Thủ thuật bảo quản laptop của bạn từ A-Z (Kỳ 1)

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Sun Glare, 6/4/2013. — 1.060 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Thủ thuật bảo quản laptop của bạn từ A-Z (Kỳ 1)

  Ngày nay để có một chiếc laptop không quá đắt. Nhưng để bảo quản làm sao cho hợp lý thì ít ai biết đến. Người xưa có câu “của bền tại người”, vậy tại sao bạn không chọn cho mình một số cách bảo quản hợp lý nhất?

  Xin mách bạn một số thủ thuật nhỏ từ việc bảo quản cho đến việc sửa chữa hoặc thay thế:Màn hình là bộ phận nhạy cảm nhất, được cho là mong manh nhất vì vậy điều cơ bản nhất khi dùng máy tính (kể cả máy để bàn) chính là không nên dùng ngón tay đụng vào màn hình. Hành động va chạm vào màn hình có thể dẫn đến màn hình của bạn bị thâm đen.Những lỗi thường xảy ra và cách khắc phục:
  1. Màn hình và các điểm chết:
  Biểu hiện:
  Khi mua màn hình (LCD hoặc màn hình của laptop) bạn nên nhìn kỹ xem có xuất hiện những điểm chết hay không? Những điểm chết này thường là chấm màu đen, đỏ, xanh, vàng… vì vậy cách nhận biết chúng cực kỳ khó khăn… nhưng không phải là không có cách để nhận biết.
  [​IMG]
  Chuyển màu nền thành màu đen để nhận biết. Lưu ý các điểm chết rất nhỏ so với hình minh họa.​

  Phương pháp kiểm tra:Bạn chỉ cần đổi màu màn hình sang một màu khác (màu đen chẳng hạn). Cách đổi như sau: kích chuột phải lên màn hình Desktop / chọn Properties / chọn Desktop. Trong mục Background chọn [None]. Trong mục Color: chọn mầu đen rồi OK.
  [​IMG]
  Tương tự chuyển màu nền thành màu trắng để nhận biết. Lưu ý các điểm chết rất nhỏ so với hình minh họa.​

  Sau đó hãy quan sát kỹ xem có một điểm màu khác xuất hiện không? tiếp đó bạn đổi tiếp màu đỏ rồi quan sát xem có gì khác thường không? tiếp tục đổi với màu xanh lá cây, màu vàng, màu xám… để thử.
  Nguyên nhân:Nguyên nhân của hiện tượng trên là do bị chết các Transistor điều khiển các điểm mầu trên màn hình, khiến cho điểm mầu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.
  Cách khắc phục:Điều đặc biệt là những điểm chết này không thể sửa chữa được và hiển nhiên nó cũng không thể tự mất đi. Vì vậy chỉ có cách là thay màn hình khác.* Nếu phải thay màn hình LCD, bạn cần chú ý đến chất lượng của nó (tấm panel, khung nhôm, lớp giấy bạc sau màn hình…) và hãng sản xuất. Sau khi thay, bạn kiểm tra chất lượng hình ảnh (độ sáng tối, độ tương phản, sắc nét…) hiển thị, các điểm chết (các điểm màu đen, trắng, đỏ, xanh) trên màn hình (nếu có). Bạn có thể nhận biết các điểm chết bằng mắt thường hoặc dùng phần mềm như UDPixel. Tốt nhất, bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành của hãng sản xuất, hoặc trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng, hoặc các dịch vụ sửa chữa laptop có uy tín để họ kiểm tra và biết hướng xử lý.

  (còn tiếp, mời bạn tiếp tục theo dõi kỳ sau)
   


  AnhThuyNguyennhipcautre0904 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thủ thuật bảo Diễn đàn Date
THỦ THUẬT EXCEL Thủ thuật Máy tính 23/7/2019
12 thủ thuật ảnh hưởng đến cơ thể bạn một cách bất ngờ Sống khỏe mỗi ngày 19/6/2019
Bất ngờ với 10 thủ thuật tâm lý giúp bạn "áp đảo" đối phương trong mọi tình huống Mẹo vặt 5/12/2018
Thủ thuật khám bệnh nam khoa Bí mật Adam 19/6/2018
7 thủ thuật để đánh lừa não của bạn tỉnh táo Sổ tay 11/6/2018
Cách bảo mật mạng Wi-Fi Thủ thuật Máy tính 31/3/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP