Thư cầu cứu gây xôn xao của Quỳnh Anh “Got Talent”

hoaqn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
238
Cho rằng mình bị lợi dụng, bị đối xử bất công... Quỳnh Anh - Thí sinh Vietnam’s got talent đã viết thư gửi tới bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam.

Cho rằng mình bị lợi dụng, bị đối xử bất công... Quỳnh Anh – Thí sinh Vietnam’s got talent đã viết thư cho bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam. Nội dung thư của Quỳnh Anh cho biết cô “nhiều ngày đêm không ăn không ngủ được” và vẫn bảo lưu quan điểm rằng phần thi của mình đã bị cắt xén và dàn dựng nhằm khiến khán giả có cái nhìn không tốt về mình và gây nên tình trạng bị “ném đá” trong 10 ngày gần đây.

Quynhanh1_9af94.jpg

"Lời kêu cứu khẩn cấp" của Quỳnh Anh

Nội dung của thư của Quỳnh Anh gửi bà Ngô Thị Minh có đoạn viết: “Đúng 10 ngày đêm, tức là 240 giờ kể từ tối ngày 12-2, VTV3 phát sóng chương trình kỳ 7, Vietnam’s Got Talent đưa cháu và gia đình cháu lên chiếu với sự dàn dựng lắp ghép tinh vi, có chủ định của Ban tổ chức, bóp méo sự thật để xây dựng hình ảnh cháu và mẹ cháu thật tồi tệ, kích động cả bao nhiêu triệu người trên thế giới để họ ném đá, lăng nhục liên tục hai mẹ con cháu. Họ đã khiến cho cả một hệ thống thông tin báo chí từ truyền hình, báo mạng, báo giấy, và thậm chí báo giáo dục Việt Nam (trên mạng) cùng hùa theo và khoét sâu hơn vết thương của cháu. Mấy chục triệu học sinh, sinh viên cả nước và ở nước ngoài ai cũng biết việc này. Chuyện khủng khiếp lớn đến thế, cháu chưa thấy xảy ra ở Việt Nam bao giờ cả.”

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng chúng tôi vẫn xin trich đăng bức thư của Quỳnh Anh:


Quynhanh2_217d0.jpg
Bức thư được đăng trên trang web của APC​

“Cháu đã được dạy ở trường, sống là phải ngay thẳng, phải tôn trọng sự thật. Học sinh chúng cháu luôn được dạy kỹ như vậy thì tại sao người lớn, mang danh là người có học thức, làm một chương trình lớn mang tầm cỡ quốc gia như thế lại không làm đúng được theo những bài giáo dục công dân cơ bản ạ?”

“Bác cũng là người mẹ, cháu tin rằng bác hiểu được nỗi lòng của người mẹ và đứa con gái 15 tuổi này. Nếu cháu là con gái bác, chắc bác cũng đau đớn như mẹ cháu. Cháu tin rằng bác yêu trẻ em và luôn bảo vệ trẻ em. Cháu khẩn thiết xin bác hãy cứu cháu và gia đình. Xin bác giúp cháu vạch trần sự thật để ngăn chặn tội ác tày đình này.”

“Họ đang chà đạp không thương tiếc nhân phẩm của cháu và mẹ cháu, bêu rếu trên khắp thế giới. Cháu thật sự rất sợ. Họ đã hướng dư luận với búa rìu khủng khiếp và độc ác đang ném vào cháu và mẹ cháu từng giờ từng phút. Nếu sự thật không được sáng tỏ, tội ác khủng khiếp vì đồng tiền không được ngăn chặn thì tương lai của cháu sẽ đi về đâu khi mà hình ảnh của cháu, mẹ cháu cùng gia đình đã bị họ khắc họa tồi tệ nhất và phát tán đi khắp thế giới kèm những lời độc địa nhất?”

“Cháu sẽ lớn lên với nỗi ám ảnh này suốt cuộc đời. Rồi người đời sẽ nhìn cháu và mẹ cháu với ánh mắt khinh bỉ. Họ nói ra đường lấy rổ mà che, như thế cháu còn tương lai không bác? Mới 15 tuổi đầu đến với cuộc thi với sự nhiệt tình, trong sáng mà giờ đây, cháu lại phải chịu tổn thương, đau đớn đến thế này. Thật là kinh hoàng. Trong khi các bạn đồng trang lứa với cháu có thể vô tư cười đùa, đến trường học rồi rủ nhau đi chơi thì cháu lúc nào cũng lo sợ ánh mắt của mọi người đang liếc nhìn cháu, không dám đi ra ngoài vì sẽ nguy hiểm (đã có nhiều lời đe dọa cháu trên Internet), sợ lên Internet khi đâu đâu cũng là những “hòn đá tảng” đang ném vào cháu và mẹ. Cháu thật sự đau đớn và mất niềm tin.”

VNgottalent17b33a_68b65.jpg
Mẹ con Quỳnh Anh​

“Tối hôm qua cháu đọc trên báo còn nói: “Mỗi đứa trẻ trong thời đại này, tốt hơn hết hãy tỉnh táo để tự cứu lấy mình”. Thế người lớn ở đâu mà lại để trẻ con phải tự cứu? Cháu phải làm gì bây giờ? Sao người lớn lại đối xử với trẻ con như vậy? Sao lại lạm dụng cháu, hạ nhục cháu và mẹ cùng gia đình trước toàn thế giới thế? Họ muốn cháu không còn con đường sống nữa sao? Tương lai cháu sẽ ra sao khi hình ảnh con người cháu và mẹ bị họ bôi nhọ khắp trên mạng, khắp các mặt báo, khắp toàn cầu đều thấy gương mặt đầy nước mắt của cháu cùng mẹ mà còn bị cho là lố bịch nữa.”

Dân trí đã liên lạc với BTC cuộc thi về vấn đề này nhưng phía BTC cho biết họ sẽ đưa ra ý kiến cụ thể bằng văn bản trong một thời gian ngắn nhất.
Theo Dân trí​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
" kích động cả bao nhiêu triệu người trên thế giới"......
 

nhoxnhutnhat

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2011
Bài viết
1.073
công nhận con bé này văn hay thật,hồi lớp 10 mà mình viết đc 1/10 nó chắc hok đến mức tí liệt môn văn.
giờ thì lôi cả quốc hội vào chuyện.quốc hội còn phải lo quốc gia đại sự,dân sinh cho nước việt nam vậy mà còn làm phiền họ nữa.chịu rồi ^^!
 

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
công nhận con bé này văn hay thật,hồi lớp 10 mà mình viết đc 1/10 nó chắc hok đến mức tí liệt môn văn.
giờ thì lôi cả quốc hội vào chuyện.quốc hội còn phải lo quốc gia đại sự,dân sinh cho nước việt nam vậy mà còn làm phiền họ nữa.chịu rồi ^^!
@nhoxnhutnhatChương trình VN mình được nhiều người biết đến thế hay sao? Nổi tiếng đến thế? Sao mình không biết? :KSV@19:
 
Top