Thống kê thú vị về 'cuộc chiến' giữa Facebook và sex

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
Thống kê thú vị về 'cuộc chiến' giữa Facebook và sex

Các nhà tâm lý học đã giới thiệu một căn bệnh mới mang tên FAD - chứng nghiện Facebook (Facebook Addiction Disorder), thường xảy ra với những người dưới 25 tuổi.

Một số công ty nghiên cứu như Retrevo, Internet Time Machine, Internet & American Life Project... đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát (được thực hiện với sự tham gia của một nhóm người nhất định, thường khoảng 2.000 - 5.000 người) về việc Facebook ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của thành viên như thế nào và đưa ra những thống kê bất ngờ:

Ảnh: TV2. -
36% người sử dụng kiểm tra Facebook, Twitter... ngay sau khi quan hệ.
- 20% phụ nữ sẵn sàng ngừng quan hệ trong vòng một tuần nhưng không thể cai Facebook trong khoảng thời gian tương tự.
- 11% sinh viên coi Facebook là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của họ ở đại học, cao hơn 1% so với nhu cầu tình dục.
- Các đường link trên Facebook có nội dung liên quan đến sex được chia sẻ nhiều hơn 90% so với mức bình thường.
- 60% những người sau khi chia tay (và là thành viên Facebook) dùng mạng xã hội để tiếp tục theo dõi người yêu cũ.
- Những người công khai mối quan hệ trên Facebook (như đang yêu, đính hôn, đã cưới...) thường thể hiện mình hạnh phúc hơn người độc thân (single).
- 21% người sử dụng nói nếu mối quan hệ trở nên tồi tệ, họ sẽ tuyên bố chấm dứt bằng cách chuyển tình trạng hôn nhân trên Facebook thành single. 25% thừa nhận từng bị "đá" ngay trên Facebook.
- Năm 2008, Lauren Michaels đã tạo nhóm có tên "I need sex" (Tôi cần sex). 50 trong số các thành viên trang này đã đồng ý ngủ với cô. Facebook sau đó đã xóa tài khoản trên.
- Cứ 5 trường hợp ly dị lại có một vụ "tan đàn xẻ nghé" mà Facebook là thủ phạm chính.
 
Top