1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Thủ phạm "giấu mặt" khiến công cuộc giảm cân đổ bể

  Đây chính là nguyên nhân khiến chúng ta khó giảm cân đấy!

  Phương pháp giảm cân chưa phù hợp


  Không phải chế độ giảm cân nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Các bạn cần ước tính được lượng calories nạp vào cơ thể một cách thích hợp và thấp hơn lượng calories cần thiết. Bên cạnh đó, chúng mình còn cần có một chế độ rèn luyện phù hợp với sức khỏe.

  Vì thế, khi lựa chọn cách giảm cân, bạn nên xem xét kỹ lưỡng thể chất của mình để có thể giảm cân theo phương pháp phù hợp. Chúng mình cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để nắm được lượng calories cần nạp mỗi ngày. Từ đó, các bạn có thể lên những kế hoạch “hoàn hảo” cho quá trình giảm cân rồi đấy!

  [​IMG]
  [​IMG]

  Không tuân thủ nghiêm ngặt chế độ giảm cân

  Có rất nhiều bạn thực hiện ăn kiêng trong nhiều ngày, nhưng lại cho phép mình ăn xả láng một bữa cuối tuần. Điều này chính là nguyên nhân khiến cho “chiến dịch” giảm cân bị phá vỡ.

  Theo nghiên cứu của tạp chí Béo phì Quốc tế, những người ăn cùng một lượng calories trong vòng 7 ngày thì nguy cơ chế độ giảm cân bị “vô hiệu” tăng thêm 50% so với những ai “thắt chặt” chế độ ăn uống ngày cuối tuần. Vì thế, các bạn cũng cần lưu ý tuân thủ và duy trì chế độ dinh dưỡng giảm cân một cách nghiêm ngặt. Một thay đổi nhỏ đôi khi cũng có thể khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả. Thậm chí, nó còn có thể gây hại cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta nữa.

  [​IMG]

  Ăn kiêng quá mức

  Có nhiều cách dẫn tới giảm cân như giảm mỡ, giảm cơ hoặc giảm nước. Việc mất nước cũng có thể làm giảm cân nặng nhưng điều này rất nguy hiểm. Thiếu nước sẽ khiến cho sự chuyển hóa trong cơ thể bị đi xuống, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và không mang lại tác dụng giảm cân.

  Bên cạnh đó, nếu bạn cắt giảm hoàn toàn thịt, cá, trứng mà chỉ ăn rau quả cũng có thể khiến cân nặng không thể thuyên giảm. Việc ăn ồ ạt các loại rau quả không phải là cách tối ưu để giảm cân. Một số loại trái cây nhiều đường hay rau củ nhiều năng lượng cũng có thể gây tích mỡ nếu chúng ta ăn quá nhiều. Vì thế, hãy lựa chọn một thực đơn giảm cân thật khoa học và lành mạnh để vừa có thể giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé!

  [​IMG]

  Chỉ tập trung vào tập luyện

  Việc tập luyện quá hăng hái các bài thể dục giảm cân mà vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường không hề có tác dụng giảm cân. Các bạn có thể làm tiêu hao 400 – 500 calories trong quá trình tập luyện, nhưng chỉ sau một bữa ăn, bạn có thể nạp thêm cả ngàn calories. Điều này không những không làm giảm cân, mà thậm chí còn khiến bạn béo thêm. Không chỉ thế, việc tập luyện quá sức còn có thể gây hạ đường huyết, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cơ xương khớp…

  [​IMG]

  Vì thế, để giảm cân một cách hiệu quả, các bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống một cách hợp lý, đủ chất, điều chỉnh sinh hoạt, vận động và tập luyện khoa học nhé!

  Theo Kenh14
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thủ phạm giấu Diễn đàn Date
Nhân đôi lời mời phỏng vấn bằng thủ thuật này trong CV (Phần 1) Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 10:12
Thực hiện nhiệm vụ tân thủ: Liên Minh Thảo luận Game 10:16 ngày Thứ hai
Sát thủ (Assassin): Thảo luận Game 10:11 ngày Thứ hai
Thủ thuật 11: Thủ thuật Máy tính 25/11/2020
Thủ thuật 10 Thủ thuật Máy tính 25/11/2020
Thủ thuật 9: Thủ thuật Máy tính 25/11/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP