Thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại AE Việt Nam

kientrucae

Banned
Tham gia
23/4/2015
Bài viết
0
Hiện nay những căn hộ chung cư nhỏ đang là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là những đối tượng độc thân hoặc gia đình nhỏ. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ không hề đơn giản trong khi đây là yếu tố quan trọng nhất. Để tạo sự thoải mái cho người ở mà không tốn nhiều không gian ta phải biết cách bài trí và sắp xếp nội thất sao cho hợp lý. Bài viết dưới đây Kiến Trúc AE Việt Nam sẽ đưa ra cho các bạn những chú ý quan trọng và mong rằng chúng sẽ gợi ý cho các bạn những giải pháp tối ưu để áp dụng vào căn hộ của mình.
Chú ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ
- Về không gian
Mặc dù không có lợi thế về diện tích tuy nhiên trong các căn hộ chung cư nhỏ lại có sự liên thông và có không gin mở. Hãy tận dụng điểm này để kết nối các không gian với nhau. Thay bằng những phòng riêng biệt bạn có thể loại bỏ những bức tường ngăn cách để chúng kết hợp làm một. Ví dụ như xếp phòng bếp với phòng ăn cùng nhau sẽ tiết kiệm nhiều diện tích hơn mà lại thuận tiện.
Ngoài ra, cửa kính cũng phát huy rất tốt khả năng của mình khi đem nhiều ánh sáng hơn vào trong phòng, đặc biệt đối với chung cư hay nhà nhỏ. Nó tạo cảm giác căn phòng có một không gian rộng hơn và thoải mái hơn. Nếu tinh ý bạn có thể kết hợp với một bộ rèm cửa để tạo nên không gian ưng ý.

- Màu sắc
Màu sắc là một yếu tố khá quan trọng không chỉ trong thiết kế nội thất chung cư. Những bức tường với gam màu sáng, dịu vừa tạo cảm giác dễ chịu, vừa tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.
- Ánh sáng
Ngoài việc tận dụng cửa kính thì bạn nên sử dụng hệ thống đèn phù hợp với không gian của mình chứ đừng ham hố những kiểu dáng cầu kỳ, nhiều chi tiết. Việc bố trí ánh sáng phải phù hợp. Ánh sáng vàng mang cảm giác êm ấm có thể bố trí tỏng phòng ngủ, ánh sáng thì trắng bố trí tại phòng khách. Các kiến trúc sư của AE Việt Nam cũng lưu ý rằng hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên và lắp đặt hệ thống ánh sáng ở nhiều vị trí khác nhau.
- Đồ nội thất
Không gian hạn chế nên bạn việc chọn nội thất là rất quan trọng. Hãy cân nhắc để loại bỏ những vật dụng mà bạn không cần thiết. Việc sử dụng những đồ nội thất đa năng là mọt gợi ý rất tốt cho bạn để có thể tiết kiệm nhiều diện tích mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình.
Đương nhiên việc thiết kế nội thất vẫn phải tùy thuộc vào sở thích, phong cách của gia chủ nữa. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại AE Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất để thiết kế nội thất chung cư, tạo nên không gian hợp lý và như ý của bạn. Điện thoại liên hệ: 0914 862 227.
 
Top