Thiết kế nội thất với những phong cách gì

hoahong91

Thành viên mới
Tham gia
15/7/2016
Bài viết
0
Cũng giống như các ngành thiết kế khác, thì thiết kế nội thất cũng có những phong cách và xu hướng riêng thiết kế riêng biệt. Sau đây Homegroup xin tổng hợp những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất.

Phong cách thiet ke noi that với không gian tối giản hiện đại (Modern Minimalist Style)

Trọng tâm của phong cách này là là sự đơn giản, màu sắc có thể sẫm tối hoặc tươi sáng. Phổ biến trong phong cách này là các chi tiết hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Bề mặt trơn láng, ít chi tiết.

5-450x231.jpg

Phong cách cổ điển (Classic Style)

là một trong những phong cách tinh tế, nhiều chi tiết trong cả cấu trúc của đồ nội thất, ánh sáng. Những đồ nội thất được trang trí rất cầu kỳ với các họa tiết nghệ thuật được khắc hoặc dát lên trên bề mặt.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic (Rustic Style)

Phong cách thiết kế nội thất với các cấu trúc mộc mạc, thô sơ, gần gũi thiên nhiên. Có thể bắt gặp trong phong cách này là những sản phẩm nội thất làm từ thân cây, khúc gỗ.

Phong cách Classic Reinterpreted (Classic Reinterpreted Style)

Các chi tiết cổ điển được vận dụng một cách mới mẻ nhưng vẫn giữ được đường nét chính của cấu trúc tạo nên một tổng thể thanh lịch, tinh tế.

Một vài yếu tố của một phong cách thiết kế nội thất chung cư được kết hợp với các yếu tố hiện đại, đã tạo nên sự hợp nhất giữa cái cũ và cái mới.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-4-450x231.jpg


Phong cách Retro (Retro Style)

Đó là phong cách thiết kế nội thất của thập niên 50, những năm 60 hoặc 70. Các chi tiết vui tươi, cấu trúc hài hước, sự pha trộn màu sắc.. tất cả làm nên một phong cách Retro hoàn hảo.

Phong cách thiết kế nội thất Maverick (Maverick Style)

Phong cách thiết kếnội thất rất sáng tạo, độc đáo, trẻ trung và không tuân theo bất cứ quy tắc nào. Cấu trúc được hình thành từ các phần chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng 1 phòng.

Thiết kế và thi công Nội thất phong cách đương đại (ContemporaryStyle)

Nếu nội thất phong cách tối giản hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì nội thất phong cách đương đại được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng. Các thiết kế nội thất phong cách này luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ lẫn công năng tạo nên một không gian tiện nghi, thoải mái.

Phong cách nội thất Hitech (Hitech Style)

Kính, kim loại, đá hay các vật liệu nhân tạo khác là những vật liệu trọng tâm thường được sử dụng trong sản phẩm nội thất theo phong cách này. Bề mặt thiết kếnội thất thông minh cần được bằng phẳng, ít chi tiết.

Phong cách nội thất sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu bằng việc trộn lẫn không gian và công nghệ mới. Màu sắc sử dụng có hạn chế – dùng màu nguyên thủy và màu bê tông.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê thanh lịch (Elegant Country Style)

Đây là phong cách chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Mỹ..
Với các họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… thường được ứng dụng. Màu sắc tươi sáng hoặc màu pastel ngọt ngào. Bề mặt sản phẩm nội thất thường được sơn hoặc có một lớp gỉ nhẹ.

Scandinavian – Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Đây là một phong cách thiết kế nội thất tại hà nội được phát triển rộng rãi trong nhiều năm qua. Sự sang trọng, chuẩn mực và tinh tế là những gì mà phong cách này mang lại cho bất kỳ không gian nào.

Màu sắc thường được dùng trong những thiết kế Scandinavian là Trắng, Nâu, Kem và những màu gần gũi tự nhiên cùng những hoa văn mạnh mẽ, rõ nét.
 
Top