1. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  [Thiện Nguyện] Chương trình "Niềm Vui Cho Em" - Quốc tế thiếu nhi 01-06

  Chào mọi người, mình là Tuấn, thành viên ban truyền thông của Hội tình nguyện Gió yêu Thương, lần đầu tiên tham gia diễn đàn mình lại viết bài kêu gọi hỗ trợ nhưng vì chương trình lần này bên mình tổ chức có chút gấp rút nên rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các bạn admin và các thành viên tốt bụng của diễn đàn Kenhsinhvien.

  Mình viết “thư ngỏ” này với hy vọng nhận được sự ủng hộ từ các anh chị em, các cô chú, các bác, các bạn học sinh, sinh viên đầy nhiệt huyết, các bạn tình nguyện viên năng động và đặc biệt là các nhà Mạnh Thường Quân người vận chuyển những tấm lòng vàng, những tấm lòng hảo tâm đến với các e thiếu nhi có hoàn cảnh thực sự khó khăn.

  Bài viết mình sẽ chia ra làm 2 phần:
  • Phần 1, Giới thiệu về chương trình “Niềm vui cho em 2017”.
  • Phần 2, Giới thiệu về “Hội tình nguyện gió yêu thương” cùng chặng đường 7 năm thiện nguyện.

  [​IMG]

  1. Chương trình Niềm vui cho em 2017

  Sau đây mình viết tâm thư của 1 bạn nữ, 1 thành viên kỳ cựu của Hội, bài viết được chọn làm “thư ngỏ” cho chương trình “Niềm vui cho em 2017”:

  Một ước mơ - mang con chữ, kiến thức về với những em học sinh nghèo, hiếu học nhưng hoàn cảnh gia đình còn khó khắn, còn là nỗi lo toan bộn bề tại Ấp Bến Nôm 2, Xã Phú Cường, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai. Cần lắm những trái tim nhân ái cùng chung sức.

  Hình ảnh các em thay vì ngày hè được thỏa sức vui đùa, được vòi vĩnh cha mẹ phần thưởng vì thành tích đạt kết quả cao trong năm học vừa qua thì các em đã phải trăn trở, suy nghĩ hay là lo lắng: liệu không biết mùa tựu trường tới còn được đến lớp hay không? Liệu mùa tựu trường tới tiền đâu mà mua sách, vở hay đóng học phí? Hay là mình nghỉ học, đi làm, kiếm tiền phụ mẹ, phụ cha. Hay là mình nghỉ học để thằng út, con ba được đi học, ...

  Đáng lẽ ... ở cái tuổi này những điều đó không phải là điều các em nên nghĩ đến, nên quan tâm và nên nặng lòng. Nhưng cái nghèo nó buộc các em phải thế. Bệnh tật nó buộc em phải chịu. Và các em buộc phải xa cái Chữ.

  Là bé Anh Thư buộc phải hy sinh con đường chuẩn bị vào lớp 10 để chọn một cái nghề may vá, thêu thùa để học và đi làm có tiền phụ anh để chữa cho cha đang bị suy thận và mẹ đang phải chạy thận đều đều mỗi tháng.

  Là bé Minh Hiếu nhường cho em mình đi học để phụ mẹ đang “một nách hai con” phải đi lau nhà, quét nhà mướn lo cho hai đứa con bị cha bỏ rơi từ khi còn bé.

  Là hai anh em bé Thanh Linh và Bảo Nam không biết mình sẽ phải nghỉ học khi nào: hôm nay hay ngày mai khi mà mẹ đã lớn tuổi rồi đây xí nghiệp sẽ sa thải trong khi cha của hai bé đã mất ...

  Còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương tâm khác cần chúng ta “chịu khó” một chút…Cho không cần phải khóc, hay những hình ảnh thương tâm để trái tim mình “rỉ máu”, mà CHO để có thể giảm bớt nổi khổ khi chưa có cơ hội bắt đầu, vì như vậy chúng ta đã cứu bao phận đời, phận người trong cùng một lúc.

  Nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương xin được là cầu nối, là kênh truyền thông, là người vận chuyển những tấm lòng vàng, những tấm lòng hảo tâm của Quý Anh Chị Em cùng chung tay trao 24 suất học bổng cùng 02 Chiếc Xe Đạp và tạo sân chơi lành mạnh dành cho các em có hoàn cảnh thực sự khó khăn, đặc biệt trên địa bàn để em có thể cảm nhận trọn vẹn được một mùa hè ý nghĩa và đầy sự sẻ chia.

  - 24 suất học bổng trị giá: 400.000đ HTN GYT xin được chuyển thành số tiền học phí gửi cho Nhà trường đóng cho các em trong năm học sắp tới.

  - 02 chiếc xe đạp trị giá: 4.000.000đ, HTN GYT xin được trao tặng cho 02 em học sinh học giỏi, vượt khó có phương tiện đến trường khi nhà cách quá xa trường học.

  - Tạo những gian hàng trò chơi, sân khấu văn nghệ và những phần quà nhỏ nhằm khích lệ, tạo thêm động lực, lan tỏa năng lượng cho các em.

  Với khả năng cũng như thời gian diễn ra chương trình đang cận kề thì ntn GYT ước mong sao, nhiều bàn tay cùng chung sức, để các em thơ được tiếp tục hành trình con chữ, để cuộc sống của các em có thêm niềm vui, giảm nỗi lo "cơm áo" mà các em đang đối diện hằng ngày trên đôi vai bé bỏng.

  Thông điệp trên có lẽ đủ để truyền tải đến tất cả mọi người nắm bắt được nội dung, mục đích, ý nghĩa mà Hội GYT muốn chia sẻ trong chương trình “ Niềm vui cho em 2017”.

  Nội dung, kế hoạch, tiến độ chương trình luôn được cập nhật thường xuyên và đều đặn tại fanpage chương trình facebook.com/htngioyeuthuong/. Những bạn nào thực sự quan tâm đến chương trình và mong muốn làm thiện nguyện có thể theo dõi fanpage của Hội mình để có cái nhìn chi tiết hơn.

  Ngoài ra, những bạn trẻ, những nhà Mạnh Thường Quân có quan tâm đến chương trình lần này và muốn tìm hiểu rõ hơn về Hội tình nguyện GYT, các bạn có thể tham gia các buổi offline của Hội mình diễn ra vào chủ nhật hàng tuần tại Công viên Tao Đàn, đường Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Buổi off gần nhất sẽ diễn ra vào ngày mai, 8h30 Chủ nhật ngày 28/05/2017 tại sau lưng đền Hùng của Công viên Tao Đàn, với nội dung phổ biến kế hoạch, tập nhảy dân vũ, và các hoạt đông giao lưu giữu các bạn tình nguyện viên. GYT luôn sẵn sàng chào đón tất cả mọi người.

  Dù ít hay nhiều, hội tình nguyện GYT của mình rất mong nhận được sự hỗ trợ từ tất cả mọi người.

  Mọi thông tin tài trợ, đóng góp cho chương trình xin liên hệ:
  · Hotline: 0868.601.631
  · Anh Huỳnh Đạt
  o Điện thoại: 0979.057.275
  o Email: gioyeuthuong2204@gmail.com

  Hình thức chuyển khoản:
  · STK Ngân hàng Vietcombank: 007 1000 924 716
  · Chủ tài khoản: Phạm Hoàng Hạnh

  Những bạn nào đã đọc đến đây thì mình chắc rằng các bạn đều có quan tâm đến chương trình lần này, mình rất vui và cảm ơn các bạn, dù nội dung đã rất dài nhưng mình cũng xin giới thiệu sơ qua về Hội GYT tại phần 2, để mọi người có thể hiểu hơn về Hội của mình.

  2. “Hội tình nguyện gió yêu thương” cùng chặng đường 7 năm thiện nguyện

  Ngày 22/04/2017 vừa qua là ngày kỷ niệm 7 năm thành lập của Hội tình nguyện Gió Yêu Thương, 7 năm là chặng đường đầy khó khăn và thử thách đối với Hội nhưng cũng đầy ắp những kỷ niệm gắn bó,niềm vui, niềm hạnh phúc cùng những giọt nước mắt từ các bạn tình nguyện viên sau mỗi lần tham gia chương trình.


