Thử làm cookie đào vừa thơm ngon vừa lạ mắt

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
Thu-lam-cookie-dao-vua-thom-ngon-vua-la-mat--de-danh-_110.jpg

Cũng vẫn là những chiếc cookie với bơ, bột, đường nhưng cách tạo hình mới lạ sẽ đem đến cho bạn cảm giác nhìn là muốn ăn ngay.

Đã qua rồi cái thời chiếc bánh cookie là những miếng bánh tròn hay hình chữ nhật. Giờ đây mọi người hướng đến sự thẩm mĩ trong cách tạo hình bánh để thu hút thị giác của người ăn theo công thức mới dưới đây:

sweet-ricotta-peach-cookies-05%20(1).jpg
1/ Nguyên liệu
- 540 gram bột mì
- 1tbsp bột nở
- 3 trứng gà
- 155 gram đường
- 115 gram bơ
- 1 trái chanh bào lấy vỏ
- Màu đỏ, 30 gram đường để áo cookie
- Ricotta cheese hoặc thay bằng nhân curd

2/ Cách làm
sweet-ricotta-peach-cookies-06%20(1).jpg

(Ảnh: tumblr.com)
Dùng tô lớn cho đường + bột mì + bột nở (bạn nhớ cho bột qua rây trước khi cho vào tô nhé), đập từng quả trứng dùng spatula trộn đều hoặc sử dụng găng tay nilong để trộn bột. Cho bột nghỉ vào tủ lạnh để bột nghỉ 30 phút.

sweet-ricotta-peach-cookies-011.jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Sau 30 phút lấy bột ra nặn thành từng viên tròn nhỏ. Đăt giấy nến lót khay và nướng ở 180C – 15 phút, rãnh giữa.
Bánh chín lấy ra để nguội.

sweet-ricotta-peach-cookies-09.jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần ricotta cheese, thêm phần vỏ chanh và trộn đều

sweet-ricotta-peach-cookies-07.jpg

(Ảnh: tumblr.com)
Cho nhân ricotta vào giữa chiếc bánh sau đó úp 2 chiếc bánh lại với nhau.
Dùng chổi nhỏ, phết màu đỏ thực phẩm lên phần bánh tạo hình thành quả đảo và rắc đường hột lên mặt bánh.
Cứ tiếp tục làm cho đến hết phần cookie còn lại.

sweet-ricotta-peach-cookies-01%20(1).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Giữ bánh trong tủ lạnh 20 phút trước khi dùng.

Với những chiếc cookie xinh xắn này, đảm bảo khi nhìn là bạn sẽ muốn ăn ngay.

Infonet
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top