Thông báo ngày 24/11/2010 về sẻ chia, bình luận trên KSV

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Nếu Bạn là một người bạn thật sự của KSV xin hãy đọc bài này còn không có thể bỏ qua và mặc nhiên chấp nhận đồng ý với mọi nội quy của KSV sau này !

Mình là người theo sát tình hình của Kênh Sinh Viên nhất và theo mình nhận thấy thời gian qua KSV bắt đầu nảy sinh một số vấn đề không tốt như cãi nhau, nói một số điều không hay... nên mình quyết định từ nay sẽ không buông lỏng để như thế này nữa.

Các thành viên nào gia nhập KSV cách đây nửa năm sẽ đều nhận thấy KSV lúc đó rất thanh bình, yên ổn.
Các thành viên thân thiết tuy ít nhưng ứng xử với nhau rất tình cảm, nhã nhặn, mỗi lần online trao đổi, gặp gỡ luôn tìm thấy được niềm vui và sự thoải mái trong tâm hồn.

Các bài viết lúc ấy gửi lên tuy không nhiều, nhưng đa phần đều là những bài viết có tính độc đáo, vui tươi, bổ ích cao và đều là những bài mà mỗi người gửi đều rất tâm đắc, gần như ai đọc đều nhận về cho mình một điều gì đấy ý nghĩa.

KSV hôm nay đã phát triển hơn nhiều và đã phần nào có chỗ đứng trong lòng mọi người nhưng cũng chính sự phát triển khó kiểm soát đó phần nào làm ảnh hưởng đến tiêu chí của chúng ta: Sẻ chia là niềm vui !

Đã xuất hiện nhiều trường hợp cãi nhau, bất đồng, bất mãn, xúc phạm... dẫn đến ảnh hưởng đến các bạn khác, mà ngay cả mình cũng không vui vẻ mỗi lần lên KSV như trước đây nữa, mà phải giải quyết, sử lý rồi giải thích... Ngay lúc này đây, đang viết ra những dòng tâm sự hết sức thật lòng này, mình thật sự nhớ về KSV thời điểm hơn nửa năm trước với những cái tên quen thuộc như: aizi, casanohu, taovacao, kute vippro, hoatrangnguyen1412, heodat_91_nb, my puppy 1412, husuka, ljnhljnh, lykmoon, quan4321zero... mỗi người khi lên KSV đều vui vẻ làm những người khác vui vẻ lây và gần như chả cãi nhau nặng lời bao giờ, tất cả đều biết giữ mình, nói sao cho giữ hòa khí đôi bên.

Chính vì thế, nay mình quyết định phải làm gì đấy để KSV thoát khỏi tình trạng hiện nay. Một số quy định của sân chơi KSV sẽ được áp dụng từ bây giờ:

Về bài viết bình luận:
+ Không viết những câu vô thưởng vô phạt, lạc đề hoặc không có nghĩa.

+ Không cãi nhau suồng sã trên KSV, nếu có tranh cãi cũng dùng lời lẽ tế nhị để không mất lòng 2 bên. Nếu bắt buộc phải gay gắt các bên tranh cãi qua tin nhắn, không gửi vào bài. Các thành viên vào KSV với ý không tốt, chỉ muốn chọc phá mọi người sẽ bị nhắc nhở 1 lần trước khi sử lý nghiêm khắc nhất có thể, nếu không vừa lòng cũng không được post bài lên diễn đàn gây phiền các bạn khác mà sử dụng hệ thống nhắn tin riêng trao đổi với người trực tiếp sử lý mình, sẽ không còn các bài thắc mắc về banned như gần đây nữa.

+ Các bài viết không dấu đúng chuẩn tiếng Việt, có ý nghĩa và có tính trao đổi nay có thể không bị xóa do có nhiều bạn dùng điện thoại để vào KSV cũng muốn chia sẻ những tâm sự của mình nhưng không thể gõ có dấu và chúng ta tôn trọng điều đó, có điều kiện các quản lý sẽ sửa có dấu giúp (không áp dụng với các box nghe nhạc, xem phim, chơi game, tải phần mềm). Còn các trường hợp không dấu khác, sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng Việt, phong cách bóp méo ký tự kiểu teen nặng... vẫn bị sử lý như thường để giữ sự trong sạch cho tiếng Việt và cho "môi trường" KSV.

Về đề tài đăng lên:

+ Hạn chế hoặc không gửi những bài viết mang tính thời sự thường nhật, được phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng đại loại như: tắc đường ở Hà Nội, tai nạn ở Lào Cai, đánh nhau ở Yên Bái, Sony mới tung ra sản phẩm mới... cũng như các bài mang tính chất không hay như teen phổ thông đánh nhau, các vụ giết người, cướp của thường ngày... từ các báo điện tử. Với dạng bài này, chỉ nên gửi những tin có tính chất quan trọng cao mà ta cảm nhận được đa phần mỗi người đều muốn biết.

+ Riêng box phim và box game gửi cần có chọn lọc kỹ càng. Không gửi đại trà như các trang chuyên phim, chuyên game.

+Khi gửi 1 bài nào đó lên ta phải có trách nhiệm và xem nó là một sản phẩm tâm huyết của mình, căn chỉnh sao cho đẹp mắt và cân đối để khi các bạn khác khi xem bài của chúng ta sẽ thấy dễ nhìn và dễ hiểu nhất.

+ Tất cả chúng ta trước khi đăng bài lên chia sẻ với mọi người hãy tự đặt mình vào vị trí người xem, xem bài này đưa lên mọi người có nhận được gì không: mới lạ, bổ ích, lý thú, vui vẻ hay nhàm chán, đem lại cảm giác buồn bực và vô bổ.

Mình biết những quy định mới này sẽ có một số bạn không đồng tình và phần nào điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự "tăng trưởng" (theo đúng nghĩa đen) của KSV, nhưng mình đã trăn trở suy nghĩ và thấy đây là việc làm cần thiết và chấp nhận mất mát ít và mất 1 "khoảng lặng" có thể 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng... để làm điều này, nhưng thà như thế còn hơn để KSV tăng trưởng theo hướng xấu đi.

Nói tóm lại mọi việc vẫn giải quyết linh động và vui vẻ nhưng mình và các bạn thân thiết với KSV sẽ làm mọi cách để giữ KSV luôn ở trạng thái thanh bình như trước, để mỗi khi đi học về lên xem ta không gánh thêm sự bực bội, mệt mỏi mà có thêm chút vui vẻ trong ngày.

Chúng ta chắc có lẽ cũng chỉ có thể vui vẻ, vô tư với nhau hết thời sinh viên này mà thôi nên hãy đối xử với nhau như những người bạn thật sự, chia sẻ đời sinh viên, chia sẻ những sở thích chung, niềm vui chung và cũng để sau khi ra trường, mưu sinh với cuộc sống chật vật, khi chợt nhớ thì KSV cũng là một cái gì đó để lại chút ấn tượng đẹp !

Đọc xong có thể Bạn nên quên bài viết dài dòng này đi và chỉ cần nhớ một câu duy nhất "Sẻ chia là niềm vui !" để cùng chung sức giúp KSV tồn tại theo một hướng tích cực trên con đường màu xanh đến khi nó còn có thể tồn tại. Hãy chia sẻ sao để đem niềm vui, kiến thức cho mọi người và chính chúng ta cũng sẽ nhận được về những điều đó.

Thân !​
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top