1. canhoopalriverside

  canhoopalriverside Thành viên mới

  Thị trường bất động sản chuyển biến tích cực

  Kết thúc quý I/2015, thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến những thay đổi tích cực ở nhiều phân khúc sản phẩm. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thị trường BĐS sôi động hơn cả với lượng giao dịch rất khả quan. Đây là tín hiệu tốt cho năm 2015 với kỳ vọng phục hồi thị trường BĐS.
  [​IMG] Thị trường BĐS tại TP Hồ Chí Minh đang trên đà phục hồi. Ảnh: Tuấn - Nhật
  TP Hồ Chí Minh: 4.200 căn hộ giao dịch thành công


  Quý I, TP Hồ Chí Minh có 7 dự án mới và các giai đoạn mới của 13 dự án hiện hữu tung ra thị trường khoảng 6.600 căn hộ, tăng 40% theo quý và tăng 137% theo năm. Đây là quý tăng lớn nhất kể từ quý II/2011. Trong quý, có khoảng 4.200 căn hộ được bán, tăng 3% theo quý và 167% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất theo quý kể từ quý IV/2010 (theo số liệu của Cty Savills Việt Nam).

  Quận 2 và quận 7 tiếp tục dẫn đầu về lượng giao dịch với 38% tổng số căn đã bán, theo sau là các quận: Bình Thạnh, Tân Phú và Bình Tân với 31% thị phần. Phân khúc hạng B và hạng C tiếp tục có sự giao dịch mạnh, chiếm đến 98% tổng số lượng giao dịch.

  Lý giải về sự tăng trưởng này, Cty Savills Việt Nam cho rằng: Người mua đang được hưởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, bao gồm các điều khoản thanh toán linh hoạt, lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh, gói kích cầu kinh tế. Thương hiệu và uy tín của các nhà đầu tư cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến lòng tin của người mua. Các loại sản phẩm trở nên đa dạng hơn với nhiều cách bố trí khác nhau. Diện tích các loại căn hộ có xu hướng giảm, qua đó giảm tổng giá trị căn hộ và hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

  Đánh giá về khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2015 ở TP Hồ Chí Minh, Cty CBRE Việt Nam chỉ ra sự khác biệt của thị trường căn hộ trong quý I năm nay so với thời gian trước đây là sự “lên ngôi” mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp. Góp phần làm nên sự sôi động của phân khúc này là do các dự án lớn tiếp tục tung hàng như Vinhomes Central Park của Vingroup, Masteri Thảo Điền của Cty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền và Scenic Valley của Cty Phú Mỹ Hưng. - Sunview Town

  Tính đến quý I/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề là khoảng 1.100 căn, tăng 12% theo quý và tăng 319% theo năm. 4 dự án mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu cung cấp cho thị trường sơ cấp hơn 480 căn. Ở phân khúc đất nền, có khoảng 1.350 nền được mở bán. Đáng chú ý, quận Gò Vấp có nguồn cung lớn nhất trong thị trường biệt thự, nhà liền kề. Quận 9 có nguồn cung chủ yếu ở phân khúc đất nền...

  Hà Nội: Hơn 5.600 căn hộ đã được bán

  Mặc dù có kỳ nghỉ Tết kéo dài, nhưng giao dịch mua bán vẫn diễn ra sôi động trong quý. Ước tính có khoảng hơn 5.600 căn hộ đã được bán. Kết quả bán hàng tốt của các dự án hạng B và hạng C khiến số căn hộ đã bán của toàn thị trường tăng 62%. Điều này được Cty Savills Việt Nam lý giải do lòng tin người mua được cải thiện mạnh mẽ. Ngân hàng và chủ đầu tư đã có những chính sách hỗ trợ thông qua các khoản vay dài hạn hơn, tiến độ thanh toán linh hoạt, bàn giao căn hộ ngay trong khi chỉ phải trả trước một phần giá trị...

  Theo dự báo thì khu phía Tây và Tây Nam Thủ đô vẫn tập trung lượng cung tương lai lớn nhất. Tuy nhiên, khu phía Đông và Đông Nam đang trở thành một khu vực hấp dẫn đối với người mua nhà.

  Đối với phân khúc biệt thự, nhà liền kề, thị trường không ghi nhận thêm dự án mới được mở bán. Điều này đã phần nào làm giảm bớt áp lực cho toàn thị trường khi mà nguồn cung vẫn đang chiếm ưu thế so với nguồn cầu. Trong quý, hai dự án tại quận Hà Đông và Hoài Đức đã được chính thức tái khởi động.

  Cty CBRE Việt Nam đánh giá triển vọng trong 3 quý tới của năm 2015 sẽ có 5 dự án biệt thự, nhà liền kề trong khu đô thị được kỳ vọng mở bán, cung cấp thêm cho thị trường khoảng 3.000 căn biệt thự liền kề. Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà phục hồi do người mua ngày càng có kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn, trong khi chủ đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt nhu cầu này. Các dự án do đó ngày càng chú ý nhiều hơn đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý, điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing bởi đây được xem là những yếu tố quan trọng nhất để thu hút được người mua nhà, nhất là loại hình nhà biệt thự, liền kề...
  Chu Tuấn - Cảnh Nhật
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP