Thông tin về tổ chức áo đen

conanshin@12

Có 1 sự chán ko hề nhẹ!
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
836
I/Tổ chức áo đen:1a34c5f8ec12c0_full.jpg

1.Thông tin chung:
Tổ chức Áo đen, trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan,là một tổ chức Mafia liên quốc gia,giết người không ghê tay. FBI và CIA đã tham gia vào cuộc truy bắt tổ chức này. Các thành viên thân cận được đặt bí danh theo tên các loại rượu. Nó có cách tổ chức rất chặt chẽ và hoàn hảo. Các thành viên là những tay sát thủ chuyên nghiệp hoặc sở hữu những bộ óc lão luyện. Bên cạnh đó, các thành viên có sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại... Chúng thức hiện nhiều tội ác với nhiều nguyên nhân như tống tiền, cướp cho tới ám sát.

2.Thành viên:
Hiện giờ
* Tên trùm (Anokata): Hiện nay chưa rõ danh tính.
* Gin: 1 tên tay chân cấp cao của tổ chức này. Hắn chính là người đã buộc Shinichi Kudo phải uống độc dược APTX 4869. Chiếc xe yêu thích của hắn là chiếc Porsche 356a.
* Vodka: Tay sai của Gin.
* Vermouth (Sharon Vineyard/ Chris Vineyard) : Một nữ diễn viên người Mỹ. Không thể biết được con người này có trung thành với tổ chức không, vì cô luôn bảo vệ Conan và gọi cậu là "viên đạn bạc", nhấn mạnh rằng cô tin tưởng Conan có thể phá sập tổ chức. Vermouth dường như không hề già đi, hoặc già đi rất chậm.
* Kir: Rena Mizunashi, một phóng viên truyền hình. Tên thật là Hideki Hondo. Giống như người cha quá cố, cô làm việc cho CIA và hiện nay đang trong lốt Kir_1 tay chân của Tổ Chức Áo Đen để thăm dò tình hình và thông báo về cho CIA, ngoài ra, cô ta cũng cung cấp thông tin cho FBI theo như thỏa thuận với Shuichi Akai.
* Korn và Chianti: Hai tên bắn tỉa siêu hạng, Chianti có mái tóc ngắn và hình xăm con bướm trên mắt, còn Korn luôn giữ vẻ lạnh lùng và mang một cặp kính tròn. Cả hai là một cặp phối hợp ăn ý, và không ưa Vermouth.
* Bourbon: Thành viên mới nhất của tổ chức, được Rena Mizunashi nhắc tới khi cung cấp thông tin cho FBI. Là một người có óc suy luận của một thám tử.

Đã chết
* Tequila: Bị giết trong vụ nổ ở tập 12
* Calvados: Tự tử ở tập 42
* Pisco: Bị Gin giết ở tập 24
* Akemi Miyano: Bị Gin giết ở tập 2
* Kusuda Rikumichi: Tự tử ở tập 58.

Cựu thành viên
* Sherry (Ai Haibara)
* Rye (Shuichi Akai)

Gián điệp (FBI & CIA)
* Kir (Rena Mizunashi
* Rye (Shuichi Akai)

3.Một số thông tin khác về Tổ chức Áo đen
* Tên của tất cả các thành viên thuộc Tổ chức Áo Đen đều là tên của những thức uống có cồn.
* Gin không thể nhớ mặt của hầu hết những người hắn đã tiếp xúc hay đã giết, chính vì thế nên đương nhiên hắn sẽ không thể nhớ mặt Shinichi Kudo.
* Theo Tổ chức Áo đen thì chỉ có "Viên đạn Bạc" mới có thể tiêu diệt chúng. Chỉ có Vermouth mới nghĩ rằng Conan Edogawa/Shinichi Kudo chính là viên đạn bạc. Dù sao những thành viên khác đều cho rằng Akai Shuichi là viên đạn nguy hiểm nhất.
* Các thành viên trong Tổ chức rất trung thành với "Anokata". Họ có thể giết đồng đội hoặc thậm chí tự sát (Calvados và Kusuda Rikumichi) để bảo vệ bí mật của Tổ chức.

II/4 thành viên quan trọng của tổ chức:
*1.Gin-Nhân viên cấp cao
images

Thông tin nhân vật:
Gin là một thành viên nguy hiểm và cao cấp trong "tổ chức áo đen". Anh là người đã tấn công và đầu độc Shinichi Kudo với APTX-4869, loại thuốc làm cơ thể Shinichi teo nhỏ lại thành Edogawa Conan

Gin thuận tay trái, và thường lái loại xe Porsche 356 A. Là người máu lạnh và nhẫn tâm, Gin không bao giờ nhớ tên những nạn nhân mà anh đã sát hại.

Gin chuyên vận đồ đen và che đôi mắt màu xanh lá cây của mình bằng một cái nón đen với mái tóc dài bạc phủ bên dưới. Anh luôn luôn truy tìm và nuôi ý định mưu sát Ai Haibara, người được xem là kẻ phản bội tổ chức.

Ngoại hình của Gin thay đổi xuyên suốt bộ truyện. Đầu truyện, tóc của anh màu nâu sáng. Ngoài ra, phần mái ở phía trước luôn trải dọc suống mũi. Trong những series kế tiếp, tóc của Gin trở thành màu vàng óng, và mái ở phía trước không trải dọc xuống mũi nữa.

Gin luôn xuất hiện với một thành viên thấp hơn, Vodka, người dường như chỉ đóng vai trò có mặt và thực hiện theo sự chỉ huy của Gin mặc dù Vodka đã làm việc một mình trong vụ án Dark Contact. Vị trí của Vodka được cho là thấp hơn Gin bởi vì Vodka hay gọi Gin là "Aniki" (đại ca). Mặc dù là một người máu lạnh, nhưng Gin có một sự tôn trọng tương đối với các thành viên trong nhóm của mình bao gồm Vodka, Vermouth (chi tiết khi anh thuyết phục Gin ngừng truy sát Conan và Kogoro Mori), và Kir (chi tiết Gin quyết định không giết bất cứ người nào trong bệnh viện khi Kir yêu cầu anh đừng làm).

Bởi vì Gin là một người có vị trí khá cao nên anh thường chỉ huy những kế hoạch cho tổ chức. Với đầu óc nhạy bén, tỉnh táo và hiệu quả, anh có thể đánh hơi bất cứ cái bẫy nào có thể khiến Vodka dễ dàng rơi vào.Gin đảm đương nhiệm vụ truy sát những kẻ phản bội tổ chức; nhưng Sherry (mật hiệu của Haibara trong tổ chức) lại trở nên một con mồi khó xơi đối với Gin do sự trợ giúp của Conan.

Đối thủ không đội trời chung của Gin là Shuichi Akai. Gin nhận xét rằng Shuichi là một đối thủ nguy hiểm và đặt biệt danh cho Shuichi là viên đạn bạc. File 599 đã tiết lộ rằng mối thù giữa Gin và Shuichi trở nên căng thẳng hơn sau khi Gin giết Akemi Miyano, chị của Haibara và cũng là bạn gái của Shuichi. Ngoài ra, Gin và Haibara còn có một số quan hệ cá nhân trong vụ án "Gin và Sherry".

Gin và Vermouth là hai đối thủ khó xơi nhất đối với Conan. Họ có thể khống chế ảnh hưởng của các vũ khí gây mê, vũ khí mà Conan ưng ý nhất ngoài trái banh ra.

Vai trò:

Gin và Vodka xuất hiện lần đầu trong tập 1 sau khi chứng kiến Shinichi Kudo phá vụ mưu sát trên tàu điện. Khi Shinichi phát hiện Vodka đang buôn bán với một giám đốc, Gin đã dùng một cái gậy kim loại để bổ vào đầu Shichichi trước khi cho anh uống một chất độc mới của tổ chức APTX 4869. Chất độc trên giả thuyết mưu sát Shinichi mà không để lại một vết tích nào, nhưng thay vào đó, anh lại bị teo nhỏ lại thành Edogawa Conan.

Gin và Vodka lại xuất hiện với mục đích đoạt lấy tiền từ một thành viên của tổ chức Akemi Miyano, người đã cải trang làm Masami Hirota. Khi Akemi yêu cầu Gin trao trả cô em gái (Haibara)để trao đổi số tiền mà cô đang giữ. Gin đã tiết lộ rằng Haibara là một thành viên không thể thiếu của tổ chức và anh đã nã súng cướp lấy mạng sống của Akemi. Gin đã lừa Akemi sát hại một thành viên khác bằng cách dụ tên đó uống thuốc độc. Trong anime thì chương manga này bị thay đổi, thay vì Akemi phải chết trong manga thì cô lại sống sót trong anime sau khi bị bắn.

Trong tập 12, Shinichi khám phá ra một thành viên khác của tổ chức áo đen tên là Tequila, người đã bị giết trong vụ nổ tung trước khi Shinichi có thể lấy thông tin. Gin và Vodka sau đó lại tiếp tục trao đổi với một thành viên của công ty game Mantendo để mua danh sách bao gồm tên của những lập trình viên có tài dẫn đến vụ án quán bar bị nổ

Trong tập 128 (anime) Gin và Vodka lên kế hoạch trị giá một tỉ yên. Shinichi đã cản cả hai thực hiện kế hoạch đó, nhưng họ đã trốn thoát trước khi Shinichi truy bắt. Gin và Vodka xuất hiện lần nữa trong episode 176-78, khi Pisco bắt Ai Haibara và giam giữ cô trong hầm chứa rượu, nơi cô đã uống Paikaru và trở lại hình dạng trưởng thành. Gin đã bắn Haibara khi họ gặp nhau trên sân thượng nhưng Shinichi đã đến giải cứu cô kịp thời. Lợi dụng trong lúc Gin đang choáng váng do mũi tim gây mê, Conan và Haibara đã kịp trốn thoát qua ống khói. Kết quả là Pisco bị Gin giết vì thất bại trong nhiệm vụ trước khi kịp nói cho Gin biết Sherry là Haibara.

Trong episode 309-311, Conan đã sắp xếp gặp gỡ với Vodka để điều tra tung tích tổ chức áo đen. Tuy nhiên, Gin đến và phát giác đó là một cái bẫy, sau đó cả hai bỏ trốn. Trong episode 425, Gin thuê Chianti và Kir để ám sát một nhà chính trị nhưng thất bại so sự can thiệp của FBI. Trong sự xuất hiện gần đây nhất (episode 606), đối thủ không đội trời chung Shuichi Akai đã bị Rena Mizunashi giết dưới mệnh lệnh của Gin để chứng tỏ lòng trung thành của cô với tổ chức.

Hiện tại, Gin và Vodka đang nghi ngờ Shinichi chính là người đứng đằng sau những kế hoạch nhằm chống phá họ.

Tên và mật hiệu
Tên thật của Gin là "Melkior" và Vodka là "Kaspar" theo như những gì Conan nghe lén được trên chuyến xe lửa trong tập 4.

Vũ khí
Vũ khí Gin thường dùng là một khẩu súng lục tự nạp đạn (Beretta M1934). Mặc dù trong truyện anh sử dụng viên thuốc độc nhiều hơn.

2.Vermouth-Cục cưng của "ông trùm"

021_vermouth2.png


Thông tin nhân vật
Sharon từng một diễn viên điện ảnh nổi tiếng giống như Kudo Yukiko, và họ là bạn thân cũng như cùng theo học thuật hóa trang của Kuroba Toichi. Tuy nhiên, bà lại là một thành viên nguy hiểm trong Tổ chức Áo đen với mật hiệu "Vermouth"/"Belmot" (ベルモット Berumotto). Quả khứ của bà không được nhắc đến, và người ta cũng không hiểu vì sao Vermouth không già đi, có thể là do tác dụng của loại thuốc tử trinh thám APTX 4869.

Giống như Kudo Yukiko, Vermouth rất giỏi trong việc hóa trang và có thể giả giọng của bất kỳ ai mà không cần nhờ đến bất kỳ thiết bị nào. Không rõ bà ta đã ở trong Tổ chức bao lâu, nhưng bằng thuật hóa trang, bà đã sống như hai người: chính bà ta và đứa con gái Chris Vineyard. Sau "cái chết" của Sharon, hiện giờ bà ta sống như "Chris" và tiếp tục phục vụ Tổ chức. Nhiệm vụ chính của bà là thủ tiêu Miyano Shiho/Haibara Ai/Sherry, kẻ đã phản bội Tổ chức. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của bà ta đều bị ngăn chặn bởi FBI và đặc biệt là Edogawa Conan. Có vẻ bà ta đã sớm biết danh tính thực của cậu và Shiho cũng như tác dụng phụ của APTX 4869, nhưng không hề báo cáo lại với Tổ chức.

Vị trí trong Tổ chức

Được đặt một mật hiệu là Vermouth, bà ta đã đứng ngang hàng với những thành viên chủ chốt như Gin, Vodka. Đồng thời, bà cũng là người được Ông trùm (あの方 anokata) ưa thích. Vì vậy dù có nhiều hành động khả nghi nhưng Vermouth vẫn được bỏ qua.

Chuyện bên lề

* Vermouth là thành viên còn sống duy nhất trong Tổ chức biết Haibara Ai là Miyano Shiho và Edogawa Conan là Kudo Shinichi.
* Biệt danh do Akai Shuichi đặt cho bà ta là "Rotten Apple" (Quả táo ủng)
* Bà ta bị một số thành viên trong Tổ chức ganh ghét như Korn, Chianti vì là người đã lợi dụng Calvados và gây nên cái chết của anh ta.
* Câu nói ưa thích: "A secret makes a woman, woman"(Bí mật làm nên sự quyến rũ của người phụ nữ)
* Bà ta là kẻ thù không đợi trời chung của Jodie Saintemillion vì đã giết cha và đốt cháy nhà cô 20 năm trước.
* Trong vụ án Golden Apple (Quả táo vàng), Sharon đã nói mình không có bất cứ thiên thần nào che chở cho mình. Đồng thời sau đó không lâu Shinichi cùng Ran đã cứu bà, trong bộ dạng tên giết người hàng loạt ở New York. Sau hôm đó, Sharon đã gọi điện cho Yukiko, nói rằng mình đã tìm được vị thiên thần đó. Cũng từ đó Ran được bà gọi là "Angel" và Shinichi được gọi là "Cool Guy" (tuy nhiên Jodie luôn gọi cậu là "Cool Kid" vì chỉ nghĩ cậu là một đứa trẻ). Sharon luôn tìm cách bảo vệ hai người này.
* Vermouth không trung thành hoàn toàn với Tổ chức và thay vì sát hại, lại luôn ủng hộ Conan đánh bại Tổ chức ấy.Thậm chí khi mọi thành viên trong Tổ chức đều cho "Silver Bullet" (Viên đạn bạc, cũng là tên một loại rượu) là Akai Shuichi, bà lại cho đó chính là Edogawa Conan, và "chỉ cần một viên đạn bạc này cũng đủ đánh đổ Tổ chức". Bà luôn tin Conan là người duy nhất có thể làm được việc này.
=> Nhân vật này còn chứa nhiều bí ẩn và không hoàn toàn trung thành với tổ chức Áo Đen.

3.Mizunashi Rena-Gián điệp của CIA

02-03L.jpg

Chi tiết
Mizunashi tên thật là Hondou Hidemi (本堂 瑛海, phiên âm: Bản Đường Anh Hải) và được Tổ chức Áo đen biết đến với mật danh Kir/Kiel. Cô được giới thiệu trong tập 48 và 49 như một phát thanh viên nổi tiếng của đài truyền hình Nichiuri TV. Cô tìm đến thám tử Mori vì bị một kẻ bí mật phá chuông cửa quấy rầy. Để phá vụ án đó,Conan đã gài máy nghe trộm vào cửa nhà cô. Sau khi phá án,cậu nhóc đã quên tháo máy. Trong lúc quay lại lấy,cậu bàng hoàng khi nghe thấy tiếng chuông điện thoại của cô ta chính là bài hát "Nanatsu no Ko" (Bảy đứa trẻ, bài hát mà cậu đã nghe khi bị tên Gin cho uống thuốc teo nhỏ cũng như khi Vermouth nhắn tin cho "ông trùm",và cậu đoán ra cô ta là thành viên tổ chức áo đen,với bí danh "Kiel". Cô đã âm mưu ám sát thượng nghị sĩ Domon; tuy vậy, kế hoạch của cô bị ảnh hưởng bởi Conan và FBI. Lúc cố gắng trốn chạy, cô bị tai nạn và là thành viên duy nhất của tổ chức bị FBI giam giữ.

Rena tỉnh dậy sau cơn hôn mê trong chương 569. Trong chương 601, Tổ chức Áo đen đã đặt rất nhiều bom (gần 60) ở bệnh viện Trung tâm Haido nhằm mục đích giải cứu Kir . Ở cuối chương 601, cuối cũng Kir đã hồi phục hoàn toàn và xuất hiện trên TV, tuy nhiên đó là mẹo lừa để nhử FBI tới phòng cô, vì vậy tổ chức sẽ biết nơi ở của Rena. Trong chương 603, chúng đã cứu cô thoát khỏi FBI. Chương 604 đã hé lộ thực ra cô là một điệp viên CIA tên là Hondou Hidemi, cố gắng phá huỷ tổ chức từ bên trong. Cô và Hondou Eisuke là con của điệp viên CIA Hondou Ethan đã chết, người đã tấn công cô và sau đó tự sát để giữ an toàn cho danh tính của con gái khi Rena mắc một sai lầm có thể bóc trần cô. Trong chương 606, Rena được ra lệnh giết Shuichi Akai để lấy lòng tin của Tổ chức. Trong chương 609, Kir đã giết Akai để giữ an toàn cho vỏ bọc của mình.

Tên tuổi và thành viên trong gia đình
Rena 27 tuổi, khiến cho cô là thành viên trẻ nhất của Tổ chức Áo đen còn sống từ trước đến giờ (Shiho và Akemi trẻ hơn, nhưng cả hai đều không còn là thành viên của Tổ chức). Thực ra cái tên Kir phát âm là Keel. Cha cô là Hondou Ethan, và em trai là Hondou Eisuke.

4.Shuichi Akai-Cựu thành viên-đặc vụ FBI

shuichi.jpg
2Q==

Thông tin nhân vật
Akai Shūichi (Nhật: 赤井秀一, あかいしゅういち?, phiên âm: Xích Tĩnh Tú Nhất) là một nhân vật giả tưởng trong Thám tử Lừng danh Conan. Anh là một người Mỹ gốc Nhật. Độc giả thường thấy anh mặc một bộ tuque đen, đội mũ len và nghiện thuốc lá nặng . Shuuichi Akai là một người đàn ông lạnh lùng, khép kín và ít nói, những lời nói của anh thường mang tính uyển ngữ và ẩn dụ để che giấu mục đích thật của mình, bên trong anh chứa đựng rất nhiều tâm sự mà anh ít khi kể với ai. Anh có mối hận rất sâu với bọn áo đen, do đó anh hay làm việc quên thời gian với quyết tâm tóm gọn toàn bộ băng ổ của chúng, anh được coi là 1 trong những viên đạn bạc của FBI và là nỗi khiếp sợ của Mafia. Gin rất hận Akai và luôn tìm cách đánh bại anh, tuy nhiên chưa lần nào thật sự vượt qua được, nhất là về khoản bắn súng. Anh xuất hiện lần đầu trong tập cướp xe buýt với vai trò là hành khách trên xe bus trong tập 29 của bộ truyện thám tử lừng danh Conan. Anh là một nhân vật bí ẩn, có những hành tung lạ lùng, nên đã thời gian đầu Conan cho rằng anh là một nhân vật nguy hiểm, là thành viên của Tổ chức Áo đen.
9k=
images

Trong anime, Shuuichi được lồng tiếng bởi Shuuichi Ikeda, và cái họ "Akai" (từ kanji trong Akai là 'aka' - "Xích" nghĩa là đỏ) được đặt để nhắc đến một trong những vai diễn làm nên tên tuổi của Ikeda: Char Aznable trong Mobile Suite Gundam - nguời được biết đến với biệt danh "Sao Chổi Đỏ" . Tên của anh còn được xem là một sự kính trọng đến Akai-san, một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện trong một tiểu thuyết Akechi Kogoro của Edogawa Ranpo:Nanimono

Lần xuất hiện thứ hai

Trong tập 32, James Black bị bắt cóc bởi những cảnh sát giả bởi vì ông trông giống như Randy Hawk (một nhân vật nổi tiếng trong truyện). Conan cứu ông thoát khỏi bọn cướp, nhưng James lại lên xe của Shuuichi để tránh bị cảnh sát thẩm vấn. James tiết lộ rằng ông đã biết bọn cướp này giả cảnh sát. Ông đến Tokyo bởi vì Shuuichi đề nghị ông giúp anh tìm 恋人 ('koibito', lit.: loved being ). Trong tiếng Nhật, từ "koibito" nghĩa là "người yêu", một biệt hiệu của mục tiêu mà Shuuichi và James đang truy lùng. Từ "koibito" mà Shuichi dùng về sau đã hé lộ là để ám chỉ Gin. James đề cập rằng ông rất ngạc nhiên khi thấy Shuuichi cắt tóc. Shuuichi sau đó giải thích rằng anh muốn mình may mắn hơn. Sự cắt tóc của Shuuichi ám chỉ đến những nhà sumo chuyên nghiệp cũng cắt tóc khi họ về hưu.

Nhiệm vụ quan trọng
Không một chuyên án nào của FBI đánh Tổ chức Áo đen mà không có mặt Shuuichi. Anh là một con người giàu lòng yêu thương, chung thủy nhưng lại ẩn thân trong một vỏ bọc lạnh lùng, vô cảm. Sắc bén trong công việc, táo bạo trong nhiệm vụ, tinh tường trong quan sát và suy luận. Vermouth đã từng từng hé lộ cho độc giả biết về sự gờm mặt của ông trùm với Shuuichi khi gọi anh là "Viên đạn bạc"

Nhờ quen biết Shiho Miyano, từ đó Shuuichi gặp nhiều thành viên khác xung quanh Shiho, nhờ vậy đã tiến sâu được vào Tổ chức Áo đen. Sau khi lập nhiều công trạng với Tổ chức, Shuuichi đã được cấp mật hiệu là Rye và được sắp đặt một vụ "làm ăn" với một nhân vật quan trọng của Tổ chức: Gin. FBI cho rằng bắt được hắn thì sẽ dễ dàng lần ra tên đầu sỏ. Tuy nhiên, thân phận FBI của anh bị lộ trước khi đạt được mục đích do sự sơ suất có thể nói là "ngây thơ" của đặc vụ André Camel. Kế hoạch cuối cùng của anh cũng như của FBI thất bại. Hậu quả là anh bị thanh trừng khỏi Tổ chức và trở thành kẻ thù lớn của chúng.
images

Cái chết đáng ngờ
Trong tập 58, Akai và Conan dự định cho Kir quay lại Tổ chức Áo đen bởi vì Kir là một nhân viên CIA, có thể giúp họ lấy thông tin. Gin ép Kir phải giết Shuuichi gần vực Reiha để chứng tỏ lòng trung thành của cô với tổ chức. Shuuichi đã nhận ra rằng đây là một âm mưu, nhưng nếu anh không đến, Kir sẽ bị giết. Trước khi Kir giết anh, họ đã trao đổi một số lời.

_Shūichi: "Tôi không ngờ rằng cô lại đi xa thế này (That you would go this far...)"
_Kir: "Tôi cũng ngạc nhiên... rằng nó lại có thể dễ dàng như vậy(I was also surprised... that it went so smoothly...)"

Tên của vực Reiha nhắc đến thác Reichebach, nơi mà Sherlock Holmes đã giả vờ chết. Như vậy có thể cho rằng Shuuichi Akai có thể chưa chết [3]. Sau khi Shuuichi chết, một nhân vật mới xuất hiện, Subaru Okiya (trong tiếng Nhật là: Okiya Subaru), với nhiều suy đoán đó là Shuuichi. Chủ yếu bởi vì tên của nhân vật là một sự chơi chữ khéo léo với tên thật của Char Aznable: Casval (キャスバル, phiên âm tiêng Nhật là 'KIYASUBARU'). Và cũng bởi vì Conan đưa chìa khóa nhà mình cho Subaru, cho dù ngay khi anh ta bị nghi ngờ là một thành viên của tổ chức đen được gọi là Bourbon, sau khi Subaru trích đoạn của thám tử Sherlock Holmes trong tiểu thuyết trinh thám cùng tên: "Watson thân mến, một bác sĩ như ông có thể xác định khuynh hướng của một đứa trẻ qua cha mẹ. Vậy ông có thấy là diều ngược lại cũng đúng chứ?"
images
Z

Sự trở lại
Ở chap 677, khi vào một ngân hàng bị cướp, Jodie đã gặp lại Shuuichi, anh có một vết bỏng trên mặt. Tuy nhiên, có vẻ như anh đã bị mất trí nhớ cùng với khả năng nói chuyện. Jodie định sẽ tìm cách đưa anh về FBI và phục hồi trí nhớ của anh. Nhưng nếu đó là Akai, thì câu hỏi đặt ra là xác chết bị thiêu cháy trong chiếc Chevrolet màu đen của anh là ai. Có nhiều suy đoán cho rằng đó là Kusuda Pikumichi, một kẻ thuộc Tổ chức Áo đen đã chết trước đó. Cũng có suy luận cho rằng,đó không phải Akai, mà chỉ là một người giống anh, hoặc là một thành viên của tổ chức áo đen cải trang.

Shuuichi có lẽ vẫn chưa chết sau phát súng oan nghiệt của Kir trên dốc núi Reiha. Bằng chứng là dấu vân tay (nếu tinh tường một chút bạn sẽ nhận ra). Nhưng hiện tại là ai, ở đâu và làm gì thì vẫn còn là ẩn số chưa chắc chắn được. "Viên đạn bạc" với tài xạ kích trên 700 yard này sẽ còn tiếp tục gây cho chúng ta nhiều thắc mắc.
*Bạn nào chưa rõ có thể vào đường link dẫn đến topic phân tích về cái chết của Akai ở cuối bài này.

Các mối quan hệ
*Akemi Miyano: Anh giả vờ hẹn hò với Akemi Miyano, chị gái của Shiho Miyano để quen biết với Shiho-một nhà khoa học-nhân vật quan trọng của tổ chức, từ đó có thể tiến sâu thêm vào tổ chức. Tuy nhiên Akemi lại yêu anh thật lòng. Tuy phát hiện ra anh là FBI, Akemi vẫn chấp nhận anh, không hề xa lánh anh. Khi Shuuichi ngạc nhiên hỏi cô vì sao cô làm vậy, Akemi chỉ nói: "Anh không thể biết mà không cần hỏi sao?".
Z


Sau khi Shuuichi phải rời khỏi Tổ chức, anh không thể liên lạc với Akemi vì nhiệm vụ và cũng vì chị em nhà Miyano đã bị Tổ chức ép đổi địa chỉ, điện thoại cũng như mọi phương tiện liên lạc. Theo như Shuuichi nói với Jodie thì Akemi luôn mong muốn đưa Shiho ra khỏi Tổ chức. Chúng đã biết việc này và khiêu khích Akemi, nói rằng sẽ thả cả 2 chị em với điều kiện cô phải thực hiện 1 vụ cướp 1 tỷ Yên từ ngân hàng nhà nước. Và đương nhiên, nếu cô thất bại, cả 2 chị em sẽ phải chết. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Akemi gửi cho Shuuichi một tin nhắn, đó là một câu hỏi cô dành cho anh: "Nếu em có thể rời khỏi Tổ chức sau nhiệm vụ này, anh sẽ trở thành bạn trai thật của em chứ?", ngụ ý rằng cô thật lòng yêu 'Dai Moroboshi' và mong muốn anh cũng yêu mình. Tin nhắn này vẫn được Shuuichi cất kỹ và thường đem ra đọc lại.

Akemi thực hiện vụ cướp trót lọt, tuy nhiên Gin đã lật lọng, hắn không thả Shiho vì Shiho là một nhà khoa học nghiên cứu quan trọng của Tổ chức, không như cô chỉ là một thành viên không quan trọng. Sau đó cô bị Gin bắn chết, nhưng cảnh sát lại cho rằng đó là một vụ tự sát. Từ khi Akemi chết, Shuuichi lại càng trở nên khép kín với mọi người, anh ngày càng ít nói. Anh day dứt, ân hận, tự cho rằng mình đã gián tiếp gây nên cái chết của Akemi.

Có nhiều lý do để tin rằng Shuuichi và Akemi yêu nhau thật sự chứ không phải hẹn hò vì mục tiêu phá tan tổ chức Áo đen. Trong tập 58, anh nhớ lại buổi gặp cuối cùng của mình với Akemi đến nỗi không nghe sếp James gọi khi chuông điện thoại anh rung (cú điện thoại do Kir gọi). Trong chapter 677, anh đã nói với Jodie rằng :"Yêu 2 người phụ nữ cùng một lúc, quả là không hay chút nào". Có vẻ như anh ta thật sự yêu Akemi. Trong Anime Conan ep 497, Jodie nói rằng có lẽ Shuuichi đã thực sự coi Akemi là bạn gái của mình.

Akemi thường gọi Shuuichi theo tên giả là Dai (Dai-kun).

*Ai Haibara: Shuuichi luôn tìm kiếm và bảo vệ Haibara, không chỉ vì cô là một nhân chứng đặc biệt để tìm ra Tổ chức Áo đen, mà còn vì cô là em gái của Akemi. Shuuichi luôn tránh mặt cô, vì anh cho rằng anh đã gián tiếp gây ra cái chết của Akemi-chị gái cô. Về phía Haibara, mỗi khi gặp Akai, cô lại cảm thấy sợ hãi, dường như Akai vẫn mang chút hình bóng của một thành viên trong Tổ chức đối với cô.

*Conan Edogawa: Trong một thời gian dài, Conan đã cảm thấy e ngại đối với Shuuichi vì hành tung lạ lùng của anh. Sau đó, trong thời gian bảo vệ Rena Mizunashi, Akai tỏ ra xem trọng Conan, và anh gần như có thể suy đoán đúng những điều Conan suy đoán, và anh có vẻ ngạc nhiên trước khả năng suy đoán phi thường của một đứa trẻ 7 tuổi.

*Ran Mori: Akai quan tâm đến Ran một cách đặc biệt, vì cô có vẻ ngoài rất giống Akemi. Về phía Ran, cô thường cảm thấy khó chịu và sợ hãi mỗi khi gặp Akai, bởi cái cách anh nhìn cô-lạnh lùng một cách khó chịu.

