Thử thách cho ta lớn lên

ly_ly

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/8/2010
Bài viết
214
Đừng có lo lắng khi bạn gặp rắc rối! Tôi biết điều này có vẻ dễ dàng nói ra cho đến khi bạn ở trong một rắc rối thật sự nghiêm trọng. Chỉ có những người không gặp bất kỳ rắc rối nào là người nằm ở...nghĩa địa.
Chừng nào bạn còn thở được, thì bạn vẫn còn những vấn đề rắc rối. Đó là cuộc sống. Và dù cho bạn có tin hay không thì hầu hết những rắc rối của bạn lại thành ra có ích cho bạn...
Có lẽ bạn đã biết đến Great Barrier Reef (một rạn san hô ngầm nổi tiếng) trải dài khoảng 1.800 dặm từ Niu Ghine tới Úc. Những người hướng dẫn du lịch thường xuyên đưa khách du lịch tới thăm nơi đây. Có lần một người khách du lịch hỏi người hướng dẫn một câu hỏi rất thú vị: "Tôi nhận thấy rằng lớp san hô bên trong bờ trông tai tái như là không có sự sống, trong khi san hô ở bên ngoài đại dương thì rực rỡ đầy màu sắc. Tại sao lại như vậy? ".

anhso-105125_173926san11%5B1%5D22932.jpg


Người hướng dẫn đã trả lời cũng thú vị không kém" lớp san hô xung quanh cái đập ở trong vùng nước tĩnh lặng, sự sống của nó không bao giờ thử thách. Nó chết dễ dàng hơn. Còn lớp san hô ở phía bên ngoài đại dương thì không ngừng bị thử thách bởi sóng, gió và bão tố - Nó trở nên mạnh mẽ hơn. Nó phải đấu tranh vì sự sống của mình mỗi ngày. Khi nó phải chịu đựng những thử thách không ngừng, nó phải thay đổi và thích nghi dần. Nó khỏe mạnh hơn. Nó mạnh mẽ hơn. Và nó sinh sôi nảy nở. Đó cũng là cuộc đời của tất cả các loài sinh vật ".


anhso-105306_0996967.jpg


Đó cũng là cách sống của mỗi người. Phải trải qua thách thức và thử nghiệm, chúng ta mới hiểu được giá trị của cuộc sống. Như là san hô được thử thách bởi biển cả, chúng ta lớn dần lên. Những đòi hỏi thể chất làm chúng ta mạnh mẽ hơn. Phiền muộn về tình cảm và sự căng thẳng về tinh thần có thể củng cố tính kiên định và một tinh thần vững mạnh. Thử thách tâm hồn có thể củng cố thêm sức mạnh trong tính cách và lòng trung thành.
Vì vậy khi bạn có rắc rối - Không sao cả. Chỉ cần tự nhủ với mình" Vậy đấy, mình lại được trưởng thành thêm"
 

huyspc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/5/2013
Bài viết
177
cám ơn vì bài viết động viên rất nhiều
 
Top