1. Mai Nhật Thi

  Mai Nhật Thi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Thiết kế khắc phục căn hộ chung cư hợp phong thủy

  Khi cải thiện trang trí nội thất căn hộ chung cư theo phong thuỷ thì thay đổi nội thất là chủ yếu. Vì thế, xu thế lựa chọn nhà chung cư làm nơi sinh sống ngày càng phát triển, đặc biệt là ở các đô thị lớn. Lựa chọn nhà chung cư mang tính kinh tế cao, nhất là đối với những người thu nhập trung bình và thấp trong bối cảnh quỹ đất thành thị ngày càng bị thu hẹp.

  Nhưng chung cư cũng có những hạn chế nhất định, đó là bạn không thể thiết kế căn hộ theo đúng ý muốn của mình. Dưới góc nhìn của khoa học phong thủy, hạn chế này của chung cư sẽ gây nhiều bất cập. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn khắc phục được những khó khăn, có được một căn hộ chung cư vừa ý và hợp khoa học phong thủy.

  Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ phải là màu sắc hợp với gia chủ. Các căn hộ thường được sơn cùng một màu, tuy nhiên, sự thay đổi này không quá khó khăn, bạn có thể giải quyết bằng cách sau.

  [​IMG]
  Khi cải thiện chung cư theo phong thuỷ thì thay đổi nội thất là giải pháp chủ yếu

  Mệnh Kim chọn màu vàng; mệnh Thủy có thể chọn các màu xanh; mệnh Hỏa chọn màu cam, đỏ; mệnh Thổ chọn các màu tương tự như Mộc nhưng đậm hơn một chút; mệnh Mộc chọn các màu tối như nâu, xanh lá đậm, vàng đất.

  Gia chủ cũng phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động nhưng khó khăn này cũng có thể dễ dàng giải quyết. Nhiều căn hộ chung cư có hướng không được đẹp, đơn cử như hướng Tây vào mùa hè sẽ rất ngột ngạt và nóng bức bởi nắng chiếu thẳng vào nhà.

  Trong trường hợp này, khi chọn màu sơn nên chú ý chọn những màu lạnh hay màu sáng ở phòng khách, giải pháp nữa là có thể bố trí những cây cảnh nhỏ, hòn non bộ trong phòng khách và để hạn chế nắng nóng có thể đặt một thác nước nhỏ.

  Các căn hộ chung cư thường thiết kế theo kiểu, đứng ở cửa chính sẽ nhìn thẳng vào nhà bếp và phòng khách, theo khoa học phong thủy, điều này không tốt nhưng việc di chuyển vị trí của phòng bếp không phải đơn giản.

  Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng phòng khách và bếp hoặc chắn ngang giữa nhà bếp và cửa ra vào để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, đặc biệt, còn có tác dụng chứa các vật dụng và trang trí nhà.

  Đối với căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, bạn nên dùng gương soi hoặc đồ vật để bù lại, tạo ra khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, ta có thể kết hợp dùng chậu cây hay tủ kệ để che chắn cũng như tạo cân bằng dòng khí trong nhà.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thiết kế khắc Diễn đàn Date
Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp tại thủ đức Kiến trúc - Xây dựng 25/12/2019
GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE CỰC RẺ LIỆU CÓ PHẢI BỊ LỪA Tư Vấn & Chuyện Trò 18/12/2019
Thiết kế của Kiến Trúc Sư Lê Tiến Quân cho ngôi nhà tân cổ điển. Tư Vấn & Chuyện Trò 16/12/2019
in thiếp cưới rẻ nhất Thái Nguyên - Thiết kế theo yêu cầu Kiến thức Design 11/12/2019
Song Phát giới thiệu những thiết kế nhà phố đẹp năm 2020 Kiến trúc - Xây dựng 6/12/2019
Thiết kế trường mầm non Montessori chuẩn quốc tế Kiến trúc - Xây dựng 26/11/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP