Thời của smartphone tầm trung đã đến

viemyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Thời của smartphone tầm trung đã đến

Những chiếc di động tầm trung hiện được tai opera mini trang bị cấu hình mạnh, thiết kế đẹp, có thể trở thành trọng tâm của thị trường di động trong năm 2016.
Xperia.jpg

Điện thoại tầm trung có thể là tâm điểm của thị trường di động Việt Nam năm 2016. Ảnh: Thành Duy.
Những ngày cuối 2015, đầu 2016, trong khi các hãng di động khác mải miết chuẩn bị cho những dự án, kế hoạch cho năm mới, Samsung lại tung ra thị trường Việt Nam 2 mẫu di động tầm trung là Galaxy A5 và A7.
Theo báo cáo từ các đại lý, 2 model này đang có sức bán tốt bậc nhất trên thị trường và được Samsung đẩy mạnh truyền thông không kém Galaxy Note 5 trước đây. Samsung nhìn ra được tiềm năng lớn của nhóm sản phẩm tầm trung trong bối cảnh di động cao cấp đã bão hòa, còn máy giá rẻ tuy mang lại doanh số lớn nhưng biên độ lợi nhuận thấp.
Việc các nhà sản xuất dịch chuyển đầu tư sang nhóm sản phẩm tầm trung diễn ra mạnh mẽ từ năm ngoái, với Samsung và Sony là 2 đại diện tiêu biểu. Samsung tung các sản phẩm dòng A-Series với thiết kế cao cấp, cấu hình tầm trung từ cuối 2014 và thu về tai camera360 kết quả khả quan. Cũng trong năm ngoái, Sony một mực khẳng định smartphone tầm trung mới là ưu tiên hàng đầu của họ tại Việt Nam. Sự xuất hiện và phổ cập của các sản phẩm như Xperia M4 Aqua, C4, C5 Ultra hay M5 đã chứng minh điều này.
samsung_galaxy_a5_a7_2016_1.jpg

Galaxy A5, A7 2016 mở màn cho làn sóng smartphone tầm trung chất lượng cao năm nay.
Có 2 điểm nổi bật dễ nhận thấy ở các smartphone tầm trung thời gian gần đây, khiến chúng thu hút người dùng. Thứ nhất là việc nhà sản xuất đầu tư mạnh mẽ vào thiết kế, thay vì biến chúng thành các bản copy tẻ nhạt của máy cao cấp như trước đây, chẳng hạn Samsung sử dụng chất liệu kim loại cho dòng A-Series, Sony trang bị viền siêu mỏng cho C5 Ultra.
Thứ hai là việc smartphone tầm trung được trang bị ngày càng nhiều tính năng hấp dẫn, vốn chỉ có trên máy cao cấp trước đây. Phần lớn model ra mắt dịp cuối 2015 đều có cảm biến vân tay, camera chất lượng cao.
Chứng kiến sự chuyển mình của các nhà sản xuất, giới bán lẻ tin rằng thời của điện thoại tầm trung đã đến. Đại diện một nhà phân phối lớn tại Việt Nam cho biết, nhóm di động tầm trung đang và sẽ là tâm điểm của thị trường. Ông lấy dẫn chứng về việc một số hãng di động mới gia nhập thị trường bỏ qua nhóm di động cao cấp và giá rẻ để tiếp cận phân khúc này.
Anh Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ lớn, dự đoán thị phần của di động tầm trung sẽ ngày một lớn hơn trong năm nay. Điều này thể hiện sự trưởng thành tai tubemate của thị trường. “Di động cao cấp hiện có giá cao, lại đang bão hòa trong khi máy tầm trung ngày một tốt. Rõ ràng người dùng có nhiều lý do để chọn máy tầm trung”, anh này lý luận.
“Di động giá rẻ bùng nổ một vài năm trước. Những người sở hữu các model giá rẻ khi đó sẽ có xu hướng nâng cấp lên tầm trung trong giai đoạn này. Do đó, làn sóng ra mắt và mua sắm smartphone tầm trung sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”, anh Huy phân tích thêm.

Theo: zing.vn
 
Top