Thị trường phân khúc bất động sản có hiện tượng trầm lại

chuvanduyhn91

Banned
Tham gia
24/10/2015
Bài viết
0
Theo thường lệ, trong những ngày rốt cuộc của Quý I/2016, thị trường BĐS sẽ bước vào chu kỳ sôi động, tuy nhiên do rất nhiều biến động về chính sách từ gói vay 30000 tỷ đến giá nguyên nguyên liệu đã khiến thị trường có dấu hiệu chững lại, hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2 đi sâu tìm hiểu vấn đề này.

tien-ich-ngoai-khu-chung-cu-gemek-tower-2.jpg

Nguồn cung vẫn tăng nhưng tính thanh khoản không cao
Hầu hết các phân khúc đều vẫn giữ nguồn cung ở mức ổn định, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp. Tại Hà Nội nhiều sàn giao du thiên lí loạt các đợt mở bán của các dự án chung cư chất lượng như Ecolife Capitol, Goldmark City...Tuy nhiên việc mở bán khá rần rộ nhưng khách hàng mởi chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu dự án chứ chưa thực sự xuống tiền chốt như thời điểm cuối năm 2015.

chung-cu-muong-thanh-cua-dong-14.jpg

Căn hộ tầm trung có dấu hiệu khởi sắc hơn
Có lẽ trong các phân khúc, căn hộ tầm trung giữ được phong độ tốt nhất dù nguồn cung không thật sự dồi dào. mặc dầu việc siết chặt tài chính và tăng lãi suất nhà băng ảnh hưởng khá nhiều, tuy nhiên do sức mua thực khá tốt nên phân khúc này vẫn giữ được sức mua khá tốt, một phần khác cũng do những chính sách thanh toán, khuyến mãi của chủ đầu tư. Các dự án gemek, chung cư vov mễ trì, lượng khách hàng đặt mua căn hộ tăng đáng kể từ thời khắc ra mắt trên thị trường BĐS.
BĐS nghỉ dưỡng hẹn nhiều bứt phá
Đây chắc hẳn là phân khúc hoạt động tấp nập nhất trong 2 tháng đầu năm, nhiều dự án, sản phẩm, hình thức kinh doanh mới ra đời. Đặc biệt có rất nhiều ông lớn của thị trường BĐS bắt đầu chú trọng tới phân khúc này như Him Lam, Sun Group với các dự án vi la nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế như: dự án khu đô thị - thương mại - du lịch Queen Pearl, Primier Village Phú Quốc Resort..
Nhìn chung, trong tháng 3, dù rằng thị trường vẫn khả quan nhưng khách hàng chỉ dừng lại ở mức dò la, người mua nhà khá thận trọng với các dự án chung cư mới, sau những biến động của thị trường BĐS, chủ đầu tư, nhà thấu sẽ cần rất nhiều thời gian để củng cố niềm tin trong lòng khách hàng, song song chờ những biến động tài chính mới theo hướng hăng hái hơn - ông Hồ Minh Cường, giám đốc Sàn giao dich BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek tower nhận xét.
 

batdongsansg

căn hộ chung cư giá sinh viên
Tham gia
17/10/2015
Bài viết
4
thị trường bds 2016 sao lại trầm lại bác? Theo mình biết thì 2016 là năm bắt đầu tăng mạnh trong giai đoạn phát triển bds của giai đoạn 2015 - 2020 và thoái trào vào cuối năm 2020.
ở miền nam, đầu năm 2016 rất nhiều dự án chưa xây đã bán sạch hàng như: can ho centa park, can ho centara, vinhomes bason,...
 
Top