Thiết kế góc làm việc trong căn hộ chung cư

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Ngày nay giới trẻ đang có xu hướng lựa chọn những căn hộ chung cư để sống bởi không gian sống hiện đại và giá cả của những căn hộ chung cư cũng rẻ hơn so với nhà phố Bên cạnh đó hẳn cũng có những khó khăn đó là diện tích nhỏ làm khó khăn trong việc bố trí sinh hoạt hàng ngày Do vậy thiết kế chung cưthiết kế căn hộ chung cư là điều rất cần thiết Nội thất chung cư cũng rất quan trọng Thiet ke chung cư có độ khó hơn so với nhà phố Bài viết xin giới thiệu một cách tạo góc làm việc tại nhà


Phòng khách ở căn hộ chung cư có nhiều chức năng sử dụng khác nhau nên khi bố trí thêm góc làm việc thì cần có sự khéo léo trong cách sắp xếp của gia chủ. Nếu diện tích thoải mái, bạn có thể ngăn chia một góc chừng 2-3m ở phòng khách bằng kệ ti vi, giá sách, tủ trang trí để đặt bàn làm việc với điều kiện khu vực ấy đầy đủ ánh sáng, hệ thống điện tiện lợi, đi lại thuận tiện và tránh gần bếp ăn.

116_Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu.jpg


Để không tốn diện tích nên sử dụng những loại bàn liền ghế hoặc có thể gấp gọn sau khi làm việc xong. Bàn không cần quá lớn chỉ vừa đủ để những vật dụng thiết yếu phục vụ cho công việc như máy tính, đèn bàn, giỏ bút…thiết kế hệ tủ treo trên tường để file tài liệu và sách vở.


Điểm chung của khu vực phòng khách là nhiều người qua lại, nhiều âm thanh, tiếng ồn nên trước khi quyết định bố trí góc làm việc bạn nên tham khảo xem tính chất công việc ra sao, có cần sự yên tĩnh và tập trung tối đa hay không.


Phòng khách cũng là phòng làm việc


Trong trường hợp phòng khách quá nhỏ, ngăn chia không gian sẽ tạo cảm giác tù túng, chật chội hơn. Giải pháp ở đây là tận dụng bàn tiếp khách là nơi ngồi làm việc. Tủ âm tường để tài liệu rất hiệu quả đối với việc tiết kiệm diện tích, nếu không bạn cũng có thể tận dụng luôn kệ ti vi để sách vở.
Bố trí trong phòng ngủ


Đa phần bàn làm việc của nhiều gia đình bố trí trong phòng ngủ vì so với các không gian khác trong nhà thì đây là khu vực lý tưởng nhất, có được sự yên tĩnh tối đa, không gian thoải mái không bị ảnh hưởng bởi nhiều tác động xung quanh, thuận tiện trong việc sinh hoạt.


119_Thiet-ke-goc-lam-viec-trong-can-ho-chung-cu.jpgTuy nhiên tùy theo diện tích phòng lớn hay bé để thiết kế bàn làm việc cho hợp lý. Diện tích phòng khoảng 20m2 có thể đặt bàn làm việc riêng với đầy đủ đồ dùng, thiết bị cần thiết, muốn có cảm giác như một phòng làm việc độc lập thì thiết kế vách ngăn tượng trưng trong phòng.


Nhưng nếu phòng rộng chỉ khoảng 10m2 thì nên dùng những loại bàn nhỏ đặt cạnh gi.ường. Lựa chọn chiều cao phù hợp với độ cao của gi.ường nhằm tận dụng gi.ường làm ghế ngồi, giá sách treo cố định trên tường.
 
Top