Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản nhà Chị Hồng Nhung

ammyeta

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2011
Bài viết
2
Như chúng ta đã khám phá trước đây, nội thất phong cách Nhật Bản thẩm mỹ rất cao gắn liền với ý tưởng của tối giản và không gian tiêu cực. Trong căn hộ nhỏ, bạn sẽ thấy rằng có thực sự là sự gọn gàng ngăn nắp. Các không gian không bao giờ cảm thấy lộn xộn hoặc chật chội, không có vấn đề gì các phép đo diện tích thực tế. Thay vào đó, không khí và năng lượng có thể dễ dàng chảy từ phòng này sang phòng trong một cách thư giãn và thoải mái. Đồ nội thất gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế của Nhật Bản, và các không gian sử dụng nó đều có tác động mạnh mẽ. Kết hợp với những dải ánh sáng mặt trời và ấm áp, màu sắc ánh sáng, thậm chí là một không gian nhỏ có thể cảm thấy c.ởi mở cũng như trật tự khi sử dụng phong cách này.

Đầu tiên căn hộ là một thiết kế nội thất đổi mới, thực hiện bởi nhóm kiến trúc sư họa sĩ của Bois Indochinois. Thuộc căn hộ chung cư cao cấp 35 Lê Văn Thiêm. Mục đích của thiết kế là tạo ra một không gian đã được cả hai hiện đại và thoải mái.

1. Phòng khách phong cách Nhật Bản
2. Phòng ngủ phong cách Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-001.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-002.jpg


1. Thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách Nhật Bản
Phòng khách của căn hộ sử dụng đan xen cặp màu trắng - nâu, tạo sự tương phản để giúp ta cảm nhận được những điểm nhấn từ các chi tiết kiến trúc hay đồ trang trí. Bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên tiếp khách được làm bằng gỗ gụ có kiểu dáng khá thấp thể hiện phong cách thiết kế tối giản. Các đồ nội thất và trang trí khác trong phòng cũng sử dụng gỗ làm chất liệu chính như kệ tivi, khung tranh, kệ đồ... Sở dĩ có nhiều đồ gỗ như vậy là do kiến trúc Nhật Bản là sự giao hòa giữa môi trường thiên nhiên với con người. Góc phòng cũng có một lọ cây cảnh để thể hiện sự hòa hợp, tôn trọng tự nhiên, đồng hành với thiên nhiên trong hành trình sống của đời người. Bức tranh sen ở mảng tường phía sau tạo điểm nhấn cho gian phòng và cũng rất hợp phong thủy. Tấm thảm kê ở giữa phòng mô phỏng theo những tấm đệm dùng để ngồi uống trà của người Nhật, gọi là "Tatami".

Loggia bên ngoài phòng khách khiến chúng ta có cảm giác như đang lạc vào một khu vườn ở Nhật với cột đèn . Một chiếc ghế nhỏ được kê ở ngoài để gia chủ có thể ngồi uống trà ngắm cảnh trong một bầu không khí thanh tịnh.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-003.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-004.jpg


Triết học truyền thống của Nhật Bản truyền cảm hứng cho bản chất đơn giản, tự nhiên được tìm thấy trong kiến trúc và thiết kế tối giản. Dây, hình dạng, không gian, ánh sáng và vật liệu chỉ là một vài yếu tố thiết yếu cho trung tâm thẩm mỹ thiết kế phổ biến rộng rãi này. Giá trị lớn được đặt trên sự vắng mặt của các bức tường nội thất không cần thiết để mở ra một không gian và cho phép một dòng chảy hữu cơ giữa cấu trúc bên trong và bên ngoài. Thực tiễn này được cho là làm giảm tất cả các nguyên tố xuống chất lượng thiết yếu cốt lõi của chúng. Các kiến trúc sư Nhật Bản như Tadao Ando, đã dịch khái niệm Zen này thông qua việc sử dụng vật liệu, hình học và thiên nhiên để tạo ra mối q.uan h.ệ sâu sắc giữa môi trường tự nhiên, địa điểm và các tòa nhà của nó.

Loại bỏ các đồ nội thất thiết yếu không cần thiết giữ không gian sống này khỏi cảm giác chật hẹp hoặc lộn xộn để cho vẻ đẹp của gỗ và các yếu tố trắng phản ánh và nảy ánh sáng tự nhiên.

Các vật liệu cổ điển với lớp bóng mờ tạo sự phong phú cho khu vực sinh hoạt nhỏ gọn. Trong khi có nhiều đồ trang trí và các yếu tố trang trí, nhà thiết kế đã sử dụng không gian tiêu cực bên dưới nội thất để cho năng lượng và ánh sáng di chuyển qua không gian.

Cửa trượt cho phép bên ngoài và nội thất của căn hộ kết hợp một cách hữu cơ vào bên kia.

Một thiết kế phong cách Nhật Bản thúc đẩy lối sống yên bình, thanh bình thông qua việc sử dụng các vật liệu thiết yếu cơ bản nhất của gỗ, thủy tinh và kim loại.

Vật liệu bằng gỗ trong trần nhà và tường sử dụng đường nét đơn giản nhất để tạo ra sự quan tâm. Các tấm kính được sử dụng như lan can quanh khu vực gác xép cho phép ánh sáng di chuyển qua không gian.

Phòng khách Nhật Bản này là một minh chứng cho sự tập trung của văn hoá Zen tối giản vào việc tạo ra một không gian sử dụng ánh sáng tự nhiên, vật liệu và không gian tiêu cực để cho phép năng lượng chảy qua nó.

Không gian tiêu cực được đánh giá cao trong việc tạo ra một cảm giác rõ ràng và tự do trong nhà Zen Nhật cảm hứng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-005.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-006.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-007.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-khach-008.jpg


Các kiến trúc sư đã tìm cách làm cho ngôi nhà c.ởi mở hơn và cung cấp cho nó cảm giác kết nối mà đi kèm với việc sống của cặp vợ chồng trẻ.

Không ai trong số các phòng trong nhà được đóng cửa bởi các bức tường và cửa ra vào. Thay vào đó, các bức tường một nửa tạo ra một số bộ phận và sự riêng tư cần thiết trong khi ánh sáng mặt trời từ hai bên của ngôi nhà được phép ngập trong.

Tất nhiên, việc sử dụng gỗ tự nhiên mạnh mẽ, cho đồ nội thất và sàn , rõ ràng là phù hợp với thẩm mỹ Nhật Bản, cho toàn bộ không gian ánh sáng ấm áp và ấm cúng.

Phần trung tâm thiết kế nội thất của ngôi nhà, cung cấp không gian cho việc lưu trữ cũng như bức tường hiển thị cho hình ảnh cá nhân, nghệ thuật, và sách. Do đó, bức tường trung tâm sẽ trở thành một yếu tố cá nhân của ngôi nhà đó có thể dễ dàng cập nhật các thay đổi theo mùa hoặc các loại đồ decor trang trí phong phú.

Với một không gian nhỏ cho hai người lớn và một người con, một nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu các khu vực ngủ trong khi tối đa hóa không gian sống. Điều này có nghĩa rằng tất cả các yếu tố phải được thực sự cần thiết, theo phong cách Nhật Bản, và khi có thể mỗi không gian phải có nhiều chức năng.

Điều này đã được thực hiện một phần thông qua việc sử dụng các thiết kế phòng ngủ , đó là không lớn hơn một tấm nệm. Các khu vực này có thể được đóng cửa vào ban đêm cho riêng tư, hoặc trong ngày để ẩn các phòng ngủ đi.

Một gia đình trẻ tất nhiên cũng sẽ muốn có thể để giải trí nhân dịp và có lẽ có khách qua đêm. Các khu vực thiết kế nội thất của căn hộ hoàn thành được mục tiêu đó với một chiếc gi.ường của khách tùng cũng như khu vực truy cập vào khoang lưu trữ ẩn. Lưu trữ thực sự là nhà đồ nội thất nhiều hơn, được làm từ ván ép, mà nếp gấp phẳng để tiết kiệm không gian.

Vách ngăn cơ động xuyên suốt ngôi nhà cho cư dân các tùy chọn để thay đổi bố cục như họ thấy phù hợp, từ ngày này sang ngày khác.

Trong suốt chiều dài lịch sử, nghệ thuật kiến trúc và thiết kế nội thất Nhật Bản đã phát triển theo nhiều phong cách đa dạng và độc đáo. Kiến trúc và thiết kế nội thất của Nhật Bản mang những đặc trưng rất riêng. Từ những lâu đài, nhà ở, phòng trà; sau đó là đền chùa Phật giáo, các điện Thờ Thần đạo, các nhà hát và thành quách… tất cả đều mang ý nghĩa rất sâu sắc và đậm tính trải nghiệm dân tộc.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật Bản
Thiết kế nội thất mang phong cách Nhật Bản dưới đây là sự kết hợp màu sắc hài hòa và hình dáng nội thất gọn gàng, súc tích với chủ nghĩa khổ hạnh (asceticism). Kiểu dáng thiết kế chú trọng đến không gian, trên cơ sở tỗ chức sắp xếp không gian qua việc sử dụng các mẫu nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí tượng trưng. Tường và trần được trang trí bằng gỗ nhẹ và màu sắc dịu, cho phép ngăn chia bằng các vách trượt. Sàn nhà được phủ thảm (mat). Đặc trưng các chi tiết nội thất theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản là tường trượt và bàn ghế chất liệu tre. Phong cách Nhật Bản có màu sắc nhạt tự nhiên, mang sắc thái màu be, màu trắng, màu kem, màu sữa. Các chi tiết bàn ghế và nội thất được trang trí bằng hình tượng và các tranh vẽ mang phong cách Nhật Bản.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-master-001.jpgNội thất phòng ngủ master phong cách Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-master-002.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-master-003.jpg


Những ô vuông họa tiết che đi bức tường rộng lớn là đặc trưng của nội thất phong cách Nhật Bản

Hãy theo dõi và tận hưởng nghệ thuật thiết kế nội thất Nhật Bản hàng đầu :

Thiết kế nội thất mang phong cách Nhật Bản mang những nét đặc trưng với những thiết kế tủ âm tường và các tranh phong cảnh mang nặng tính dân gian

Thiết kế nội thất chung cư mang phong cách Nhật Bản mang những nét hiện đại tân thời vào trong phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản hiện đang rất được ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, sang trọng và tinh tế. Xu hướng bài trí của người Nhật là sự tối giản và khoáng đạt, bởi vậy nên trong nhà không có những trang thiết bị rườm rà, cầu kì.
thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-be-trai-001.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-be-trai-002.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-be-trai-003.jpg


thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-nhat-ban-35-le-van-thiem-phong-ngu-be-trai-004.jpg


Trong khi màu trắng và đồ trắng chiếm ưu thế trong thiết kế nhỏ gọn, màu sắc rực rỡ được sử dụng ít ỏi có thể được tìm thấy trong phòng ngủ của trẻ em phong cách Nhật Bản này.

Việc ngăn chia không gian nội thất chỉ mang tính ước lệ bằng cách sử dụng những nẹp ngăn chia không gian tường và trần. Nhằm tận dụng gió - nguồn năng lượng tự nhiên hiệu quả một cách hiệu quả, các kiến trúc sư sử dụng cửa trượt xuyên sáng để tiết kiệm không gian và đem lại tính thẩm mĩ cao.

Phòng ngủ chính vẫn sử dụng những chất liệu cơ bản đó nhưng điểm nhấn có lẽ là những ô cửa đầy nắng đem lại. Sự nhẹ nhàng trong trang trí nội thất đem đến cho bạn một giấc ngủ sâu và thoải mái. Những bông hoa sống động trên giấy dán tường thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí.

Nhìn chung, phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư Nhật Bản mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian sống của gia đình bạn, tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát và dễ chịu khi bạn bước chân vào căn hộ.

 
Top