Thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật Bản truyền thống

ngochuyen1218

Thành viên mới
Tham gia
13/3/2018
Bài viết
0
Điểm chính của không gian nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản là sử dụng không quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Người Nhật quan niệm rằng, mục đích của phòng ngủ chính là để nghỉ ngơi, vì vậy họ rất hạn chế bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết trong phòng. Màu sắc nơi góc nhỏ này cũng rất gần gũi với thiên nhiên chủ yếu là màu gỗ, màu đất, be hoặc đỏ.

Trong không gian đặc biệt này, người Nhật thích sử dụng những món đồ nội thất thấp, không có hoa văn, họa tiết cầu kỳ và thường để trơn.

gi.ường ngủ kiểu Nhật: https://gotrangtri.vn/giuong-kieu-nhat/

photo-5-1489376238014.jpg

Nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Người Nhật tránh không thiết kế ngôi nhà của họ theo phong cách xa hoa, tráng lệ mà dựa trên những ý tưởng về chủ nghĩa tối giản sử dụng các tính năng và dấu ấn thiền tịnh trong nội thất.

Đối với nội thất phòng ngủ, người Nhật sử dụng các vật liệu tự nhiên làm bằng gỗ và hàng dệt bằng mây, tre, trúc…

Đồ trang trí của phòng ngủ kiểu Nhật

Chất liệu đất sét có tầm quan trọng rất lớn trong phong cách Nhật Bản, do đó trong phòng ngủ, những đồ trang trí nội thất bằng đất sét như chụp đèn, bình hoa, tượng nhỏ…với các tông màu có hiệu ứng thư giãn như trắng, xám được ưa chuộng. Ngoài ra, các sản phẩm làm bằng vải, gỗ, tơ tự nhiên, thủy tinh cũng được sử dụng trong việc làm đẹp phòng ngủ.

photo-3-1489376238020.jpg

Màu sắc của phòng ngủ kiểu Nhật

Hầu hết các màu sắc thích hợp trong nội thất Nhật Bản đều có màu đen, trắng, xám, nâu, kem, màu be. Những màu sắc pastel, màu sáng, đậm không phù hợp với phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản.

Thiết kế sàn phòng ngủ

Tại Nhật, bạn thường phải bỏ giày ở ngoài như một kiểu thể hiện sự tôn trọng nơi ở của gia chủ. Vì vậy, nền sàn nhà sẽ được thiết kế làm bằng gỗ, đáp ứng được các yêu cầu dễ chịu cho chân trần, mịn và ấm. Những chiếc thảm trải sàn phòng ngủ cũng được sử dụng để làm đẹp và ấm căn phòng.

phong-ngu-kieu-nhat-voi-giuong-thap-mau-sac-trung-tinh-va-noi-that-toi-gian-dang-la-xu-huong-thinh-hanh.jpg

Thiết kế tường phòng ngủ

Ở Nhật, người dân ở đây thường sử dụng các bức tường trượt “Shoji”, làm bằng giấy hoặc vải đặc biệt. Các bức tường được bọc bằng các tấm gỗ, nó sẽ bắt chước cấu trúc ô đỡ, màu sắc của tấm cửa có thể là màu trắng đục, nâu hay được trang trí bằng các hình ảnh mang đặc trưng dân tộc như hình cây anh đào, bonsai. Nên nhớ rằng các bức tường phải sáng và có tông màu tự nhiên.

photo-9-1489376238041.jpg

Phòng ngủ kiểu Nhật

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật Bản mang trong mình sự đặc biệt, huyền bí và thú vị hiếm có. Điểm chính của không gian nội thất phòng ngủ kiểu Nhật là sử dụng không quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cần thiết.

- Sự tối giản về nội thất và cách chọn kiểu gi.ường trệt

Những ngôi nhà ở Nhật Bản không hề được thiết kế xa hoa, tráng lệ mà dựa trên ý tưởng về chủ nghĩa tối giản sử dụng các tính năng và dấu ấn thiền tịnh trong nội thất.

photo-10-1489376238050.jpg

Nội thất phòng ngủ kiểu Nhật nên lựa chọn hình dáng hình học, gi.ường trệt làm bằng gỗ đơn giản và thấp sẽ giúp căn phòng nhìn rộng và thoáng hơn.

- Đồ trang trí phòng ngủ phong cách Nhật mang dấu ấn

Những món đồ trang trí nội thất nhà phong cách Nhật Bản chủ ý làm bằng đất sét như bình hoa, tượng điêu khắc nhỏ, lồng đèn,,...với tông màu trắng, xám sẽ tạo nên hiệu ứng thư giãn cho người ngủ. Ngoài ra, các sản phẩm làm bằng vải, gỗ, thủy tinh,...cũng được hiện hữu trong không gian phòng ngủ với mục đích làm đẹp.

Nếu bạn muốn phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản đặc biệt Nhật thì tranh treo đầu gi.ường là ý tưởng rất hay bởi nó thể hiện sự hòa hợp của thiên nhiên và tạo vật, vì thế những bức tranh thêu hoa rất được ưa chuộng.

thiet-ke-va-sap-xep-phong-ngu-kieu-nhat-an-tuong-voi-cac-chat-lieu-tu-nhien.jpg

- Vật liệu tự nhiên luôn được ưu ái trong thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật

Từ những ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống cho đến những ngôi nhà kiểu Nhật hiện đại, nội thất đều sử dụng nguồn vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, mây. Trong đó, sàn nhà cũng được thiết kế làm bằng gỗ, đáp ứng được các yêu cầu dễ chịu cho chân trần, mịn và ấm.
 
Top