Thiết kế nội thất chung cư cần những lưu ý gì?

hoarubytech

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư
Khi đã sở hữu cho mình một căn hộ chung cư cao cấp thì vấn đề trước tiên bạn bạn có thể sẽ không phải là lo lắng về diện tích nhỏ không đủ cho các không gian hay vấn đề tài chính đầu tư cho căn hộ nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm để có một căn hộ đẹp và sang trọng. Và dưới đây là những lưu ý dành cho bạn trong quá trình thiết kếnội thất và thi công nội thất tại hà nội.
ngu-master-sua.jpg


Sự Kết hợp hài hòa
Trước khi bắt tay vào bố trí trang trí không gian nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo, phong cách trang trí, màu sắc, lựa chọn sao cho tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.
Màu sắc, thiết kếnội thất chung cư cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng.

Sự cân bằng trong thiết kế nội thất
Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Với một căn chung cư cao cấp có diện tích khá thoải mái, bạn nên chọn không gian nội thất có kích thước vừa, không nên chọn nội thất quá nhỏ, sẽ tạo cảm giác trống trải.

Cân đối tỷ lệ màu sắc trong thiết kế nội thất
là một căn chung cư cao cấp thì yêu cầu sẽ không chỉ là đủ tiện nghi mà hơn thế nó còn cần đẹp và mang dấu ấn cá nhân của gia đình bạn vì vậy cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian.

Đảm bảo sự nhịp điệu
Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt vị trí trong thiet ke noi that sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

Điểm nhấn sáng tạo trong thiết kế nội thất
Bạn có thể lựa chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. chẳng hạn như là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.
bạn quan tâm: đá hoa cương
thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy
Theo người Á Đông, phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Do vậy, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng gi.ường ngủ để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu bạn nhé.
 
Top