1. edogawa_ran

  edogawa_ran Bye... Bye... Thành viên thân thiết

  "Thót tim" với hành trình đến trường mạo hiểm tính mạng của trẻ em trên khắp thế giới

  Bạn thường đến trường đi học bằng cách nào? Hầu hết chúng ta nếu không được bố mẹ chở đến trường thì có thể đi bằng xe buýt, đi xe đạp hoặc đi bộ nếu nhà gần trường. Thỉnh thoảng, chúng ta cũng sẽ có ít nhất vài lần đi trễ vì những lý do như xe bị hư giữa đường, ngủ dậy trễ hoặc để lỡ một chuyến xe buýt. Có thể nói chặng đường mà chúng ta đến trường “chỉ toàn là hoa hồng”. Vì chúng ta không phải nơm nớp lo sợ khi đi qua khu vực xảy ra chiến tranh, không phải mệt mỏi suốt 5 tiếng đồng hồ vượt qua những ngọn núi băng, không phải đi bộ trên sợi dây mỏng manh trên con sông chảy xiết. Tuy nhiên, những đứa trẻ này phải trải qua những chặng đường đến trường gian nan như thế để đến trường.

  Khi xem những hình ảnh này, sẽ thật hổ thẹn khi ai đó trong chúng ta tiếp tục kêu ca về việc phải đi học, phải thức dậy sớm đến trường mỗi ngày. Nhìn thấy những đứa trẻ này phải trải qua những gì mỗi ngày chỉ để được đi học, bạn có cảm thấy mình may mắn và được đến trường là điều quý giá biết bao?

  1. Trẻ em ở Sanghiang Tanjung, Indonesia phải leo qua cây cầu treo bị hỏng trên đường đến trường

  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Trẻ em ở làng Batu Busuk ở Sumatra, Indonesia, đi bộ trên dây dài trên 9 mét trên một dòng sông chảy xiết

  [​IMG]

  3. Tại Philippines, những học sinh tiểu học phải sử dụng phao để vượt qua một con sông sâu trên đường đến trường ở tỉnh Rizal. Sau đó, các em phải mất hơn 1 giờ đi bộ nữa mới đến được trường.

  [​IMG]

  [​IMG]

  4. Trẻ em Việt Nam phải bơi hai lần mỗi ngày để vượt qua con sông để đến trường tại xã Trọng Hóa, Tỉnh Quảng Bình

  [​IMG]

  5. Tại Columbia, những đứa trẻ sống trong các khu rừng nhiệt đới cuộc hành trình đến trường phải đi bằng cách đu dây cáp thép với tốc độ trên 80km/h. Cô bé đang ôm người em trai 5 tuổi trong bao tải đu cáp.

  [​IMG]

  6. Đây là một cuộc hành trình trên 200 km của các học sinh tại Trung Quốc phải vượt qua núi Tân Cương tại khu tự trị Uighur

  [​IMG]

  [​IMG]

  7. Bố mẹ đang đưa các con họ vượt qua dãy núi Himalayas giá lạnh để đến trường

  [​IMG]

  8. Một cô gái nhỏ ở trại tị nạn Shuafat, gần Jerusalem, cắp sách đến trường giữa bối cảnh bạo lực diễn ra giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine.

  [​IMG]

  Trong khi chúng ta được đi học với thái độ bị ép buộc và chán nản thì còn có hàng ngàn đứa trẻ trên khắp thế giới đang mạo hiểm tính mạng của mình mỗi ngày chỉ để được đến trường. Đối với các em, điều quý giá nhất chính là được đi học. Có lẽ trước khi chúng ta học cách làm giàu hay kiến thức để có được một công việc tốt nhất thì chúng ta cần được dạy về giá trị thực sự của nền giáo dục mà mình đang may mắn nhận được.

  Vinky La (T)
  nguồn http://edward-torsson.readmore.vn/vn-90634-641?utm_source=gplus&utm_medium=web&utm_campaign=share
   


  ~Katori_chan~, ran_angel_yukily quoc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP