Thông tin mới nhất vè Harry potter (26/11/2010)

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Ngay từ khoảnh khắc khi cuốn sách Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy được giới thiệu, độc giả trên toàn thế giới đã nín thở dõi theo những cuộc phiêu lưu của c.ậu bé phù thủy đã làm thay đổi cả lịch sử văn học và điện ảnh này.
Harry%20Potter%20picture[5].jpg
Khác với truyền thống từ những phần phim trước, nhà sản xuất David Heyman đã quyết định tách Harry Potter và Bảo bối Tử thần thành hai phần phim với độ dài quy chuẩn. Lí do được vị đại diện này đề cập đến là vì nếu muốn chuyển thể cả cuốn sách dài nhất của J.K.Roling trong 1 tập phim ngắn thì sẽ phải lược đi rất nhiều chi tiết, điều này sẽ làm mất đi tính trọn vẹn của cả loạt phim.
Theo đạo diễn David Yates - đạo diễn của bộ phim - chia sẻ thì phần 1 của Harry Potter và Bảo bối Tử thần cũng đã nằm ngoài truyền thống của những bộ phim trước, bởi ở đây lần đầu tiên ngôi trường pháp thuật không xuất hiện trong phim và các nhân vật chính bị đưa ra ngoài bối cảnh Hogwarts quen thuộc.
images262324_harry-potter-and-the-deathly-hallows.jpg
Rời xa khỏi môi trường phép thuật - nơi đem lại cảm giác an toàn ngay cả trong những lúc hiểm nguy nhất. Đột nhiên Harry, Ron và Hermione phải vật lộn trong thế giới rộng lớn, bất lương. Họ cảm thấy bị cô lập, chỉ có một mình và không an toàn. Cuộc phiêu lưu từ đó mang tính trưởng thành hơn.
Emma Watson "cô bạn thân" của Harry trong phim cũng chia sẻ rằng: "Harry, Hermione và Ron không còn nơi nào để trở về nữa. Họ chỉ có thể tiến lên, và tệ nhất họ còn đang bị săn đuổi. Họ không biết nên tin ai. Nhưng đây là ván bài quyết định và bởi vậy họ buộc phải trở nên gan dạ."
"Càng biết thêm những điều về Dumbledore mà từ trước đến nay cậu chưa bao giờ nghĩ tới hoặc không được cho biết, niềm tin của Harry càng suy giảm," - Radcliffe nhớ lại.
deathly_hallows_daniel_radcliffe_photo.jpg
Cũng như Harry Potter, chúa tể Voldemort đang trên đường thực hiện nhiệm vụ hắn đặt ra là chấm dứt cuộc đời của "đứa bé vẫn sống".
Yates nói, "Voldemort đang ở đỉnh cao của quyền lực tuyệt đối. Hắn đã ẩn mình trong bóng tối, gặm nhấm thời gian cho tới khi có thể trở về và nắm trong tay phần còn lại của thế giới. Mọi thứ trong kế hoạch bậc thầy của hắn đều đã có đủ, chỉ chừa một chi tiết nhỏ. Voldemort không hiểu làm cách nào mà 'đứa bé' ấy có thể trở thành kẻ thù lớn nhất của mình, nhưng hắn biết chính hắn phải là người giết Harry Potter. Bởi đó là số phận, và bởi điều đó sẽ mang lại sự thỏa mãn hoàn toàn sau quá nhiều phen bị cản trở."
Ralph Fiennes, người hầu như không lộ diện khi vào vai chúa tể Voldemort, nói nhân vật của mình "chịu chi phối bởi một cơn giận giữ sâu sắc. Điều duy nhất làm hắn phấn khởi là quyền lực và nhiều quyền lực hơn nữa - khả năng kiểm soát, lôi kéo và hủy diệt con người. Hắn nghiện nặng việc đó."
091124151610-328-547.jpg
Yates nhận xét, "Khi Ralph vào vai Voldemort anh ấy rất đáng sợ. Bạn có thể cảm thấy nhiệt độ trong phòng thực sự giảm xuống mỗi khi anh ấy nhập vai."
Voldemort đã triệu tập những Tử thần Thực tử trung thành nhất của mình tại dinh thự nhà Malfoy để lên kế hoạch xem khi nào, tại đâu và làm sao phục kích được Harry Potter. Người tới cuối cùng là Severus Snape, do Alan Rickman thể hiện.
"Mỗi lần nhìn Alan trong vai Snape, tôi lại phải bất ngờ trước bản chất phức tạp và tất cả các sắc thái trong vai diễn của anh ấy," Heyman nói. "Anh ấy có thể chuyển tải sự hài hước và hiểm độc trong cùng một hơi thở."
harry-potter-and-the-deathly-hallows-trailer.jpg
Tuy nhiên, Voldemort phát hiện ra rằng hắn không thể giết Harry Potter bằng đũa phép của mình. Thợ làm đũa phép Ollivander đã tiết lộ đũa phép của hắn và của Harry là hai chiếc đũa phép "sinh đôi", có chung một lõi và do đó không chống lại mà chỉ hấp thụ nhau.
Yates nhấn mạnh, "Đũa phép là một phần rất quan trọng trong 'Bảo bối Tử thần' bởi những luật lệ và mối liên kết giữa chúng và các pháp sư. Đặc tính của đũa gần như được coi là tính cách của riêng nó. Trong cuốn sách đầu tiên chúng ta đã được nghe Ollivander nói rằng 'đũa phép chọn pháp sư'. Đối với họ, mất đũa phép cũng như đánh mất một phần bản thân mình."
Đội kỹ xảo hình ảnh phải làm việc khá tập trung tại các đoạn phim liên quan đến những con gia tinh kết hợp với chuyển động của con người. Giám sát hình ảnh Tim Burke diễn giải, "Dobby và Kreacher phải là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau, việc quay cảnh thật các diễn viên giúp chúng tôi đạt được ý định đó. Những biểu hiện trên khuôn mặt họ được sử dụng để dựng lại toàn bộ cảm xúc và tính cách nhân vật trên máy tính."
7300824.jpg
Phần 1 của Harry Potter và Bảo bối Tử thần kết thúc khi Harry, Hermione và Ron phát hiện ra mình không phải là những người duy nhất bị giam giữ trong dinh thự nhà Malfoy. Các Tử thần Thực tử cũng bắt được Luna Lovegood, yêu tinh Griphook và thợ làm đũa phép Ollivander. Sự giải thoát tới một cách bất ngờ... nhưng đổi lại là một sự hy sinh không nhỏ.
Harry Potter và Bảo bối Tử thần - cuộc phiêu lưu thứ 7 và cũng là cuối cùng của loạt phim Harry Potter - sẽ được tách ra làm hai phần với thời lượng chuẩn. Phần 1 bắt đầu khi Harry, Ron và Hermione dấn thân vào nhiệm vụ đầy nguy hiểm: tìm kiếm và hủy diệt các Trường Sinh Linh Giá - chìa khóa dẫn đến sự bất tử của Voldemort. Không có sự dẫn dắt hay bảo vệ của những giáo sư đáng kính, ba người bạn tưởng như phải đoàn kết hơn bao giờ hết. Thế nhưng, những lực lượng Hắc ám lẩn khuất vẫn luôn mong chờ thời cơ để chia cách họ mãi mãi.
Deathly-Hallows-Set-harry-potter-6159528-2560-1622.jpg
Trong lúc đó, thế giới phép thuật đã trở thành một nơi nguy hiểm cho tất cả những kẻ thù của Chúa tể Hắc ám. Cuộc chiến mà mọi người luôn lo sợ sẽ xảy ra đã bắt đầu. Những Tử thần Thực tử của Voldemort giờ đây nắm quyền điều hành Bộ pháp thuật và ngay cả Hogwarts, đe dọa bắt giữ bất cứ ai chống đối. Nhưng chúng vẫn không ngừng tìm kiếm một thứ có giá trị nhất với Voldemort, đó là Harry Potter. Người được chọn trở thành kẻ bị săn khi những tay sai của Voldemort lùng sục Harry ở khắp nơi với mệnh lệnh phải đem được cậu về cho Chúa tể Hắc ám... còn sống.
Hy vọng duy nhất của Harry là tìm được các Trường Sinh Linh Giá trước khi Voldemort tìm thấy cậu. Nhưng trong quá trình lần theo những manh mối, cậu khám phá ra một truyền thuyết cổ xưa gần như đã bị quên lãng - huyền thoại về các Bảo bối Tử thần. Và nếu câu chuyện đó có thật, thì nó chính là thứ quyền lực tối thượng mà Voldemort luôn tìm kiếm.
Harry không mảy may biết rằng tương lai của mình đã được định sẵn từ trong quá khứ, vào cái ngày định mệnh khi cậu trở thành "đứa bé vẫn sống". Giờ đây đã trưởng thành, Harry Potter đang tiến gần hơn tới nhiệm vụ mà cậu đã chuẩn bị sẵn sàng cho nó từ giây phút đầu tiên bước chân vào Hogwarts: cuộc chiến cuối cùng với Voldemort.
Khởi chiếu là 26/11 này nha pà con ^^!


xưởng phim
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top