Thiết bị kỹ xảo cho hệ thống âm thanh

Nhi Ta

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2017
Bài viết
0
Một hệ thống âm thanh event chuyên nghiệp, nhất là trong các sự kiện dành cho giới trẻ, phá cách thì không thể thiếu những thiết bị tạo kỹ xảo cho chất lượng âm thanh sôi động, mới lạ thi hút các khách mời. Dưới đây là một vài thiết bị tạo kỹ xảo cho hệ thống âm thanh thông dụng.

Echo, delay

Đây là thiết bị chính, không thể thiếu cho dàn âm thanh sự kiện, là một loại của thiết bị trộn Mixer trong bài viết trước. Từ một âm thanh đơn giản, thiết bị này có thể tạo âm thanh Echo (tiếng vọng), Delay (lặp lại), Chorus (đồng ca) và Multi effect (hàng trăm hiệu ứng âm thanh khác)

Chúng ta thường sử dụng trộn vào Mixer làm cho tiếng hát của ca sĩ thêm phong phú hay cũng có khi chúng ta dùng để cải tạo âm thanh của một loại nhạc cụ nào đó. Thay thế cho loại Analog đã lỗi thời, thiết bị này hiện nay được làm theo kỹ thuật số (digital), cho nên những kỹ thuật viên âm thanh hiện đại cần có trình độ về computer tương đối khá để có thể lập trình được loại thiết bị này (programable).

Comperssor (bộ nén tiếng)

Khi một tín hiệu âm thanh hoạt động, được khuếch tán và phát ra tại loa thường sẽ bị biến dạng ít hay nhiều tùy theo thiết bị sử dụng. Nguyên nhân gây ra sự biến dạng âm thanh này là do sự dao động cơ học của màng loa gây ra, tạo nên tiếng rền của loa, khiến cho người nghe có cảm giác khóa chịu. Để khắc phục khuyết điểm này trong hệ thống âm thanh, người ta nghiên cứu và tìm cách xử lý tín hiệu trước khi tăng âm bằng cách cắt bớt đi một phần biểu đồ hình sin của tần số âm thanh. Sau đây là những từ biểu thị cách xử lý này mà bạn – những kỹ thuật viên âm thanh cần làm quen và nắm rõ: Release (thả), Attach (tấn công), Limit (hạn chế), Threshold (ngưỡng),…

BBE (tên hãng sản xuất) hoặc Contour

Đây là một thiết bị xử lý âm thanh làm co lại hay nở ra 2 cạnh đường biểu diễn hình sin của tín hiệu âm thanh, làm cho người nghe cảm nhận âm thanh có vẻ mỏng hơn hoặc dày hơn giải tần âm thanh định trước.

Với những thiết bị kỹ xảo trên sẽ tạo nên sự khác biệt nếu chúng ta biết sáng tạo và lập trình âm thanh mới lạ, độc đáo với những thiết bị này. Bên cạnh đó, âm thanh chính là một yếu tố chính tạo nên bầu không khí cho sự kiện nên sự sáng tạo kỹ xảo âm thanh cũng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công cho sự kiện của bạn.

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm mà các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho thuê âm thanh event Công ty TNHH SX TM DV Kết Nối Việt đã có được trong quá trình trải nghiệm thực tế tổ chức lễ khánh thành, tiệc tất niên, sự kiện ra mắt sản phẩm,.... Nếu bạn còn lo lắng về kỹ năng của mình, hãy liên hệ các kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
 
Top