Nhằm giúp người dùng chủ động hơn với đoạn clip chèn vào PowerPoint 2010, Microsoft còn cung cấp khả năng cắt xén video như các chương trình chuyên cắt nhạc.
Để sử dụng chức năng này, trước hết bạn phải nhấn vào nút Video, chọn Video from File, rồi tìm chọn tập tin cần chèn vào bài trình diễn. Sau khi chèn xong, đoạn phim sẽ hiển thị trên giao diện PowerPoint.
Tiếp theo, bạn bấm chuột phải vào đoạn clip, chọn Trim Video (hoặc chọn đoạn phim rồi click vào nút Trim Video trên thanh công cụ). Trên cửa sổ Trim Video, bạn nhấn nút Play để xem trước, sau đó xác định chính xác thời điểm bắt đầu và kết thúc mà mình cần lấy. Rồi nhập vào 2 ô Start TimeEnd Time. Hoàn thành thiết lập, bạn chọn OK. Lưu ý: cách này không dùng cho các đoạn video chèn từ mạng.
Nguồn:
Mã:
http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2009/09/3BA13CFA/
 

huyennga

Thành viên mới
Tham gia
17/11/2012
Bài viết
13
Với PowerPoint 2010, bạn có thể dễ dàng chèn video clip từ máy tính hoặc từ internet vào bài trình chiếu. Hơn thế nữa, PowerPoint 2010 còn tích hợp sẵn các công cụ giúp bạn chỉnh sửa video nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một thủ thuật chèn video của Office 2010, các bạn cùng tham khảo nhé!
http://lmt.com.vn/home/cong-nghe-so/may-tinh/item/452-powerpoint-2010-chen-video.html
 
Top