Thỏa chí mở “đại hội võ lâm” tại Hoa Sơn Tửu Lầu

Tham gia
27/4/2016
Bài viết
0
Hoa Sơn Tửu Lầu là tâm huyết của anh Phan Minh Thông – chàng trai 8X đam mê những bộ truyện kiếm hiệp. Anh đã tạo nên điểm hẹn lý tưởng của những thực khách hâm mộ Kim Dung, Ngô Thừa Ân, Liễu Tàn Dương, Cổ Long, Trần Thanh Vân… Khách tới quán bốc thăm một câu đố nho nhỏ về nhân vật truyện, bí kíp võ công, tình tiết truyện,... nếu trả lời đúng sẽ được miễn phí món ăn. Ngược lại, chủ quán không trả lời được bất kỳ một câu hỏi nào về truyện kiếm hiệp sẽ bị phạt bằng cách trả tiền cho 1 món ăn.
hoa-son-tuu-lau-quan-nhau-doc-la-o-quan-3.jpg

Cách thiết kế và vật dụng đều được lấy mẫu từ các bộ phim kiếm hiệp. Để chiều lòng “hào kiệt bốn phương”, tất cả các nhân viên phục vụ tại quán đều ăn vận và trò chuyện theo phong cách cổ trang. Thực khách có thể vừa thưởng thức món ngon vừa chụp ảnh lưu niệm tại quán.
hoa-son-tuu-lau-dia-chi-quan-nhau-doc-la-o-quan-11.JPG

hoa-son-tuu-lau-dia-chi-quan-nhau-doc-la-o-quan-3.JPG


“Bí kíp” (thực đơn) của quán có khoảng 100 món với nhiều tên gọi độc lạ như: nước mắt Cô Long (bò tái mù tạc), Tiểu long nữ (bạch tuộc nướng muối ớt), Nam Hải Nhạc Thần (bò bóp thấu),… và số tiền thanh toán được tính bằng quan (mỗi quan tương ứng với 1.000 đồng) làm thực khách có cảm giác như trở lại thời đại xưng hùng, xưng bá của các anh hùng võ lâm
dia-chi-quan-nhau-doc-la-o-quan-11-hoa-son-tuu-lau.jpg

quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-quan-11-hoa-son-tuu-lau.jpg

Thực đơn của quán vô cùng độc đáo

Tên món ăn luôn có điểm tương đồng giữa truyện và hương vị. Ví dụ, món “Nước mắt cô Long” là thịt bò tái, được quét 1 lớp bù tạt, 1 lần tương ớt rồi trải thêm 1 lớp cải xanh, cuộn tròn lại, đưa vào miệng nhai đủ 5 lần. Sau đó, khách há miệng, phả hơi ra ngoài, độ cay chạy lên não, vòng vòng quanh đầu, tức khắc nước mắt trào ra tự nhiên. Cảm giác này được lý giải như việc Dương Quá xa Cô Long 16 năm trời đằng đẵng.

dia-chi-quan-nhau-doc-la-o-quan-3-hoa-son-tuu-lau.jpg


quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-quan-3-hoa-son-tuu-lau.jpg


hoa-son-tuu-lau-quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-quan-3.jpg

Cả tên gọi của món ăn quá “độc”, khiến cho những “quan khách” khi đến đây như lạc vào thế giới của những bộ phim kiếm hiệp đặc sắc một thời

hoa-son-tuu-lau-quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-quan-11.jpg


Từ địa chỉ đầu tiên ở quận 3, đến nay Hoa Sơn Tửu Lầu đã khai trương thêm chi nhánh 2 tại hẻm 120 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 15, Quận 11. Còn cái thú nào hơn khi được đắm mình trong không gian võ hiệp, bàn luận và kết giao bạn bè đam mê những bộ truyện cổ trang! Đó cũng chính là tâm niệm mà Hoa Sơn Tửu Lầu dành tặng cho các “nhân sĩ giang hồ”.

Hãy đến Hoa Sơn Tửu Lầu để có những trải nghiệm thật thú vị bạn nhé!

Thông tin cho bạn:

Hoa Sơn Tửu Lầu
CS1: 237/80A Trần Văn Đang P.11, Q.3, TP.HCM
CS2: Hẻm 120 Nguyễn Thị Nhỏ, P.15, Q.11, TP.HCM
Điện thoại: 0909 901 806 
Top