Thi vu vơ ai ngờ đỗ thủ khoa

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Học khối A, muốn thử sức ở khối B nên đi thi nhưng Tiền không ngờ mình lại đỗ thủ khoa ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội. Còn nhiều điều đặc biệt khá thú vị nữa ở chàng trai này.


"Tiền, ít nói, làm bài hơi chậm nhưng chắc" - thầy Nguyễn Danh Tài, giáo viên Trường THPT Thanh Oai A, Thanh Oai, Hà Nội nói về cậu học trò Nguyễn Thanh Tiền.
Học khối A, muốn thử sức ở khối B nên đi thi nhưng Tiền không ngờ mình lại đỗ thủ khoa ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm 25 (cả điểm ưu tiên).

Mục tiêu chính của Tiền là ngành Công nghệ - Thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay điểm thi vào trường của bạn cũng khá cao: 25,5 điểm. Chia sẻ thêm về quyết định này, Tiền cho hay: “Ngành học yêu thích của mình là Công nghệ - Thông tin. Thần tượng của mình không ai khác chính là Bill Gates”.

080810HDthuchoidauthukhoa01.jpg

Dẫu biết vào ĐH lắm khó khăn, vất vả nhưng chàng trai này khá tự tin: “Mình sẽ cố gắng học tập thật tốt. Mong muốn của mình là được học lớp kĩ sư tài năng của trường. Sau này, nếu có điều kiện sẽ học lên thạc sĩ và nếu được mình sẽ đi du học ở nước ngoài để nâng cao kiến thức”.
Biết tin con đỗ ĐH điểm cao, mẹ của Tiền, cô Nguyễn Thị Xuyên cười buồn:“Vui vì con đỗ đạt cao nhưng cũng lo bởi kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào 5 sào ruộng với mấy con lợn thịt. Ngày thường chúng tôi cũng làm nón nhưng ngày chỉ được một vài chiếc, bán cũng chỉ 17 ngàn/cái, chẳng được là bao. Dù sao chúng tôi sẽ cố hết sức để con được đi học”.
Nhà hai chị em, chị của Tiền sinh 1991 năm nay cũng đi học ở một trường CĐ tại Hà Nội nên vợ chồng cô Xuyên lại càng thêm lo lắng.

Thương mẹ, những lúc rảnh rỗi Tiền và chị lại giúp bố mẹ việc làm nón, bán lấy tiền để tăng thêm thu nhập. Đôi tay khi nào vừa miệt mài cầm bút, chăm chú bên trang sách thì nay lại thật khéo léo, uyển chuyển với những động tác se chỉ luồn kim.

080810HDthuchoidauthukhoa02.jpg
Tiền chụp ảnh cùng gia đình.
Ở nhà, Tiền cũng được mọi người trong xóm quý mến bởi tính tình hiền lành, ngoan ngoãn. Mình còn là “gia sư” miễn phí và đầy nhiệt huyết cho mấy cô cậu học trò lớp 6,7 của thôn.
Một điều khá thú vị nữa là chàng trai này rất thích dọn dẹp chuồng lợn, tắm cho lợn. Nở nụ cười thật tươi, Tiền phân trần:“Đơn giản bởi được nhìn chúng lớn lên từng ngày, lại là nguồn thu chính của gia đình nên mình cũng yêu mến, mong chúng được khỏe mạnh”.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top