Thí sinh cả nước bước vào ngày thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Hôm qua, gần 1 triệu thí sinh cả nước hoàn thành 2 môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đề thi có nội dung nằm trong chương trình THPT, đặc biệt đề Văn ra theo hướng mở, được dư luận khen ngợi. Hôm nay, thí sinh thi 2 môn Địa Lý, Sinh học.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 là 946.064. Trong đó, GD THPT có 854.355 thí sinh, GDTX có 91.709 thí sinh. Số thí sinh đến dự thi là 942.975, đạt 99,67% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, GD THPT đạt 99,75% và GD TX đạt 98,97%. Như vậy, số thí sinh bỏ thi trong ngày thi đầu là 3.089.
Cả nước có 40.361 phòng thi, so với năm 2012 (40.620) giảm 259 phòng. Tổng số Hội đồng coi thi: 2.296, so với năm 2012 (2.307) giảm 11 Hội đồng.926541-img-3096-f0856.jpg

Ngày hôm nay 3/6, thí sinh trên cả nước hoàn thành 2 môn thi Địa Lý (buổi sáng) và môn Sinh học buổi chiều cùng ngày. (Ảnh: Thí sinh trao đổi bài sau buổi thi Hóa).

Về đề thi, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh.

Trước ý kiến của dư luận đánh giá đề thi Ngữ Văn năm nay hay, thời sự và gây xúc động, Thứ trưởng Hiển cho biết: “Đề thi môn Ngữ văntiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh”.

Đối với công tác coi thi, theo lãnh đạo Bộ, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi. Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Quảng Nam, không có thí sinh nào khối THPT bị đình chỉ thi.

Đối với khối GDTX, có 4 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai, trong buổi thi môn Hóa chiều nay có 16 thí sinh khối THPT bỏ thi và 25 thí sinh khối GDTX bỏ thi; 28 thí sinh bảo lưu điểm. Cũng như môn Văn, môn Hóa chiều nay không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Trong buổi thi môn Hóa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 chiều nay, tại Đà Nẵng có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, tỷ lệ thí sinh đến dự thi ở hệ THPT là 99,9%; còn hệ GDTX trên 97%. Trong buổi sáng môn Văn hệ GDTX có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Kết thúc ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, toàn tỉnhNghệ An có 75 thí sinh vắng thi, 4 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh đưa tài liệu và 1 thí sinh đưa điện thoại di động vào phòng thi.

Tin từ Phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày thi hôm 2/6 đã có tổng số 13 thí sinh bị đình chỉ thi và không dự thi được.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TPHCM diễn ra nghiêm túc, an toàn. So với năm ngoái, số thí sinh bỏ thi ở cả hệ THPT và GDTX đều giảm.

Liên quan đến quy định về việc mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết không yêu cầu thí sinh đăng ký nhưng ghi nhận trong ngày thi đầu tiên đã không phát hiện thí sinh mang những phương tiện sai quy chế.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết: Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 diễn ra an toàn, các thí sinh làm bài khá tốt. Sau hai môn thi đầu tiên chỉ có 1 trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi và 36 thí sinh bỏ thi.
Với số thí sinh dự thi môn Hóa học, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 32 thí sinh vắng thi, trong đó 13 thí sinh thuộc hệ THPT (2 thí sinh bị ốm) và 19 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên (3 thí sinh bảo lưu kết quả).

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, trong ngày thi đầu tiên có 14 thí sinh bỏ thi (có 1 thí sinh bảo lưu), không có trường hợp cán bộ vi phạm quy chế thi. Hầu hết các hội đồng thi ít xảy ra tình trạng quay cóp trong khi làm bài. Không có thí sinh nào gặp sự cố bất ngờ khi thi. Kỳ thi diễn ra tương đối nghiêm túc và đúng nội quy.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, kết thúc ngày thi thứ nhất, ở tất cả 13 hội đồng coi thi trên toàn tỉnh có 7 thí bỏ thi. Không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Ngoài ra, ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, mất nước; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top