Thời kỳ khủng hoảng sau hôn nhân của các cung – bản nhiệt kế tình cảm

Caroline Hannah Norwood

mem p~h \(^o^)/
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/2/2012
Bài viết
420
Thời kỳ khủng hoảng sau hôn nhân của các cung – bản nhiệt kế tình cảm

Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Thời kỳ khủng hoảng: Nửa năm trước sau khi kết hôn
Ai nấu cơm? Ai rửa bát? Nhà này do ai làm chủ?…phân phối việc nhà và trách nhiệm của mỗi ngừoi có thể gây làn sóng đối với gia đình nhỏ này. Nếu đối phương có tính cách dịu dàng ôn hòa có thể dựa dẫm vào Bạch Dương và gặp việc gì vẫn bình an vô sự. Nhưng nếu đối phương sống với Bạch Dương quá mạnh mẽ sẽ gây mâu thuẫn lớn. Nếu không muốn có kết cục u buồn trong hôn nhân tốt nhất nên học cách khiêm nhường, cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và nghĩa vụ.


Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
Thời kỳ khủng hoảng: Khi con cái lập gia đình
Đối với Kim ngưu hai thứ quan trọng nhất trong cuộc đời là con cái và tiền bạc. Kim ngưu cũng khá vất vả nuôi nấng con cái đến khi lập gia đình, hơn nữa còn phải giúp đỡ chúng về mặt tiền bạc. Lúc này Kim ngưu có những khủng hoảng không thể nói ra, nhẹ thì trút hết tâm sự buồn phiền ấy lên người bạn đời, nặng thì buồn bực trong lòng và không nói năng gì.


Song Sinh (21/5 – 21/6)
Thời kỳ khủng hoảng: Khi mới sinh con
Trước khi sinh con chỉ có hai người, cuộc sống không có nhiều trách nhiệm phải gánh vác, nhưng sau khi con cái ra đời lại khác, không những chỉ tiêu tốn tiền mà còn cần thời gian chăm sóc trẻ. Nhưng Song sinh không tự ý thức về trách nhiệm làm cha mẹ của mình, để cho con cái tự đi chơi. Mọi áp lực đều tồn đọng trên vai của đối phương, người bạn đời lẽ nào không tức giận bất bình? Nếu muốn sinh con sau hôn nhân nên chuẩn bị tri thức và trách nhiệm làm cha mẹ.


Cự Giải (22/6 – 22/7)
Thời kỳ khủng hoảng: Khoảng 30 tuổi
Khoảng 30 tuổi là thời kỳ đỉnh cao cho sự nghiệp và gia đình nhưng đây cũng là thời gian Cự giải gặp nhiều việc không được như ý. Lúc này nếu người bạn đời không thể lý giải được những vất vả cực nhọc cự giải sẽ tìm người khác. Nếu có một người khác chủ động đi an ủi họ sẽ dễ dàng thay đổi. Muốn hôn nhân không gặp bất trắc cự giải và người bạn đời cần chú ý quan tâm lý giải để tránh sự việc ngoài ý muốn.


Sư Tử (23/7 – 22/8)
Thời kỳ khủng hoảng: Khoảng 40 tuổi
Sư tử lúc này thành công về mặt sự nghiệp, nhưng thành công về mặt sự nghiệp không còn kích thích anh ấy có những cảm xúc mạnh mẽ nữa. Sử tử muốn thành tựu mới để thỏa mãn lòng hư vinh của chính mình.


Xử Nữ (23/8 – 22/9)
Thời kỳ khủng hoảng: Thời kỳ mãn kinh
Xử nữ tuổi mãn kinh có nhiều thứ không được toại nguyện, liền làm ầm ĩ và tìm người để tranh cãi. Làm ầm ĩ vài lần, ai cũng nóng như lửa, lúc này mỗi người một câu, chiến tranh gia đình bùng phát, người thân biến thành thù. Đây là khoảng thời gian khó khăn đối với Xử nữ, vì thế người bạn đời cần thấu hiểu, với những lời lảm nhảm của họ cười trừ cho qua, hôn nhân trong tương lai mới rộng mở.


Thiên Bình (23/9 – 22/10)
Thời kỳ khủng hoảng: Sau kết hôn từ 7 – 10 năm
Cho đến khoảng thời gian này cả hai vợ chồng đều đã hiểu rõ về nhau, đã có con cái để kết nối, có nhiều người yên tâm với cuộc hôn nhân hiện tại, đồng thời cũng bộc lộ hết những nhược điểm. Hai vợ chồng muốn vượt qua bước ngoặt này một người phải biết phát hiện cái đẹp, một người tạo ra cái đẹp, nuôi dưỡng hôn nhân mới có phương hướng phát triển.


Hổ Cáp (23/10 – 21/11)
Thời kỳ khủng hoảng: Khoảng một năm sau hôn nhân
Hổ cáp là người “cả vú lấp miệng em” tức ỷ vào thế lực, sức mạnh để chèn ép, lấn át người kém mình về thế lực và địa vị trong cuộc sống. Có lúc thân mật gần gũi với đối phương, nhưng khi đối phương có mối quan hệ tốt với người khác liền ghen tức, lo lắng về quá khứ của hai người. Vợ chồng Hổ cáp muốn trải qua cửa này tốt nhất nên tham gia mối quan hệ bạn bè để tăng cường lòng tự tin lẫn nhau.


Nhân Mã (22/11 – 21/12)
Thời kỳ khủng hoảng: 4 – 5 năm sau hôn nhân
Đây là thời gian bắt đầu cuộc sống vô vị, hai vợ chồng vừa làm việc vừa chăm sóc trẻ, bận rộn đến nỗi không có thời gian vui chơi chia sẻ, những tình cảm và câu nói ngọt ngào chìm trong biển sâu.


Ma Kết (22/12 – 19/1)
Thời kỳ khủng hoảng: Vừa về hưu
Về hưu làm Ma kết mất đi trọng tâm đối với cuộc sống, thậm chí chịu sự quản lý của con cái, từ đó xuất hiện mâu thuẫn. Sau khi về hưu, Ma kết nên tham gia vào các hoạt động gây hứng thú để di chuyển sự chú ý, người bạn đời nên thấu hiểu sự thay đổi của họ và tích cực giúp Ma kết điều chỉnh trạng thái vốn có.


Bảo Bình (20/1 – 18/2)
Thời kỳ khủng hoảng: Sau hôn nhân 2 – 3 năm
Những điều mới mẻ do hôn nhân đem đến khiến Bảo bình vui sướng cùng người bạn đời niềm vui mừng rỡ. Nhưng trong giai đoạn này, Bảo bình cũng cảm nhận được sự trói buộc trong hôn nhân, tìm kiếm niềm vui tự do, muốn được bay nhảy bên ngoài. Hôn nhân ngày càng trở nên xa cách. Muốn trải qua thời gian này vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ công việc và hứng thú mới có thể củng cố tình cảm.


Song Ngư (19/2 – 20/3)
Thời kỳ khủng hoảng: Sau khi sinh con
Sau khi có con cái, Song ngư phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, tuy nhiên Song ngư lại cảm thấy khó chịu. Mặc dù yêu trẻ nhưng không muốn có trách nhiệm, vì thế mất đi cân bằng, người bạn đời chỉ biết chăm lo cho con cái nên Song ngư cảm thấy mình là người dư thừa và lâu dần chán hôn nhân.


Nguồn: http://forum.vietboom.com
 
Top