Thiết kế nhà trên diện tích 6,6 x 13m với ngân sách phù hợp

charminghome

Thành viên mới
Tham gia
13/7/2017
Bài viết
0
Tôi có mảnh đất diện tích là 6,6 x 13m hướng Nam, năm nay tôi muốn xây nhà 2 tầng, có sân vườn làm cảnh thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ.

Yêu cầu:

Tầng 1: phòng khách, bếp nấu, phòng ăn và 1 phòng ngủ, vệ sinh.
Tầng 2: phòng ngủ, phòng giặt, vệ sinh.

Mong các kts tư vấn giúp. Xin chân thảnh cảm ơn! (Minh Anh).

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của bạn về mặt công năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Diện tích mảnh đất gia đình khá rộng nhưng KTS không bố trí sân vườn ở phía dưới mà dành tất cả diện tích cho việc xây dựng nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu về các không gian sử dụng của gia đình, đồng thời tạo một không gian sống rộng rãi và thoáng đãng, công năng tiện lợi.

Tầng 1:

Tầng 1: Khu vực sinh hoạt của gia đình ở tầng 1 gồm sảnh nhỏ kết nối giữa phòng khách và bếp nấu. Trong đó diện tích của phòng khách là 18m2, bếp nấu 7,2m, vệ sinh nhỏ thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân. Từ bếp và phòng khách có lối giao thông dẫn tới phòng ăn, công năng sử dụng linh hoạt tạo sự thoải mái, hài lòng thiết kế nội thất quán cafe giá rẻ.

Không gian phía trong được phân chia bởi cầu thang, bố trí phòng ngủ diện tích là 22m2 có vệ sinh riêng. Ngoài ra phòng ngủ còn được thiết kế lô gia gỗ tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tầng 2:

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 kết hợp giữa khu vực sinh hoạt và giải trí của gia đình. Phòng ngủ ở đây có diện tích 14m2 có bố trí kệ ti vi, tủ quần áo, vệ sinh thiết kế bên ngoài liền kề với phòng giặt. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng một khoảng trống nhỏ làm hiên (có mái che) sắp xếp bàn trà làm nơi thư giãn, khu vực này liên thông với sân chơi có tiểu cảnh xanh đẹp mắt là thú vui tao nhã, nơi nghỉ ngơi lý tưởng của gia đình. Khu vườn nhỏ trên sân thượng đã là trào lưu của nhiều gia đình hiện nay khi diện tích đất không cho phép tạo vườn cảnh dưới đất. Tuy nhiên, vườn trên sân thượng cũng phần nào đáp ứng được sở thích điền viên của gia chủ sửa chữa nhà giá rẻ.

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý!

Theo Archi
 
Top