  [​IMG]

  Trong năm, Hội mình tổ chức thường niên 7 chương trình lớn:
  · Xuân Yêu Thương:diễn ra tháng 1 hằng năm nhân dịp lễ Tết
  · Trao Yêu Thương Nhận Nụ Cười: diễn ra tháng 4 hằng năm nhân lễ 30/04 – 01/05
  · Niềm Vui Cho Em: diễn ra tháng 6 hằng năm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.
  · Tổ Quốc Gió Và Tôi: diễn ra tháng 7 hằng năm nhân ngày “Thương Binh Liệt Sĩ”
  · Trăng Yêu Thương: diễn ra tháng 9 hằng năm nhân dịp Tết Trung Thu
  · Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện: diễn ra tháng 12 hằng năm vào dịp “ngày hội tình nguyện”.
  · Bữa Cơm Yêu Thương: Diễn ra vào thứ 5/ thứ 6 khoảng 1 đến 2 tuần 1 lần.

  Vì file có dung lượng quá lớn và dài nên mình không up trực tiếp lên đây (sợ các bạn admin sẽ không bỏ qua cho mình, mình dân It nên cũng biết các file lớn ảnh hưởng xấu tới diễn đàn ^^!) để biết thêm chi tiết về các chương trình lớn bạn có thể xem tại file google drive tại link này:
  drive.google.com/file/d/0B1LD5Wg5hU8gVkp4X1psZDM5SWM/view

  Ngoài ra Hội mình còn thường xuyên tổ chức một số chương trình quy mô nhỏ hơn như:
  · Gió Về Tinh Khôi: nhân ngày quốc tế phụ nữ 20/10
  · Đêm nhạc “Một Nửa Yêu Thương” gây quỹ từ thiện.
  · Cuôc thi ảnh “Khoản khắc tình nguyện”
  · Nuôi heo đất “tiếp bước đến trường”
  · Hiệp sĩ mỳ gói: hưởng ứng các chương trình lớn.
  · Gió Ấm Đêm Đông: chia sẻ hoàn cảnh khó khăn vào những ngày thời tiết trở rét.
  · Thăm mái ấm Camilo: mang lại niềm vui, tiếng cười cho các cụ già neo đơn tại mái ấm.

  Mình còn mong mọi người có thể quan tâm đến 2 họạt động thường xuyên của Hội đó là:

  · Bữa Cơm Yêu Thương: Diễn ra vào tối thứ 5 và sang thứ 6 khoảng 1 đến 2 tuần 1 lần. Tiến hành nấu và chuẩn bị đồ ăn chay cùng các cô chú tại Chùa Bửu Sơn số 24 Xóm Vôi, Quận 5 ( ngay sau bến xe Chợ Lớn). Sau đó sẽ được phát tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 9-10h sang thứ 6, nếu bạn nào có tình cờ thấy qua các bạn tình nguyện viên với chiếc áo xanh trắng có logo “ Gió Yêu Thương” với biểu tượng Hoa “ Bồ Công Anh” chính là Hội mình đấy. Cuối cùng, mọi thông báo về bữa cơm sẽ được cập nhật thường xuyên tại nhóm công khai facebook.com/groups/217543408372084/?fref=ts . Bữa cơm luôn chào đón tất cả mọi người thuộc mọi lưa tuổi cùng đến tham gia và trải nghiệm.

  · Hoạt động offline gặp mặt hàng tuần: Hôi không chỉ là nơi tổ chức các chương trình thiện nguyện mà là nơi để các bạn trẻ có thể thỏa sức giao lưu, kết nối, giúp đỡ mọi người, học tập những kỹ năng sống bổ ích được hôi tích lũy trong 7 năm qua, đặc biệt rất nhiều bạn trước đó luôn gặp phải khó khăn trong giao tiếp, ứng xử đã có thể thay đổi bản thân để hoàn thiện mình hơn. Vì vậy Hội mình luôn tiến hành các buổi offline gặp mặt hàng tuần để xay dựng sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong Hội. Và mình xin nhắc lại là các bạn có thể tham gia các buổi offline của Hội mình diễn ra vào chủ nhật hàng tuần tại Công viên Tao Đàn, đường Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Buổi off gần nhất sẽ diễn ra vào ngày mai, 8h30 Chủ nhật ngày 28/05/2017 tại sau lưng đền Hùng của Công viên Tao Đàn, với nội dung phổ biến kế hoạch, tập nhảy dân vũ, và các hoạt đông giao lưu giữu các bạn tình nguyện viên. Thông báo được đăng trên fanpage của Hội các bạn có thể theo dõi tại đó, Hội GYT luôn sẵn sàng chào đón tất cả mọi người.

  Rất mong các bạn có thể cũng chia sẻ thông này tới gia đình, bạn bèm người quen để cùng với mình và Hội GYT tôt chức 1 chương trình thật thành công và ý nghĩa. Thay mặt Hội mình rất cảm ơn mọi đóng góp của các bạn dù là nhỏ nhất và đặc biệt bạn nào tham gia offline Hội vào ngày mai mình sẽ có quà hậu tạ đặc biệt.

  Bản thân mình tin rằng các bạn sẽ thực sự tìm được niềm vui, ý nghĩa cuộc sống sau khi tham gia các chương trình thiện nguyện không phải chỉ riêng Hội mình mà cả những Hội nhóm khác nữa. Tùy vào vị trí, địa điểm, đam mê mà bạn có thể tìm cho mình những hội nhóm phù hợp với bản thân.
   
 2. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  thiện nguyện
  Mãi không thấy ai phản hồi, buồn nhỉ, chương trình bên mình hơi gấp rút nên rất mong mọi người hỗ trợ. Nhất là các bạn sinh viên xa nhà chắc cũng hiểu và muốn giúp đỡ các e thiếu nhi hiếu học mà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mình đại diện Hội tình nguyện Gió Yêu Thương xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người.:KSV@03:
   
 3. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  thiện nguyện
  Chỉ còn 6 ngày nữa là diễn ra chương trình "Niềm Vui Cho Em", Hội GYT rất mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới số hotline của Hội 0868.601.631 hoặc tại fanpage Chương trình facebook.com/htngioyeuthuong/
   
 4. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  thiện nguyện
  Một lần nữa thay mặt Hội GYT và các em nhỏ tại Ấp Bến Nôm 2, Xã Phú Cường, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các Cô Chú, Anh Chị, các nhà Mạnh Thường Quân và các bạn sinh viên để chương trình "Niềm Vui Cho Em" có thể thực sự mang lại những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ trong dịp Quốc tế Thiếu Nhi 01-06 sắp tới.
   
 5. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  thiện nguyện
  Hội tình nguyện GYT xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Các Cô Chú, Anh Chị và các bạn sinh viên trên diễn đàn KENHSINHVIEN đã theo dõi, ủng hộ và tham gia đóng góp cho chương trình "Niềm Vui Cho Em". Mọi thông tin về kết quả chương trình, nhân sự, kế hoach triển khai, thu chi và thông tin tài trợ từ các cá nhân, tổ chức sẽ được tổng kết, xác nhận và đăng thông tin sớm nhất tại fanpage Hội facebook.com/htngioyeuthuong/ sau khi kết thúc chương trình diễn ra vào Chủ nhật ngày 04-06.
  Vì chương trình diễn ra vào Chủ nhật ngày 04/06/2017 nên Hội vẫn sẽ tiếp tục nhận sự hỗ trợ từ quý mạnh thường quân. Trong trường hợp số tiền tài trợ lớn hơn số tiền trong kế hoạch chương trình, Hội GYT sẽ lập tức liên hệ với địa phương và nhà trường để giành tặng thêm các suất học bổng cho các em nhỏ khác có điều kiện khó khăn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP