Thủ thuật hữu dụng trên YouTube

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi gaconueh2005, 28/7/2013. — 1.306 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Thủ thuật hữu dụng trên YouTube

  Những thủ thuật sau đây có thể giúp bạn tận hưởng YouTube một cách trọn vẹn hơn  Không nghi ngờ gì, YouTube chính là trang chia sẻ video, âm nhạc lớn nhất thế giới hiện nay. Mỗi khi bạn muốn tìm kiếm một bài hát mới hay một MV (Music Video) mới, trang web đầu tiên bật ra trong đầu bạn có lẽ chính là YouTube. Mặc dù độ phổ biến cao như vậy song YouTube vẫn có những tính năng ẩn mà không phải người dùng nào cũng biết. Sau đây là những ví dụ cụ thể.

  Đặt thời điểm phát

  Trong một clip dài lê thê trên YouTube, nếu bạn chỉ muốn chia sẻ một chi tiết hấp dẫn nào đó với bạn bè, hãy giúp họ bớt mệt mỏi trong việc tìm kiếm điều mà bạn muốn họ thấy bằng cách đặt thời điểm phát cho video đó.
  Ví dụ có đường link sau đây:
  [​IMG]
  Hãy thêm đoạn mã này : #t=01m08s vào đằng sau đường link đó và bất kì ai khi nhấn vào đường link đó, đoạn video sẽ bắt đầu phát từ 1 phút 08 giây. Thời gian ở đây hoàn toàn có thể thay đổi, tuỳ thuộc vào dụng ý của bạn.
  [​IMG]
  Trong trường hợp muốn nhúng video đó (vào blog chẳng hạn), bạn cũng có thể đặt giờ phát bằng cách chèn thêm đoạn mã tương tự như trên vào trong đoạn mã nhúng.

  [​IMG]
  Tự động xem lại một video

  Nếu đang “ghiền” một clip ca nhạc nào đó và muốn xem đi xem lại nó, bạn sẽ cảm thấy rất phiền nếu cảm xúc đang thăng hoa nhưng cứ hết bài lại phải ấn xem lại. Chắc chẳn, không ít người rơi vào tình cảnh này sẽ nghĩ rằng: tại sao YouTube không làm sẵn tính năng xem lại để người dùng có thể bỏ bớt thao tác? Thực tế là có mẹo để làm điều này, song, không phải ai cũng biết mà thôi.

  [​IMG]
  Đơn giản, nếu muốn xem đi xem lại một video nào đó trên YouTuBe, chúng ta chỉ cần thay cụm từ youtube trên đường dẫn bằng infinitelooper rồi sau đó ấn Enter, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện của một đối tác YouTuBe - nơi chúng ta có thể phát không ngừng nghỉ 1 video.

  [​IMG]
  Tự động thiết lập độ phân giải cao khi xem video

  Thông thường, khi xem một video, YouTube luôn thiết lập độ phân giải ở mức vừa phải để hầu hết các thiết bị đều đáp ứng được. Song, nếu là một người dùng có yêu cầu cao về khoản hình ảnh, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu sau mỗi nút play, bạn lại phải tiến hành thiết lập độ phân giải cao cho video đấy.

  [​IMG]
  Để nói lời “vĩnh biệt” với tình trạng này, bạn có thể tải về phần mở rộng có tên Magic Actions for YouTuBe đang xuất hiện trên trình duyệt Chrome và Firefox. Phần mở rộng này sẽ tự động thiết lập độ phân giải HD (nếu có) cho 1 video bất kỳ mà bạn nhấn Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc định cả âm lượng cho việc xem video trên YouTube nữa.

  Ngược lại, để tắt tính năng này, hãy tìm đến mục quản lý phần mở rộng trên Chrome hoặc Firefox để vô hiệu hoá Magic Actions for YouTube.

  Tìm chính xác từ khoá

  [​IMG]
  Dấu ngoặc kép trong trường hợp này không thể giúp bạn tìm ra chính xác cụm từ khoá mà bạn nhập vào. YouTuBe vẫn sẽ hiển thị cả một số kết quả được lục từ chỉ vài thành phần trong cụm từ khoá.

  Để giải quyết vấn đề, hãy thêm từ allintitle: vào đằng trước từ khoá mà bạn tìm kiếm và YouTube sẽ chỉ tìm đích xác những video có tựa đề bao gồm đầy đủ từ khoá đó mà thôi.

  Bỏ qua bộ lọc của Youtube

  Một số video chỉ được cho phép xem tại những quốc gia nhất định trên thế giới. Song, chúng ta vẫn có thể “lách luật” thành công bằng cách thay đổi đường dẫn từ http://www.youtube.com/watch?v=<…> thành http://www.youtube.com/v/<…> (với đường dẫn cụ thể nằm trong phần <…>)

  Xem video với mạng “lởm”

  [​IMG]
  YouTuBe đã ra mắt một tính năng mới với tên gọi “Feather” Beta, cho phép những “thượng đế” muốn xem video trên YouTuBe được toại nguyện dù cho mạng Internet của họ có tốc độ đường truyền siêu chậm. Về cơ bản, hệ thống này sẽ cắt giảm bớt dữ liệu để giới hạn đường truyền trong trình duyệt của người đó.
  Theo VTV
   


  lamnhi317, Bọ Ngựa, leduy3 bạn khác thích điều này.


 2. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.148
  Lượt thích:
  8.839
  Kinh nghiệm:
  113
  Có thủ thuật nào trị được lác/lag ko :KSV@09: , ghét những lúc coi phim online mà hắn cứ xoay xoay mòng mòng/dzui lòng đợi rồi đang tới khúc cao trào cái tự nhiên oopsss!, tuột hết cả cảm xúc =)) =)) :KSV@05:
   
  Bọ Ngựa thích điều này.
 3. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.148
  Lượt thích:
  8.839
  Kinh nghiệm:
  113
  Thật ra mình cũng chẳng quan tâm mấy thủ thuật gì lắm, vì đơn giản lên Youtube click rồi coi thôi hà, chứ cũng chẳng có thao tác gì nhiều :KSV@08:
   
  lejun thích điều này.
 4. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.542
  Lượt thích:
  46.118
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Dùng cái cuối ấy :)
   
  huysunLan Thanh thích điều này.
 5. hehe_conan

  hehe_conan Cùng Conan nghiêng đầu vì thế giới nào!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/3/2013
  Bài viết:
  865
  Lượt thích:
  477
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  cái cuối và kề cuối hữu dụng nhất :KSV@01:, mình muốn xem clueless gamer mà nó cứ xoay hoài làm cho mình không thể tận hưởng 1 cách thoải mái các pha hành động :KSV@16:
   
 6. huysun

  huysun Thành viên KSV

  Tham gia:
  22/7/2010
  Bài viết:
  89
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  quay vòng cũng hay mà bạn, bạn ấn nút trái phải lên xuống mà chơi giun bò :p
   
 7. hehe_conan

  hehe_conan Cùng Conan nghiêng đầu vì thế giới nào!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/3/2013
  Bài viết:
  865
  Lượt thích:
  477
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  theo thứ tự đó là chơi được hả bạn :KSV@03:, chơi như thế nào :KSV@09:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP