Thi Công Vườn Cây Sân Thượng Nhà Phố - 1989 JSC

caycanhvanphong

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2019
Bài viết
1
Vườn Sân Thượng Nhà Phố - Nhà Chị Thảo

Một khu vườn trên sân thượng vừa yên tĩnh, xanh mát lại vừa đẹp mắt hoàn toàn có thể thiết kế được giống như một không gian vườn trên mặt đất với những lối đi dạo, hồ nước, hoa lá, đồi cỏ, cây xanh tươi ngập tràn cả lối đi lẫn bờ tường.
Ở Tp. HCM hiện nay, vườn trên sân thượng là một trong những xu thế hàng đầu trong lĩnh vực cảnh quan sân vườn. Nắm bắt được xu thế ấy mà chị Thảo - chủ nhân của ngôi nhà phố sang trọng tọa lạc trên đường Nhất Chi Mai, Quận Tân Bình, Tp. HCM đã áp dụng cho khu vườn trên tầng cao của mình. Đó là một khu vườn trên sân thượng đẹp, yên bình được thiết kế kỹ lưỡng và thi công hoàn thiện theo ý của gia chủ với những tiêu chí thiết thực sau:
1. Đẹp và an toàn:
Ngoài việc thiết kế sân vườn với những đồi cỏ, hồ nước, cây xanh đẹp mắt sao cho chủ nhân có thể ngắm cảnh đẹp bao quanh sân thượng nhà mình, tiêu chí đẹp và an toàn được đặt lên trên hết. Một lan can bằng kính trong suốt cao khoảng 1 m và dày độ 2 cm bao quanh sân thượng đủ tạo sự an toàn cho chủ nhân thoải mái thư giãn và nhìn ngắm cảnh từ tầng cao. Chỉ cần làm một bồn cây dọc theo lan can, trồng vào đó những loài cây nhỏ như kè nhật, lan chi, cây có hoa như lài tây, sim tím, lan rẻ quạt… là đã có được mảng vườn nhỏ xinh để thưởng lãm, thư giãn trên tầng thượng.
bancong-cthao.jpg

Cây trồng viền bồn kết hợp cảnh hồ sen
2. Bài trí đẹp mắt:
Những chậu cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, những bụi cây hoa xinh tươi, một chồi nghỉ với kiểu dáng cổ điển phối hài hòa giữa chất liệu gỗ, một đồi cỏ xanh mướt, một hồ nước sống động với những loại cây thủy sinh cùng các vật liệu gần gũi như sỏi, đèn đá,... Những chi tiết hài hòa này tạo nên không gian sống riêng đầy cá tính cho khu vườn trên sân thượng.
vuon-tren-san-thuong-cthao.jpg

Lắp đặt lối đi độc đáo bằng đá dặm bước
3. Tạo ánh sáng hấp dẫn:
Màu sắc chọn lựa là những gam ánh sáng dịu nhẹ như màu xanh lục và vàng sẽ mang lại không gian huyền ảo cho mảng xanh khu vườn tầng thượng mỗi khi đêm về. Chọn những loại cây hoa cảnh chịu đựng được nắng gió trên sân thượng là cả một nghệ thuật, đó là những loài hoa dễ thương có thể đong đưa theo những cơn gió, mang lại cho khu vườn trên sân thượng sức sống mới.
cthao-2.jpg

Bố trí ánh sáng hợp lý trong cảnh quan sân vườn
4. Chọn loài hoa cỏ phù hợp:
Những loài hoa có hương thơm nhẹ như lài tây, nguyệt quới, những loại cỏ phù hợp với vườn tầng thượng, không phát triển quá lớn là các yếu tố hàng đầu để ưu tiên lựa chọn. Những bông hoa nho nhỏ màu sắc hài hòa như trắng, hồng, tím,, thậm chí là những bông hoa kiểng có màu nâu vàng như tía tô cảnh sẽ mang lại cho khu vườn trên sân thượng sắc thái lãng mạn rất riêng.
cthao-3.jpg

Chọn lựa loại cây trồng phù hợp khi trồng trên sân thượng
 
Top