Thí sinh “toát mồ hôi” vì những sự cố hy hữu

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Bị nghi ngờ thi hộ vì dùng ảnh photoshop, đề thi có hai mã đề, phụ huynh do mất hết tiền mà phát bệnh tâm thần, hai mẹ con lạc nhau trước ngày thi là những sự cố hy hữu trong kỳ thi đại học căng thẳng vừa qua.

su20co20hy20huu_anh201.jpg
Bố của thí sinh Nguyễn Văn Minh đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Huế​

Bị nghi ngờ thi hộ vì ảnh dự thi “photoshop” quá đà

Tại điểm thi số 6 Trường Đại học Điện lực đặt tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ngày 5/7, trong buổi thi môn hóa, giám thị nghi ngờ có trường hợp thi hộ khi đối chiếu ảnh đăng ký dự thi và ảnh bên ngoài của thí sinh V thấy nhiều điểm khác biệt. Bên ngoài, thí sinh này có làn da sẫm màu hơn nhiều so với trong ảnh. Cán bộ coi thi đã mời thí sinh V về phòng trực để cán bộ an ninh PA 83 xác minh. Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để kiểm chứng thông tin cá nhân và đối chiếu phần tai mũi, lực lượng chức năng xác định đây là thí sinh dự thi “thật”. Ảnh đăng ký dự thi quá khác thực tế là do photoshop hơi quá đà.

Đề thi có tận hai mã đề

Sự cố trên xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM trong buổi thi môn Vật lý ngày 4/7. Thí sinh phản ánh có một đề thi in tận hai mã đề và một đề thi có một mặt toàn giấy trắng. Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: Sai sót trên có thể do lỗi dính giấy. Quá trình kiểm đề lại thực hiện bằng tay, nên bộ phận kiểm tra không phát hiện ra. Lỗi đề này đã được khắc phục kịp thời và không ảnh hưởng nhiều đến thời gian làm bài của thí sinh.

Mất hết tiền lộ phí, bố đưa con đi thi phát điên

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Văn Minh trú thôn Phước Tuy, xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Từ ngày 1/7, Minh được bố là Nguyễn Văn Thông đưa lên thành phố Huế để dự thi Trường Đại học Kinh tế Huế vào đợt 1 và Trường Đại học Y Dược Huế. Tuy nhiên, đến chiều ngày 6/7, ông Thông phát hiện toàn bộ số tiền 10 triệu đồng mang theo để phục vụ cho việc ăn ở và đi lại cho con đã “không cánh mà bay”.

Trong khi đó, do hoàn cảnh khó khăn, nên để có được số tiền trên, gia đình Minh đã phải tích góp và vay mượn khắp nơi. Quá lo lắng và hoang mang, ông Minh đã bị rối loạn tâm thần cấp. May nhờ sự giúp đỡ của tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, ông Minh đã được đưa đến Bệnh viện Tâm thần Huế điều trị còn Minh được hỗ trợ kinh phí, phương tiện đi lại để có thể tiếp tục dự thi.

Hai mẹ con lạc nhau trước ngày thi

KenhSinhVien-su20co20hy20hu-anh202-1.jpg
Thí sinh Đỗ Thị Kim Ngân và mẹ trong ngày đoàn tụ

Đó là trường hợp của thí sinh Đỗ Thị Kim Ngân (trú tại xóm Hang Leo, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, Thái Nguyên), thi khối C tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Ngày 6/7, mẹ em là Phan Thị Mừng đi mua cơm, nhưng do không thuộc đường nên bị lạc. Cô Mừng đã phải ngủ qua đêm dưới gầm cầu dành cho người đi bộ Trường KHXH& NV. Trong khi đó, Ngân gói ghém hành lý đi tìm mẹ, nhưng bất thành đã bắt taxi về Thái Nguyên thông báo cho người thân. Nhờ sự giúp đỡ của các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, cuối cùng cô Mừng đã đoàn tụ với con gái vào ngày 7/7 sau hơn một ngày căng thẳng, lo lắng.
Theo songmoi.vn
 
Top