Thép không gỉ inox 304 chất lượng và giá cả tốt

Hiền.Bùi

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2017
Bài viết
0
Inox 304, Inox (thép không gỉ) không phải là một vật liệu duy nhất nhưng tên của nó đại diện cho một nhóm mác thép chống ăn mòn. Giống như nhiều khám phá khoa học khác, nguồn gốc của Inox (thép không gỉ) được phát hiện trong một tai nạn tình cờ. Năm 1913 tại Sheffield nước Anh, Harry Brearley đang tìm kiếm loại hợp kim thép mới để sử dụng làm thùng súng.Ông nhận thấy rằng một số mẫu thép ông thí nghiệm đã không bị rỉ và khó khắc hoặc cắt do nó cứng. Những mẫu thí nghiệm đó là Các hợp kim thép chứa khoảng 13% Cr. Ứng dụng đầu tiên của họ nó là làm dao kéo. Nhờ sự phát hiện tình cờ đó mà Sheffield sau đó trở thành nổi tiếng thế giới. Sau đó ông làm việc ở Pháp tập trung cho sự phát triển của các loại Inox (thép không gỉ) austenit đầu tiên.

Nhu cầu hàng năm của thép không gỉ
Nhu cầu trên toàn thế giới đối với thép không gỉ đang gia tăng với tốc độ khoảng 5% mỗi năm. tiêu thụ hàng năm tại là hơn 20 triệu tấn và đang gia tăng ở các lĩnh vực như ngành công nghiệp xây dựng và đồ dùng gia đình. Mới sử dụng được liên tục tìm thấy cho sự xuất hiện hấp dẫn, khả năng chống ăn mòn, bảo dưỡng thấp và sức mạnh của thép không gỉ. Thép không gỉ là đắt hơn so với lớp tiêu chuẩn của thép nhưng nó có khả năng chống ăn mòn, cần bảo trì thấp và không có nhu cầu sơn, lớp phủ bảo vệ khác. Những yếu tố này có nghĩa là thép không gỉ có thể được hiệu quả kinh tế hơn khi chi phí dịch vụ đời sống và vòng đời được xem xét.
inox-304.jpg


Đặc điểm của Inox 304:
1. Tính chống ăn mòn:
Thép không gỉ 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Stainless steel 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, mác thép 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

2. Khả năng chịu nhiệt:
Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của mác thép 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi). Tôi là phương pháp chính để sản xuất ra Inox 304. Người ta sẽ gia nhiệt lên đến 10100C – 11200C, và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột bằng cách nhúng vào nước lạnh.

3. Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp
SUS 304 có độ dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này. Phản ứng từ kém hơn hơn so với các loại thép austenit: Từ tính của lớp 304 là rất yếu , hầu như là không có. Tuy nhiên, sau khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại trở nên rất mạnh.

4. Khả năng gia công
Thép không gỉ 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.
Ví dụ: chậu rửa, chảo, nồi… Ngoài ra, tính chất này còn làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…
Ngoài ra: Mác thép 304 thể hiện khả năng hàn tốt, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của stainless steel 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát
Chi tiết tham khảo tại:
Kiến thức vật liệu học
Hotline: 0902 303 310
Website: vatlieu.edu.vn
 
Top