Thoái hóa khớp gối khám ở đâu.

tambinh

Banned
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
2
Thoái hóa khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi với trên 50% những người trên 35 tuổi có biểu hiện ít nhất một triệu chứng của bệnh, tỷ lệ này lên tới 80% ở những người trên 70 tuổi. Có nhiều người bị thoái hóa khớp rất ngại đi khám mà chỉ nghỉ ngơi tự uống thuốc và cũng không biết thoái hóa khớp gối nên khám ở đâu thì tốt. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này.

Thoái hóa khớp gối khám ở đâu?

Trước tiên chúng ta cần phải nắm chắc một số thông tin cơ bản về bệnh thoái hóa khớp gối.

Thoái hóa khớp là tình trạng hư hỏng phần sụn, đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm ở đó và giảm sút lượng dịch nhày giúp bôi trơn, vì vậy gây đau và cứng khớp. Đây là vấn đề y tế công cộng đang được xã hội rất quan tâm, vì quy mô lớn và hệ quả nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng. Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người cao tuổi và trong tình hình tuổi thọ dân số ngày càng gia tăng, gánh nặng về thoái hóa khớp trong cộng đồng cũng sẽ gia tăng đáng kể trong tương lai. Bệnh thoái hóa khớp không chỉ gặp ở người già mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh này ngày càng nhiều và nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu do lười vận động và làm việc quá sức sai tư thế trong một thời gian dài.

Thoái hóa khớp gối là một bệnh thường gặp ở tuổi trung niên, nhưng gần đây đã xuất hiện cả ở người trẻ. Đặc trưng của bệnh là quá trình mất sụn khớp của tế bào dưới sụn và tổ chức xương cạnh khớp tân tạo, phối hợp với tổn thương của các sợi liên kết, cơ quanh khớp, bao khớp và màng hoạt dịch.

Chẩn đoán thoái hóa khớp gối dựa vào hỏi bệnh với triệu chứng đau khớp kiểu cơ học: đau tăng khi vận động, đặc biệt khi chuyển tư thế từ ngồi sang đứng, động tác đi bộ lên- xuống cầu thang; đau giảm khi nghỉ ngơi. Người bệnh có thể cảm nhận tiếng khớp lạo xạo khi vận động kèm hạn chế vận động, gấp, duỗikhớp gối đau. Khớp có thể biến dạng, sưng hoặc lệch trục kiểu vòng kiềng (chân chữ O) hoặc kiểu chân chữ X. Hình ảnh Xquang điển hình của thoái hóa khớp gối bao gồm hình ảnh hẹp khe khớp không đều (thường hẹp nhiều ở mặt trong), kết đặc xương dưới sụn, hình ảnh mọc thêm xương (gai xương, chồi xương).

Để có thể chẩn đoán bệnh chính xác từ những triệu chứng của bạn thì nên đến các trung tâm y tế khoa xương khớp. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đến bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đông y…Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như : trung tâm chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy, …Đây là những bệnh viện có chuyên khoa xương khớp ở thành phố lớn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám bệnh ở đây.

Với đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa lâu năm bạn sẽ được thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị bệnh tốt và hiệu quả nhất để giúp bạn mau chóng khỏi bệnh. Đó không chỉ là niềm vui của bạn mà cũng chính là niềm hạnh phúc của các bác sĩ khi bệnh nhân khỏi bệnh.

Sưu tầm.
 
Top