Thú cưng mách bảo tình trạng sức khỏe

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi ly quoc, 1/5/2016. — 798 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Thú cưng mách bảo tình trạng sức khỏe

  Người nuôi chó thường khỏe mạnh, dễ vượt qua stress và ít khi bị trầm cảm; người nuôi mèo thông minh nhưng có nguy cơ tâm thần phân liệt.  [​IMG]

  Ảnh: dualimg.com.

  Mỗi loại thú cưng mang đến những lợi ích khác nhau và dưới đây là những tiết lộ về sức khỏe chủ nhân thông qua loài vật nuôi do Medical Daily liệt kê.

  Chó


  [​IMG]


  Người nuôi chó có xu hướng khỏe mạnh, dễ đối phó với stress và rất hiếm khi bị trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy chó giúp con người tránh các cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là đối với phụ nữ độc thân.

  Mèo


  [​IMG]

  Người nuôi mèo sáng tạo, thông minh, ưa thích mạo hiểm, ít khi tử vong vì bệnh tim nhưng lại dễ bị các vấn đề tâm thần như lo âu quá mức. Bên cạnh đó, công trình của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Stanley (Mỹ) đăng tải trên tạp chí Schizophrenia Research chỉ ra nhiều người nuôi mèo mắc bệnh tâm thần phân liệt, nghi ngờ do ký sinh trùng Toxoplasma gondii từ mèo gây ra.
  Bò sát

  Người ưa thích rắn, thằn lằn, kỳ nhông rất độc lập trong cuộc sống nhưng nếu nuôi các loài vật này sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn Salmonella.

  Chim


  [​IMG]

  Người nuôi chim chóc cởi mở và tình cảm nhưng cần đề phòng sốt vẹt, căn bệnh xảy ra ở mọi loài chim có thể lây sang người.
  [​IMG]

  Không chỉ là loài vật dễ nuôi, cá giúp chủ nhân xả stress, bớt hoài nghi và tuyệt vọng. Nhiều cơ sở y tế bố trí bể cá trong phòng chờ để bệnh nhân không sợ hãi trước khi khám chữa. Người nuôi cá thường được nhận xét là ôn hòa, trẻ trung và tự do.

  Theo VnExpress
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thú cưng mách Diễn đàn Date
Chăm Sóc Thú cưng Ở Đâu Phổ thông 8/5/2019
Tìm hiểu về thú cưng marimo Khám phá 19/8/2018
Tổng hợp thú cưng độc đẹp Tư Vấn & Chuyện Trò 10/11/2017
Sự kết hợp siêu đáng yêu giữa trẻ con và thú cưng Clip Hot 26/9/2017
Khi thú cưng nhà bạn rất “ngơ ngáo đá”? Vui hài 16/7/2017
Quy Tắc An Toàn Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Với Thú Cưng Kỹ năng sinh tồn 7/12/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP