[Theory] RUM - Tất cả chỉ là thế thân (He is nothing so he could be anything)

K U M I K O

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2018
Bài viết
118
Chap 906 Conan hỏi Haibara về RUM, cô bé nói bản thân chưa gặp hay nhìn thấy RUM bao giờ, chỉ nghe các tin đồn về hình dạng của RUM.

ksv-rocketeam-850803.jpg


Mình nhấn mạnh vào từ “LÀ” chứ không phải “GIỐNG NHƯ LÀ” Haibara dùng: “Có người nói là một gã đầu to.”, “Còn người khác lại bảo hắn là một ông già.”

Còn đây mới là “GIỐNG”: “Có người lại nói hắn giống phụ nữ.”

Trường hợp tất cả hình dạng đó chỉ là thế thân của RUM, nghĩa là những hình dạng trên đều không phải RUM, tạm để trường hợp này sang một bên, trước tiên mình muốn nói về 3 hình dạng được cho là RUM đã: ))

Mình không rõ bản raw Nhật rốt cuộc dùng từ gì, nhưng đọc theories về RUM của mấy người nước ngoài, thấy họ dường như hiểu rằng hình dáng của RUM vừa giống ông già, vừa giống thanh niên và vừa giống phụ nữ. (Họ dùng từ “like”.)

Nên khi phân tích nghi phạm có thể là RUM họ luôn tìm đặc điểm của nghi phạm đó cho thấy vừa giống ông già, thanh niên và phụ nữ.

Một người mà vừa giống ông già, vừa giống gã đầu to, vừa giống phụ nữ thì thật là khó hình dung. Mình cho rằng không thể hiểu hình dạng của RUM là gộp cả 3 hình dạng kia được. Mặc dù cũng có thể nhưng đọc lời thoại của Haibara mình không hiểu như thế.

Haibara dùng từ LÀ, có nghĩa cái người đưa ra tin đồn RUM là ông già, người họ gặp khiến-họ-nghĩ LÀ ông già. Người nói RUM là gã đầu to, người họ gặp khiến-họ-nghĩ LÀ một gã đầu to. Có người nói RUM giống phụ nữ, người họ gặp khiến-họ-nghĩ GIỐNG phụ nữ.

Và 3 người họ gặp là 3 hình dạng khác nhau chứ không phải 1 người mà mang cả 3 đặc điểm trên.
Giờ nói đến tất cả những lời đồn về RUM đều có một điểm chung, đó là RUM bị hỏng một bên mắt, hắn là một tên chột.

Có 2 khả năng: Thứ nhất, những người đồn họ từng gặp và nhìn thấy chính diện của RUM, nhưng như vậy cho thấy mắt giả của RUM sẽ phải rất dễ nhận ra, chỉ cần nhìn là biết ngay. Thứ hai, tất cả bọn họ đều chỉ được nghe về vụ RUM bị chột, chứ không phải là do được nhìn chính diện.

Chap 908, Haibara: “Hình như tớ từng nghe nói, hắn đã bị mất một bên rồi,…” “RUM ấy, trong một lần hắn đã bị thương ở mắt. Vì vậy một trong hai bên mắt đã bị hỏng.” “Hắn là một tên chột.”

Từ đây chúng ta có thể nghiêng về khả năng thứ 2, những người trong Tổ chức chỉ được nghe về vụ “tai nạn” khiến RUM bị thương ở mắt, dẫn đến hỏng một bên và hắn là một tên chột. Vì vậy mắt giả của RUM chưa chắc đã dễ dàng nhận ra nếu chỉ nhìn bình thường.

Từ đây có thể thấy, Vermouth là cục cưng của Boss và cô ấy không già đi, rất giỏi với khả năng cải trang giả giọng. RUM là kẻ thân cận của Boss, đứng thứ 2 của B.O, hình dáng thật sự thiên biến vạn hóa không biết đường nào mà lần : ))

Và ta lại có 2 khả năng: Thứ nhất, RUM cũng có tài hóa trang thần thánh giống Vermouth. Khả năng thứ 2, tất cả hình dạng trên chỉ là thế thân của ông ấy. Có nghĩa là RUM không phải có tài hóa trang, mà ổng có tài ẩn mình cực tốt.
Nói đến “tài ẩn mình cực tốt” lại làm mình nhớ đến Iori Muga. Lần đầu anh ta xuất hiện ở file 981, phải đến khi anh ta lên tiếng Conan và Heiji mới nhận ra sự có mặt của anh ta, khiến Conan vừa bất ngờ vừa sợ hãi: “Mình hoàn toàn không cảm nhận được sự hiện diện của anh ta.”

Amuro nói Iori Muga vào quán café NGAY SAU Conan và Heiji, điều này cho thấy từ đầu Iori Muga theo đám Conan rất sát, luôn cận kề ở ngay phía sau trong khi Conan hoàn toàn không cảm nhận được sự hiện diện của anh ta. Nói đến đây là chúng ta có thể liên tưởng ngay đến chiếc móc điện thoại Higo cần tìm luôn ở phía sau mũ áo Genta từ đầu, ở rất sát ngay phía sau.

Vụ án ẩn dụ móc điện thoại Higo cho thấy, RUM chính là người có khả năng ẩn mình rất tốt. Và những chiếc móc điện thoại Higo khác mà đám Conan điều tra chỉ là “thế thân” cho chiếc móc họ cần tìm luôn ở sau áo Genta.

Nói đến đây mình lại muốn nhắc lại về ảnh bìa chap 906, tác giả vẽ chai rượu Dark Rum cùng lời dẫn: “Hương vị dân dã song vô cùng tuyệt vời.”

Rum có rất nhiều loại: Light Rum, Gold Rum, Dark Rum, Death Rum,… Mỗi loại lại có màu sắc khác nhau, đặc trưng khác nhau và hướng tới hình tượng đàn ông khác nhau. Điều này cũng cho thấy việc RUM của B.O có nhiều “thế thân”. Nghĩa là những người có hình dạng ông già, gã đầu to hay giống phụ nữ chỉ là thế thân của ông ta. Light Rum, Gold Rum hay Death Rum chỉ là “thế thân”. Rum của B.O là Dark Rum. (Chỗ này các bạn hãy hình dung về sự tương quan giữa chúng nhé, bạn nào hình dung được rồi thì thôi =)) ).

Từ đây mình nghiêng về khả năng thứ 2, đó là tất cả những hình dạng hay nghi phạm trên chỉ là thế thân của RUM, không có cái gì là chỉ RUM hết. Khả năng thiên bẩm của RUM không phải hóa trang giỏi như Vermouth, mà là biệt tài ẩn mình cực tốt.

Dark Rum là một gã đàn ông trưởng thành trải nhiều sương gió, lâu đời hơn Gold Rum, màu rượu ngả sang sắc nâu đen. Dark Rum được ví như viên kim cương đen mà những tên cướp biển hằng mong ước.

Nếu Gold Rum là gã đàn ông 30 tuổi với màu hổ phách, thì Dark Rum lâu đời hơn khi màu ngả nâu đen. Vậy RUM đã nhiều tuổi. Cục cưng của Boss không già đi thì chẳng khó hiểu khi kẻ thân cận của Boss cũng vậy.

Dark Rum chỉ mạnh thứ 2 về nồng độ cồn, sau Death Rum. Cũng cho thấy vị trí thứ 2 trong B.O của ông ta, sau Boss.

Iori Muga mình đã có 2 bài phân tích về anh ta. Lúc mới đầu thật sự không nghĩ người này là RUM. Nhưng càng không muốn nghĩ thì những “luận cứ” ở mạch truyện cứ đập vào mặt khiến mình phải thay đổi suy nghĩ.

Giờ nói một chút về Wakita, như bài suy luận trước mình bác bỏ khả năng Wakita là RUM chỉ qua duy nhất việc ông ta đến tận nhà của bác tiến sĩ để hỏi về nhà Kudo. Kẻ đứng thứ 2 của Tổ chức sẽ không có hành động lộ liễu như thế.

Có bạn nói do RUM cho rằng Kudo Shinichi là nhân vật quan trọng nên ông ta mới phải đích thân ra mặt tìm thông tin. Nếu vậy thì ngay từ đầu đã không cần phải hối thúc Bourbon. Ông ta đã có thể dễ dàng đi lại, đến thẳng nhà bác tiến sĩ để dò hỏi thì ngay từ đầu ông ta đã làm chứ không phải kiên nhẫn nhắn tin giục Bourbon. Việc RUM hối thúc Bouron cho thấy ông ta lúc này không tiện ra mặt tìm thông tin.

Có bạn nói RUM dùng kế dương đông kích tây, ông ấy với thân phận Wakita sẽ dễ dàng đi lại tìm thông tin mà không bị nghi ngờ, ổng càng lộ liễu thì đám Conan hay chúng ta càng nghĩ ông ta không phải RUM? Nếu vậy RUM lại càng không có lý do để liên tục hối thúc Bourbon cung cấp cho mình thông tin như vậy, trong khi bản thân ông ta hoàn toàn có thể tự mình điều tra ngay từ đầu, vậy đâu cần phải giục.

Có bạn nói do RUM nghi ngờ Bourbon nên muốn kiểm tra. Vậy thì sẽ có 2 khả năng, RUM muốn kiểm tra sự trung thành và kiểm tra năng lực. Nếu là kiểm tra sự trung thành thì sẽ không phải là sai Bourbon cung cấp thông tin về Shinichi. Cách B.O muốn các thành viên chứng minh sự trung thành của mình trước đến nay không có nhẹ nhàng như thế. Kir phải chính tay giết bố mình. Sau này phải giết Akai ngay trước mắt Gin. Vậy nên để kiểm tra sự trung thành của Bourbon, RUM chẳng có lý do gì sai cậu ấy đi điều tra về Shinichi cả. Hoàn toàn không liên quan.

Nếu là kiểm tra năng lực, Bourbon để có thể leo lên vị trí đứng đầu B.O trong việc phân tích suy luận và tìm kiếm thông tin, thì mọi sự kiểm tra năng lực B.O đã làm từ trước rồi. Lúc này không phải là lúc để xem năng lực Bourbon thế nào, mà là sử dụng năng lực ấy.

Giờ chúng ta nhìn lại toàn bộ hành động của Wakita, giả sử ông ta là RUM. Và RUM sau khi hối thúc Bourbon cung cấp cho mình thông tin từ nhiều ngày trước, ông ta lại trực tiếp đến nhà bác tiến sĩ dò hỏi, bản thân khi đó vẫn ở gần khu nhà của Shinichi lại nhắn tin cho Bourbon giục tiếp. Nếu ông ta đã quyết định ra mặt điều tra, đến thẳng nhà bác tiến sĩ để dò hỏi, vậy chẳng có lý do gì sau đó vẫn tiếp tục nhắn tin: “Cần gấp thông tin của Kudo Shinichi.” với Bourbon cả, trong khi ông ta đang ở ngay gần đấy.

Nó khiến mình thấy hành động này giống một cô gái sau nhiều ngày nhắn tin hối thúc người yêu mua quà mừng sinh nhật cho mình, anh người yêu thì chỉ ừ ừ mà chưa thấy có động tĩnh gì, cô gái bực mình giận dỗi đích thân đến cửa hàng để hỏi giá, hỏi giá xong lại tiếc tiền nên nhắn tin cho anh người yêu: “ứ ừ em muốn anh mua quà sinh nhật cho em ngay cơ.” =))

Không nhé! Tuyệt đối là không!

Chỉ với duy nhất hành động của Wakita là mình có thể loại bỏ ông ta là RUM. Kuroda và Rumi thì mình loại ngay từ lúc chỉ suy đoán rồi. Rồi từ đây ta lại có thể thấy, trong 3 nghi phạm không ai là RUM cả, trong những chiếc móc điện thoại Higo thuộc diện tình nghi không có cái nào là cái cần tìm, trong 3 hình dáng được cho là RUM, cũng không có hình dáng nào là RUM hết.

He is nothing so He could be anything. Đây chính là đặc trưng của loài Quỷ.

Mình sẽ viết một bài riêng tổng hợp lại tất cả hint từ 3 bài phân tích về RUM để mọi người dễ theo dõi và hình dung hơn.
 
Hiệu chỉnh:
Top