Thông điệp Aoyama Gosho gửi anti Ran

K U M I K O

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2018
Bài viết
118
Chắc các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn có như không của bác già nhà mình đúng không? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết vào mạch truyện để trả lời cho những tin đồn, những tranh cãi của fan DC thôi. Bác dùng tác phẩm của mình để trả lời, chứ bác hiếm khi khẳng định hay nói thẳng cái gì lắm.

Ví dụ như tin đồn ông trùm là tiến sĩ Agasa, lúc đầu bác già không phủ nhận không khẳng định gì hết, bác trả lời về tin đồn đó thông qua tình tiết Conan đối đầu với Vermouth, bác tiến sĩ lái con Beetle của mình đến rồi nói: "Đừng Shinichi, nguy hiểm lắm." Ý của bác già đưa ra chi tiết đó là muốn khẳng định trùm không phải bác tiến sĩ, thế nhưng nhiều người vẫn một mực tin rằng giả thuyết của họ là đúng. Thế là bác già đành phải ra mặt khẳng định tiến sĩ Agasa không phải trùm, thì tin đồn đó mới lắng xuống.

Rồi từ đấy mình cũng hay để ý những thông điệp của bác Aoyama muốn gửi đến fan thông qua truyện. Mới phát hiện ra nhiều điều rất thú vị và đáng yêu của bác.

Có vẻ như do antifan Ran chê bai cô bé không xứng đáng với Shinichi thế nọ thế kia. Nào là con bé bánh bèo, mít ướt, vô dụng, không thông cảm cho Shinichi, hay cư xử quá dữ dằn thô bạo bla bla.... đến tai bác già, và bác nhà mình trả lời lại bằng series chap 716.

Các bạn có thể tìm đọc lại chap này để biết rõ chi tiết, mình chỉ kể qua qua thôi (Tìm bản dịch remake nhé). Ran và Sonoko bốc quẻ bói tình duyên, quẻ bói mà theo Sonoko rất linh nghiệm đã giúp 1 cô bạn tỏ tình thành công với crush. Lúc đầu Sonoko đọc quẻ bói của mình khiến Ran nghĩ đó là quẻ của cô nàng, quẻ nói rằng: "Người phụ nữ chinh phục được mẫu đàn ông cầu toàn và cổ điển này là một cô gái mang những phẩm chất của người phụ nữ Nhật truyền thống. Ăn mặc phô trương, cư xử thô bạo là điều cấm kị."

Thế là con bé khổ sở tự thay đổi bản thân mình để xứng đáng với Shinichi.

Cuối cùng khi đối mặt với hung thủ, cô bé mới biết được quẻ bói thật sự của mình là: "Để chinh phục được trái tim của chàng trai tài giỏi và uyên bác này, bạn hãy là chính mình (bác già còn để hình trái tim cho câu này =)) ), anh ta sẽ ngay lập tức nhận ra nếu bạn cố gắng trở thành một người khác, nên hãy chú ý. Hãy giữ nét tự nhiên thuần khiết của bạn. Và nếu bạn tiếp tục tiến về phía trước, giữ vững niềm tin của bản thân, tình cảm của bạn chắc chắn sẽ được gửi tới anh ấy."

Đây chẳng phải chính là câu trả lời của bác già cho những lời chê bai về Ran sao? Bác dùng tác phẩm để "dằn mặt" anti Ran của bác chứ bác không thèm đôi co nhiều lời.

Ran chỉ cần là chính Ran thôi, không cần thay đổi bất cứ điều gì cả, Shinichi nó khác tự đổ.

Giữ vững niềm tin tiến về phía trước nhé cô gái của tôi. Mặc kệ có ai ghét em, tôi luôn trân trọng những phẩm chất tốt đẹp như thiên thần của em <3

conan-chapter-718-p-13.jpg


conan-chapter-718-p-16.jpg
 
Hiệu chỉnh:
Top