Thị trường game GMO trong hè 2013 !

sakurachan2812

Thành viên KSV
Tham gia
25/6/2013
Bài viết
38
Thị trường đang nổi mang đầy tiềm năng GMO khiến cuộc cạnh tranh giữa các nhà phát hành ngày một gay gắt và khốc liệt, nhất là trong giai đoạn cao trào mùa hè năm nay.

GMO đổ bộ

Nửa đầu năm 2013 làng GMO Việt đã đón chào rất nhiều thành viên mới tham gia cuộc đua khai thác mảnh đất màu mỡ này và có nhiều cái tên hiện đang tạo dấu ấn khá tốt trong cộng đồng như Hiên Viên Kiếm, Pokezoo, Thiên Địa Quyết, Bẫy Rồng, Vệ Thần, iGà… Với diễn biến tình hình này, rất có thể nửa cuối năm 2013 khả năng bùng nổ cả về chất lượng và số lượng GMO là rất lớn; trong đó mùa hè 2013 được dự đoán là thời kỳ các NPH tung các chiêu độc với những hướng đi bắt kịp xu hướng.
>>> tải game pokezoo
pokezoo.jpg


Trong khi thị trường game trên PC ở nước ta đang có dấu hiệu chững lại, thì cùng với xu thế sử dụng smartphone gia tăng trong thành phần dân số, game mobile đã trở thành một mảnh đất màu mỡ và sôi động hơn bởi sự cạnh tranh, điều này được thể hiện rõ nét trong nửa đầu năm 2013.

Thực tế, tỷ lệ dân số sử dụng smartphone ở Việt Nam đang ngày một gia tăng. Theo một khảo sát trên Ericsson ConsumerLab cuối năm 2012, thì dự đoán vào thời điểm giữa năm 2013, có đến 28% người dùng di động tại Việt Nam đã dùng điện thoại thông minh. Với sự nâng cấp về “túi tiền” bỏ ra lẫn khả năng sử dụng smartphone này ngày càng tăng này, thị trường game Việt Nam 2013 hiển nhiên sẽ không thể bỏ qua cơ hội phát triển mạnh mẽ cho ngành game di động online (GMO) lẫn game offline (chủ yếu là casual).
>>> tải game bẫy rồng online
bayrong1.png


Cùng với sự đầu tư về thiết bị, hẳn GMO cũng sẽ có cuộc đổ bộ về cả “chất” và “lượng” vào làng game thế giới nói chung và game online Việt Nam nói riêng. Đây chính là yếu tố “thiên thời” cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường GMO trong nước.

NPH “chịu chơi”

Quả thực, GMO đang là 1 miếng đất màu mỡ cho những NPH muốn khai phá nó, nhiều NPH đã bắt đầu nhen nhóm ý tưởng đặt nền móng cho thị trường GMO tại thị trường Việt Nam, những tựa game được phát triển trong nước và của nước ngoài đang dần dần được tung ra. Và để giữ chân cộng đồng game thủ, không cách nào khác là các NPH luôn luôn làm mới mình từ nội dung đến hình thức. Nửa cuối năm 2013 cũng là thời điểm để những tựa game mới ra mắt đầu năm có những bước “vặn mình” như tung bản update, ra server mới, sự kiện khủng hay đưa ra thêm một phiên bản mới…
>>> tải game gopet 118 miễn phí
goPet-online.png


Ngay như Hiên Viên Kiếm, một tựa game tiên hiệp vừa Open Beta vào ngày 28/5 của VTC Mobile Game, nhanh chóng tham gia vào cuộc “chạy đua vũ trang”, tung những phần thưởng giá trị cao như các smartphone LG, HTC, Samsung với tổng giải thưởng hơn 30 triệu đồng trong chương trình “Nhắn tin, nhận quà”, kèm server mới để câu kéo game thủ.

Là một trong những tựa game tiên hiệp ít ỏi trên mobile, Hiên Viên Kiếm nhanh chóng xây dựng cho mình một cộng đồng khá đông ngay từ lúc ra đời bởi sự mới lạ trong cốt truyện, cách xây dựng bố cục, bối cảnh game. Tuy nhiên, có lẽ NPH này cũng hiểu rằng, không thể chỉ dựa vào những tính năng trong game sẵn có như hệ thống thú cưng, tính năng trùng sinh, hệ thống bang hội… để giữ chân game thủ mà còn cần nhiều hoạt động khác, trong đó chú trọng đến cách tổ chức các sự kiện có giải thưởng khủng như sự kiện ra mắt server mới tới đây.
Hienvienkiem.png


Sự “chịu chơi” của các NPH làm cuộc chạy đua chứng minh sức sống mãnh liệt của đứa con cưng càng thêm gay cấn. Đương nhiên, không ai muốn nhường miếng mồi ngon, đối với thị trường GMO đầy tiềm năng hiện nay thì việc các NPH đua nhau tranh giành thị phần chẳng có gì là lạ. Có cung ắt có cầu, số lượng người chơi tham gia các trò chơi này không kém gì PC, nhất là khi người chơi có thể chơi giả lập một số tựa game trên PC giúp linh hoạt hơn quá trình chơi của mình.

Khách quan mà nói, sự ra mắt hàng loạt của các tựa game mobile trong nửa đầu 2013 vừa qua có thể coi là một bước ngoặt mới cho thị trường GMO tại Việt Nam, dù là thành công hay thất bại, game thủ Việt đã được thử nghiệm, có một trải nghiệm mới và tiếp cận xu hướng mới của gamer trên toàn thế giới.
 
Top