Thi tốt nghiệp THPT 2010: Những lưu ý đặc biệt trước giờ “G”

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862

Các thí sinh chú ý nhé!


Kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn cách vài ngày. Có những lỗi không mới nhưng thí sinh lại rất dễ mắc phải, có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi quan trọng này như mang những vật dụng không được phép vào phòng thi hay ký tên vào phiếu thu bài khi chưa nộp bài...


Vào phòng thi được đem theo gì?


Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định, “tài liệu” duy nhất thí sinh được đem vào phòng thi là cuốn Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí. Nhưng lưu ý là, cuốn này phải do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành và không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.


Cùng với đó, thí sinh cũng được đem vào phòng thi các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại, …) và không có thẻ nhớ cắm thêm vào máy. Cụ thể là:


+ Máy tính Casio: FX 95, FX 220, FX 500 MS, FX 500 VN Plus, FX 570 MS, FX 570 ES.
+ Việt Nam Calculator: VN-500RS, VN 500 É, VN 570 RS, VN 570 É.
+ VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS.
+ Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.
+ Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720 và các máy tính tương đương


Cùng với đó là những vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử.


Đặc biệt, nếu thí sinh mang theo điện thoại di động vào phòng thi, dù có sử dụng hay không cũng sẽ bị đình chỉ thi.


30510HDtot.jpgKhông được đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài.


Nếu thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài, giám thị sẽ lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài đều không được dự thi.


Khi nhận đề thi, nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, thí sinh phải lập tức báo cho giám thị để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để gần cuối buổi thi mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.


Sau khi được phát đề, thí sinh phải kiểm tra đề thi để đảm bảo: đề thi có đủ số trang, số lượng câu trắc nghiệm; nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.


Nếu phát hiện những chi tiết bất thường trong đề thi, thí sinh phải báo ngay cho giám thị để xử lý.


Thí sinh ghi tên và số báo danh của mình vào vị trí tương ứng trong đề thi, xem mã đề thi (in trên đầu đề thi) và dùng bút mực hoặc bút bi ghi ngay 3 chữ số của mã đề thi vào 3 ô vuông nhỏ ở đầu các cột của khung mã đề thi (mục số 10 trên phiếu TLTN); sau đó, dùng bút chì lần lượt theo từng cột tô kín ô có chữ số tương ứng với chữ số ở đầu mỗi cột.


Theo yêu cầu của giám thị, thí sinh tự ghi mã đề thi của mình vào 2 phiếu thu bài thi. Đặc biệt lưu ý, thí sinh tuyệt đối không ký tên vào phiếu thu bài khi chưa nộp bài.


Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực không phải là mực đỏ và tô chì đen ở ô trả lời; không được tô bất cứ ô nào trên phiếu TLTN bằng bút mực, bút bi.


Ngoài 10 mục cần ghi trên phiếu TLTN bằng bút mực và các câu trả lời tô chì, thí sinh tuyệt đối không được viết gì thêm hoặc để lại dấu hiệu riêng trên phiếu TLTN. Bài có dấu riêng sẽ bị coi là phạm quy và không được chấm điểm. Cùng với đó, lưu ý giữ phiếu TLTN phẳng, không được gập và làm bẩn. Làm xong bài phải ngồi tại chỗ, không nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài.


Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài, thí sinh phải ngừng làm bài, bỏ bút xuống; đặt phiếu TLTN lên trên đề thi; chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của giám thị. Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, phải ký tên vào 2 phiếu thu bài thi.


Thí sinh chỉ được rời khỏi chỗ của mình sau khi giám thị đã kiểm đủ số phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép ra về.


Với thi tốt nghiệp, sẽ không có thi hộ nhưng đề phòng thí sinh trong phòng thi, cũng theo hình thức trên, họ sẽ soạn mã đề sẵn trong điện thoại di động và sau đó gửi ra ngoài cho đối tượng bên ngoài giải xong rồi gửi qua số điện thoại vào phòng thi. Để kiểm soát được tình trạng này, quan trọng nhất vẫn là giám thị coi thi phải thực hiện đúng quy chế.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top