Thiết kế nội thất của chung cư cao cấp

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Ngày nay không ít người lựa chọn những căn hộ chung cư cao cấp để làm nơi sống và sinh hoạt cho mình và gia đình Khi đã chọn những căn hộ cao cấp này thì yêu cầu về thiết kế chung cưthiết kế nội thất căn hộ của họ là rất cao

Bài viết sẽ đưa ra 3 gợi ý cho việc bố trí nội thất chung cưthiet ke noi that căn hộ đối với những căn hộ cao cấp này

1. Xác định phong cách kiến trúc

Nội thất của căn hộ mang sở thích và tư duy thẩm mỹ của chủ nhân. Xác định phong cách kiến trúc là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng bởi nó quyết định nội thất chung cư cao cấp của bạn.

4-12.jpeg


Có 2 phong cách kiến trúc tiêu biểu: phong cách trẻ trung năng động và phong cách hoàng gia cổ điển. Trước đây phong cách hoàng gia cổ điển chỉ được sử dụng cho nhưng ngày nay đã được áp dụng vào những căn chung cư có diện tích lớn. Dù vậy, dù bạn chọn phong cách thiết kế nào, thì hãy cố gắng tận dụng hết các nguồn ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà.

2. Xác định chất liệu nội thất chủ đạo

Chất liệu nội thất chủ đạo có thể là innox, gỗ công nghiệp,… tuy nhiên với nội thất chung cư cao cấp lại thường sử dụng gỗ óc chó. Mỗi chất liệu sẽ đem đến một cảm giác cho căn hộ. Gỗ óc chó cũng vậy, nó mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.

4-111.jpg


3. Xác định màu nội thất

Màu nội thất ở đây bao gồm màu sơn tường và màu của vật dụng nội thất. Thông thường nhiều gia đình chọn màu tường trước khi mua thi công nội thất, điều này bị ngược về mặt kỹ thuật. Các bạn hãy chọn màu của nội thất trước khi chọn sơn của tường, cách này làm vừa dễ vừa có tổng thể nội thất ăn khớp và hài hòa với nhau.

Có 2 phong cách chọn màu nội thất: trang nhã nhẹ nhàng với tông màu trắng và vàng nhạt và phá cách với những màu sắc tương phản. Nếu bạn không có xu hướng phá cách nên chọn xu hướng thứ nhất, ưu điểm của xu hướng này là đơn giản và sau này, khi mua thêm bất cứ vật dụng nội thất gì trong gia đình bạn cũng phải phân vân lựa chọn màu sắc nhiều. Bạn nên hạn chế sơn màu trung tính cho tường để tránh cảm giác nhàm chán.

Tường màu đen phá cách thu hút

Nếu bạn là người theo xu hướng táo bạo, thích phá cách thì phong cách sử dụng màu tương phản sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Phong cách này thường được tạo dựng ở khu vực phòng ngủ và phòng khách với những tông màu đậm nhạt khác nhau.

3-12.jpg


Với 3 gợi ý đơn giản đầu tiên này khi thiết kế nội thất, gia đình bạn có sẽ có khoảng không gian như ý.
 
Top