Thiên đường của loài mèo tại nhật bản

Yumi Su

Ngọc quỳnh cuồng EXO
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/5/2015
Bài viết
85
Hơn 120 con mèo đang sống trên đảo Aoshima , Nhật Bản khiến nơi đây còn có tên gọi khác là đảo mèo .


Hòn đảo Aoshima của Nhật Bản được biết đến là một hòn đảo của loài mèo. Đây là nơi số lượng mèo còn đông hơn cả số lượng người, cứ 1 người là có 6 con mèo. Ban đầu, mèo ở đây được đưa đến là để giết chuột. Sau nhiều năm tháng sinh sống trên hòn đảo, số lượng mèo đã tăng lên chóng mặt và chẳng mấy chốc biến hòn đảo trở thành nơi ngự trị của loài mèo.

71794536.jpg

Người dân bỏ đi nhưng để mèo ở lại, vì thế, chúng tiếp tục sinh sôi nảy nở và càng ngày càng đông, lấn át cả số lượng người trên đảo. Một “lực lượng hùng hậu” các chú mèo hoang sinh sống ở khắp đảo Aoshima, trong những ngôi nhà bị bỏ hoang.

Một số lượng lớn cư dân đảo Aoshima chủ yếu là những người còn trẻ rời khỏi đảo để tìm việc trên đất liền . Đa số những người còn lại trên đảo gồm những người đã nghỉ và sống nhờ vào lương hưu , không rời khỏi đảo để đi tìm việc trên đất liền sau thế chiến thứ 2 .

71794539.jpg

Tuy nhiên , người dân ở đây không cảm thấy cô độc vì xung quanh họ còn rất nhiều '' bạn mèo ''

71794540.jpg

Dấu hiệu duy nhất về hoạt động của con người hiện tai đang diễn ra đó là những con thuyền chở đầy khách du lịch đến tham quan hòn đảo được mệnh danh là đảo mèo này .

71794541.jpg

Mèo ở khắp mọi nơi , khi chúng thấy những đoàn người vừa cập bến và rời khỏi tàu , chúng sẽ vây quanh họ .

71794542.jpg

Cái nhìn tổng quát về khu làng chài trên đảo Aoshima thuộc tỉnh Ehime , miền nam Nhật Bản .

71794543.jpg

Ảnh chụp một chú mèo nhảy ra khỏi cây đàn piano trong 1 phòng học nhạc tại ngôi trường bị bỏ hoang .

Người dân địa phương thường không quá niềm nở với khách du lịch . Họ nói rằng không cảm thấy phiền khi du khách đến , nhưng họ muốn được yên tĩnh

71794544.jpg

Những con mèo trên đảo Aoshima thường đi loanh quanh , chúng ăn tất cả những thứ gì du khách cho , từ cơm nắm , kẹo đậu phộng cho đến khoai tây .

71794546.jpg

Bầy mèo bám theo bà Atsuko Ogata khi bà cầm theo túi đồ ăn tới khu vực được chỉ định cho mèo ăn .

Không có nhà hàng , xe hơi hay khu mua sắm , hay những nơi bán đồ ăn vặt , Aoshima dĩ nhiên không được xem là một thiên đường du lịch . Tuy nhiên , đối với những người yêu mèo , niềm vui của họ đơn giản đến đây để nhìn ngắm những chú mèo , cho chúng ăn , thế là đủ .

Nhật Bản được biết đến là đất nước của Hello Kitty - chú mèo hồng xinh xắn và dễ thương . Café cũng là một loại hình phổ biến ở Nhật Bản từ rất lâu , dành cho những ai yêu mèo nhưng không giữ chúng ở nhà vì luật lệ gắt gao cấm vật nuôi ở đất nước này . Vì thế , số lượng người yêu mèo ở đây khồng hề nhỏ , do đó lượng khách du lịch đến Aoshima để thăm các chú mèo cũng là một con số rất đáng kể .

Makiko Yamasaki, 27 tuổi, 1 du khách tham quan đảo Aoshima , cho biết: "Tôi tới đây để thư giãn và vì ở đây có rất nhiều mèo. Tôi muốn trở lại đây lần nữa".
 
Top