Thiết kế website

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Công nghệ thiết kế web là giải pháp hiệu quả cho việc quản trị và cập nhật nội dung thông tin cho website, bao gồm cả việc đưa nội dung thông tin và loại bỏ nội dung thông tin của website.
Điều này đảm bảo cho việc cập nhật một cách dễ dàng, nhanh chóng, giúp cho website luôn đảm bảo tính chính xác, phù hợp và cập nhật theo thời gian


Một số đặc điểm nổi bật của thiết kế web:

* Thao tác đơn giản: bạn chỉ cần được phân quyền truy nhập vào hệ thống với một định danh và một mật khẩu (username/password). Việc còn lại là điền đầy đủ thông tin vào các thành phần: tiêu đề bài viết, ngày tháng, nội dung, lựa chọn mục tin (vị trí nơi người sử dụng muốn đặt bài viết xuất hiện).
Thực hiện đầy đủ những thao tác này là bài viết sẽ xuất hiện ngay trên website, tại đúng vị trí đã lựa chọn.

* Không cần hiểu biết về kỹ thuật: bạn không cần phải hiểu biết nhiều về kỹ thuật mà vẫn có thể quản trị website một cách thuận tiện và nhanh chóng vì website được xây dựng để hoạt động hoàn toàn trên nền web với giao diện thân thiện và hướng dẫn trực tuyến đầy đủ.

Bạn có thể cập nhật, quản trị nội dung website từ việc viết bài, duyệt tin bài, phát hành tin bài đối với các dạng dữ liệu khác nhau như: văn bản, ảnh và cả các dữ liệu đa phương tiện như: phim, âm thanh… tương tự như khi làm việc với hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word. Thật đơn giản!

* Không hạn chế về không gian và thời gian: bạn có thể thực hiện công việc quản lý nội dung thông tin website tại bất kỳ thời điểm nào ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, không bị hạn chế trong một hệ thống mạng LAN như trước.

* Dễ dàng thay đổi giao diện, bố cục trang web: bạn có thể tự định dạng cách hiển thị trang web hoặc danh sách bài viết, sản phẩm... tuỳ theo ý muốn. Toàn bộ các trang web, danh sách bài viết, nội dung thông tin... trong website được trình bày theo những kiểu mẫu (template) khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn để thay đổi bố cục hoặc giao diện tùy theo yêu cầu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể tự định dạng cách đặt tiêu đề, tóm tắt nội dung ở danh sách bài viết bằng font chữ, kích thước, màu sắc, hoặc đặt theo chiều nằm ngang hay chiều dọc… tùy ý.

* Website được viết bằng ngôn ngữ ASP.NET, đây là ngôn ngữ lập trình bậc cao nằm trong nền tảng công nghệ .NET với tính năng tương tác môi trường mạng rất mạnh của của tập đoàn Microsoft. Với công nghệ ASP.NET, hệ thống website xây dựng sẽ phát huy hết thế mạnh các chức năng kỹ thuật: Tối ưu code, Hỗ trợ linh hoạt giữa các Component, Tương thích cao nhất với Cơ sở dữ liệu và Hệ điều hành, Website vận hành ổn định, bảo mật và an toàn cao, tốc độ truy cập nhanh chóng.

* Thay đổi cấu trúc thông tin website ngay tức thì: cho phép bạn thêm/bớt các mục tin, catalogue sản phẩm.... ngay trên website và mọi sự thay đổi đó được hiển thị ngay tức thì trên các trang web tương ứng trong website. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bổ sung thêm thành phần thông tin, sửa đổi cấu trúc website ngay tức thì mà không phát sinh thêm chi phí.

Với tốc độ phát triển hiện nay, để website của bạn thực sự “sống” và công việc kinh doanh trôi chảy, bạn phải đảm bảo và duy trì tính tin cậy, phù hợp và nội dung thông tin luôn luôn cập nhật. Điều đó chỉ có được khi bạn có một quy trình quản lý, cập nhật nội dung được xây dựng trên một nền tảng công nghệ tiên tiến.
 

blackroses

Thành viên mới
Tham gia
15/3/2011
Bài viết
5
ASP có 1 số không hiển thị được trên trình duyệt IE 6 và firefox 3.5 . Nói chung thiết kế web giờ chuộng nhiều PHP hơn. HTML 5 cũng khá là tốt vì nó trợ giúp thiết kế web seo khá nhiều. Nhưng ASP cũng có 1 số tính năng khá tốt và tiện cho việc làm web giá rẻ .
 
Top