Ở tập 34, 35, khi bị ốm nặng dẫn đến hôn mê, Ran đã nhớ lại chuyến đi chơi New York 3 năm trước với Shinichi. Sau khi kết thúc một vụ án tại nhà hát, Ran đã làm bay chiếc khăn tay mà Sharon Vineyard đã tặng cô.Trong khi chờ Shinichi lấy chiếc khăn đó, cô đã gặp Shuuichi. Mới nhìn thấy anh, cô đã thoáng nghĩ anh là Ác quỷ đường phố-tên tội phạm đang bị truy lùng gắt gao lúc đó-vì anh có những đặc điểm giống với hắn (tóc dài, người Nhật), theo như những gì cô biết. Sau vài câu nói chuyện ngắn với anh, khi thấy một người mặc đồng phục FBI đi chung với anh, cô đã đoán rằng anh là một đặc vụ FBI. Ở tập 37, các cảnh trong truyện cho thấy anh đã theo dõi văn phòng thám tử Mouri. Ran đã nhìn thấy anh và cảm thấy anh rất quen thuộc, nhưng không thể nhớ ra anh là ai. Ở tập 37,khi đi trên phố cùng Conan, Ran đã vô tình gặp lại Shuuichi. Khi thấy Ran khóc, anh đã nói rằng Ran rất giống một cô gái mà anh biết, là "một cô gái ngốc nghếch luôn khóc trong bóng tối" (theo manga) hay "một cô gái ngốc luôn tạo một vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng lại khóc thầm sau lưng tôi" (theo anime). Sau đó, Ran đã nhận ra anh, và khi nghe Ran nói anh thuộc FBI, Conan đã rất thắc mắc về động cơ thực sự của anh.

*Jodie Starling: Trong chương 677, theo hồi ức của Jodie, trước khi nhận nhiệm vụ tiếp cận với Akemi để thâm nhập vào Tổ chức Áo đen, Shuuichi đã từng hẹn hò với Jodie, tuy không rõ đã là người yêu hay chưa. Nhưng từ khi bắt đầu hẹn hò với Akemi, Shuuichi đã nói lời chia tay với Jodie bởi anh nói mình không thể yêu một lúc 2 người phụ nữ. Jodie thực sự rất yêu Shuuichi, tuy bị từ chối nhưng cô vẫn vui vì được làm việc cùng anh. Jodie đã rất đau khổ khi Shuuichi được phát hiện ra đã chết. Hiện vẫn chưa rõ Shuuichi có từng yêu Jodie hay không.
Jodie thường goi tắt tên của Shuuichi là Shuu.

*Andre Camel: Trong lần thực hiện nhiệm vụ quan trọng để tóm Tổ chức Áo đen, André đã nhầm một lão già-1 tên do thám của Tổ chức là một ông cụ bình thường, nên đã rời vị trí nấp và ra khuyên hắn rời khỏi nơi đó. Vì vậy, thân phận của Akai trong tổ chức áo đen bị lộ, cuối cùng dẫn đến cái chết của Akemi. Do đó, Camel luôn cảm thấy ân hận và xấu hổ với Shuuichi. Cũng chính vì thế, trong chuyên án giải cứu Rena, anh đã bất chấp nguy hiểm để chuyên án thành công. Chi tiết trong truyện cho thấy trước khi Shuuichi bị bại lộ thân phận FBI với Tổ chức Áo đen, Camel và Shuuichi đã từng làm việc với nhau rất nhiều nên Shuuichi nhớ rõ thói quen rèn luyện thể lực của Camel - chạy bộ cầu thang trong các tòa nhà cao tầng.

*Gin: Gin là kẻ thù không đội trời chung của Shuuichi, vì chính hắn đã giết chết Akemi-người anh coi là bạn gái của mình. Ở tập 49, khi Gin chuẩn bị ám sát ông Mouri do nghi ngờ ông đang theo dõi Tổ chức, Akai đã bắn sượt qua gò má trái của hắn. Đối với hắn, Shuuichi là kẻ thù nguy hiểm nhất của tổ chức.

*Mizunashi Rena: Tên thật là Hidemi Hondo. Cô là một nhân viên mật CIA được gài vào tổ chức áo đen. Khi cậu em trai Eisuke đến tìm cô và biết được thân thế thật của chị mình, cô đã yêu cầu Shuuichi và FBI thực hiện chương trình bảo vệ nhân chứng với cậu, đổi lại cô sẽ cung cấp cho FBI những thông tin cô có được từ tổ chức. Cuối cùng, để bảo vệ vỏ bọc của mình trong tổ chức, cô buộc phải ra tay giết chết Shuuichi.

Thông tin ngoài lề

Diễn viên lồng tiếng cho Akai là Shuuichi Ikeda, chồng của Sakiko Tamagawa, người lồng tiếng cho nhân vật Akemi Miyano.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
rất đầy đủ , nhưng hình như không có ngày tháng năm sinh của các nhân vật thì phải , hay do tác giả chưa tiết lộ
 
Quay lại
Top