Thủ thuật hữu dụng trên YouTube

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Những thủ thuật sau đây có thể giúp bạn tận hưởng YouTube một cách trọn vẹn hơnKhông nghi ngờ gì, YouTube chính là trang chia sẻ video, âm nhạc lớn nhất thế giới hiện nay. Mỗi khi bạn muốn tìm kiếm một bài hát mới hay một MV (Music Video) mới, trang web đầu tiên bật ra trong đầu bạn có lẽ chính là YouTube. Mặc dù độ phổ biến cao như vậy song YouTube vẫn có những tính năng ẩn mà không phải người dùng nào cũng biết. Sau đây là những ví dụ cụ thể.

Đặt thời điểm phát

Trong một clip dài lê thê trên YouTube, nếu bạn chỉ muốn chia sẻ một chi tiết hấp dẫn nào đó với bạn bè, hãy giúp họ bớt mệt mỏi trong việc tìm kiếm điều mà bạn muốn họ thấy bằng cách đặt thời điểm phát cho video đó.
Ví dụ có đường link sau đây:
Screen%20Shot%202013-07-27%20at%207.37.47%20PM.png
Hãy thêm đoạn mã này : #t=01m08s vào đằng sau đường link đó và bất kì ai khi nhấn vào đường link đó, đoạn video sẽ bắt đầu phát từ 1 phút 08 giây. Thời gian ở đây hoàn toàn có thể thay đổi, tuỳ thuộc vào dụng ý của bạn.
TimeMarker.jpg
Trong trường hợp muốn nhúng video đó (vào blog chẳng hạn), bạn cũng có thể đặt giờ phát bằng cách chèn thêm đoạn mã tương tự như trên vào trong đoạn mã nhúng.

Embedding-option.jpg
Tự động xem lại một video

Nếu đang “ghiền” một clip ca nhạc nào đó và muốn xem đi xem lại nó, bạn sẽ cảm thấy rất phiền nếu cảm xúc đang thăng hoa nhưng cứ hết bài lại phải ấn xem lại. Chắc chẳn, không ít người rơi vào tình cảnh này sẽ nghĩ rằng: tại sao YouTube không làm sẵn tính năng xem lại để người dùng có thể bỏ bớt thao tác? Thực tế là có mẹo để làm điều này, song, không phải ai cũng biết mà thôi.

Infinite-Looper-1.jpg
Đơn giản, nếu muốn xem đi xem lại một video nào đó trên YouTuBe, chúng ta chỉ cần thay cụm từ youtube trên đường dẫn bằng infinitelooper rồi sau đó ấn Enter, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện của một đối tác YouTuBe - nơi chúng ta có thể phát không ngừng nghỉ 1 video.

Infinite-Looper-2.jpg
Tự động thiết lập độ phân giải cao khi xem video

Thông thường, khi xem một video, YouTube luôn thiết lập độ phân giải ở mức vừa phải để hầu hết các thiết bị đều đáp ứng được. Song, nếu là một người dùng có yêu cầu cao về khoản hình ảnh, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu sau mỗi nút play, bạn lại phải tiến hành thiết lập độ phân giải cao cho video đấy.

Auto-HD.jpg
Để nói lời “vĩnh biệt” với tình trạng này, bạn có thể tải về phần mở rộng có tên Magic Actions for YouTuBe đang xuất hiện trên trình duyệt Chrome và Firefox. Phần mở rộng này sẽ tự động thiết lập độ phân giải HD (nếu có) cho 1 video bất kỳ mà bạn nhấn Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc định cả âm lượng cho việc xem video trên YouTube nữa.

Ngược lại, để tắt tính năng này, hãy tìm đến mục quản lý phần mở rộng trên Chrome hoặc Firefox để vô hiệu hoá Magic Actions for YouTube.

Tìm chính xác từ khoá

PSY-All-in-One.jpg
Dấu ngoặc kép trong trường hợp này không thể giúp bạn tìm ra chính xác cụm từ khoá mà bạn nhập vào. YouTuBe vẫn sẽ hiển thị cả một số kết quả được lục từ chỉ vài thành phần trong cụm từ khoá.

Để giải quyết vấn đề, hãy thêm từ allintitle: vào đằng trước từ khoá mà bạn tìm kiếm và YouTube sẽ chỉ tìm đích xác những video có tựa đề bao gồm đầy đủ từ khoá đó mà thôi.

Bỏ qua bộ lọc của Youtube

Một số video chỉ được cho phép xem tại những quốc gia nhất định trên thế giới. Song, chúng ta vẫn có thể “lách luật” thành công bằng cách thay đổi đường dẫn từ http://www.youtube.com/watch?v=<…> thành http://www.youtube.com/v/<…> (với đường dẫn cụ thể nằm trong phần <…>)

Xem video với mạng “lởm”

Feather-Beta.jpg
YouTuBe đã ra mắt một tính năng mới với tên gọi “Feather” Beta, cho phép những “thượng đế” muốn xem video trên YouTuBe được toại nguyện dù cho mạng Internet của họ có tốc độ đường truyền siêu chậm. Về cơ bản, hệ thống này sẽ cắt giảm bớt dữ liệu để giới hạn đường truyền trong trình duyệt của người đó.
Theo VTV
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.647
Có thủ thuật nào trị được lác/lag ko :KSV@09: , ghét những lúc coi phim online mà hắn cứ xoay xoay mòng mòng/dzui lòng đợi rồi đang tới khúc cao trào cái tự nhiên oopsss!, tuột hết cả cảm xúc =)) =)) :KSV@05:
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.647
Thật ra mình cũng chẳng quan tâm mấy thủ thuật gì lắm, vì đơn giản lên Youtube click rồi coi thôi hà, chứ cũng chẳng có thao tác gì nhiều :KSV@08:
 

hehe_conan

Cùng Conan nghiêng đầu vì thế giới nào!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/3/2013
Bài viết
854
cái cuối và kề cuối hữu dụng nhất :KSV@01:, mình muốn xem clueless gamer mà nó cứ xoay hoài làm cho mình không thể tận hưởng 1 cách thoải mái các pha hành động :KSV@16:
 

huysun

Thành viên KSV
Tham gia
22/7/2010
Bài viết
87
Có thủ thuật nào trị được lác/lag ko :KSV@09: , ghét những lúc coi phim online mà hắn cứ xoay xoay mòng mòng/dzui lòng đợi rồi đang tới khúc cao trào cái tự nhiên oopsss!, tuột hết cả cảm xúc =)) =)) :KSV@05:

quay vòng cũng hay mà bạn, bạn ấn nút trái phải lên xuống mà chơi giun bò :p
 
Top