?

Bạn nghĩ rằng Gin là hậu duệ hoàng tộc châu Âu không ?

 1. 1 phiếu
  100,0%
 2. Không

  0 phiếu
  0,0%
 1. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  (Theory) Ngoại hình của Gin tiết lộ điều gì?


  GinSherry detective conan Gin and Sherry.
  Ác quỷ thực sự là….?
  :KSV@12:
  [​IMG]
  BY: DUCHESS OF WINSTON

  Nói đến một nhân vật độc nhất vì tính phức tạp và đồng nhất trong việc phát triển tính cách, phải nói rằng, Gin xứng đáng đứng vị trí số 1, không cần nhiều lời thoại hay đa dạng trong hành động, đây là hình mẫu nhân vật đồng nhất trong tất cả mọi phương diện thể hiện. “Gian hùng” là tính từ phù hợp để miêu tả nhân vật này: gian xảo, biến hóa, đa diện, bí ẩn và có âm hưởng hùng tráng (bản thân hình dáng của nhân vật này là cao nhất trong dàn nhân vật nam, dáng dong dỏng cao và tho n gầy, khi đứng luôn là dáng vẻ sừng sững cao lớn).

  Càng ngẫm lại thấy rằng Gin là nhân vật ẩn chứa rất nhiều bí mật, và có khi gây nhiều bất ngờ.

  1. Ngoại hình độc nhất::KSV@01:

  Đầu tiên là về ngoại hình của nhân vật này, phải nói là độc nhất vô nhị: Mắt màu xanh lá cây + tóc bạch kim. Bình thường màu mắt xanh lá cây đã rất hiếm, chỉ 0,08% dân số thế giới có màu mắt này, lại còn cộng thêm quả tóc bạch kim lại càng độc đáo (có lẽ vì vậy Gin luôn đội mũ và để tóc mái lòa xòa che màu mắt). Gin biết rất rõ màu mắt là điểm yếu để nhận dạng bản thân đấy chứ.

  Màu mắt và màu tóc phải do di truyền mới có (đại diện cho nhóm máu và đột biến nhiễm sắc thể hiếm), thậm chí đặc điểm này chỉ có ở một vài dòng họ rất cổ ở Châu Âu, mà hầu hết đều là gốc Đức (dòng họ Hangover). Ngoại hình như vậy càng không thể là con lai: mắt xanh lá, tóc bạch kim, mũi thẳng và cao, chiều cao vượt trội trên 1m90, chưa kể Gin còn có gương mặt thuôn dài V-line, bỏ cái mũ sùm sụp đi đảm bảo là soái ca. Người bình thường chỉ cần có một trong hai yếu tố trên đã đủ nổi bật (và đã là hiếm có), Gin lại có cả “combo” màu mắt + màu tóc, quả trên thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay số người như vậy.[​IMG]

  Gin xuất thân là người châu Âu thuần huyết (có khi còn mang dòng máu hoàng tộc), vậy tại sạo lại lưu lạc tới tận Nhật Bản? Vì lý do gì mà Gin trung thành với ông trùm tới như vậy? Riêng nhận định về đặc điểm ngoại hình, rồi suy luận khoanh vùng lại điều tra, cũng sẽ tra ra được kha khá thông tin về thân thế của Gin. Người ngoài còn nhìn ra được, vậy tại sao, chưa bao giờ thấy Gin tự tìm hiểu về thân thế và quá khứ của bản thân (mặc dù anh ta biết rõ sự đặc biệt về màu mắt của anh ta và luôn tìm cách che đi)? Hay cơ bản anh ta đã biết, và lựa chọn gia nhập BO ?

  Và câu hỏi quan trọng hơn: Với ngoại hình độc nhất như vậy, sao FBI hay CIA chưa từng bao giờ thử điều tra về Gin? Kể cả Sherry, cũng chưa từng tiết lộ cho Conan nhiều hơn về Gin?

  Bên cạnh đó, điều vô lý nhất với mình chính là mái tóc dài tới eo của Gin: Là một sát thủ cấp cao hàng No.3 trong tổ chức, mọi hành động phải tuân theo nguyên tắc: Nhanh – Gọn – Nhẹ - Chính xác từng giây – Chuẩn hóa theo quy trình. Một khi ra tay là phải kết liễu con mồi trong thời gian nhanh nhất. Vì vậy, Gin luôn tính toán không hề có sơ hở và rất chặt chẽ, tính dứt khoát để hoàn thành mục tiêu trong thời gian nhanh nhất và dứt điểm để có kết quả, sẽ không giữ lại thứ gì vô dụng và không tạo thêm việc mất thời gian để làm. Việc để tóc dài (và dày) không phải sẽ tạo thêm điểm yếu khi cận chiến sao? Hơn thế nữa, còn vô cùng mất thời gian mà chăm sóc?

  Nghĩ mà xem, Gin để tóc dài, vậy anh ta.....gội đầu thế nào nhỉ ? Gội xong còn công đoạn chải tóc thấy mệt. Tóc Gin lúc nào cũng bóng mượt rồi bay phấp phới, chắc sấy xong còn dầu dưỡng, 1 tuần chắc phải đi hấp tóc ít nhất 2 lần. Sát thủ mà, thừa thời gian đi spa sao? Nhìn chỉ 1 động tác chăm sóc tóc cũng tốn thời gian lắm.

  Một kẻ khôn ngoan sẽ không tự tạo ra 1 điểm yếu tự níu chân mình, vậy trường hợp tác giả cố tình xây dựng nhân vật như vậy, dụng ý sẽ là gì đây? Là trực tiếp nói rằng: Gin không giỏi cận chiến, hay chỉ…..lười đánh nhau mà sử dụng bộ não là chính?

  Là trường hợp 1 thì hơi khó xảy ra trong thực tế (Gin đã bị thủ tiêu lâu rồi nếu không giỏi cận chiến, càng không thể leo lên vị trí No.3 mà mọi người thần phục cùng nể sợ), như vậy là trường hợp thứ 2, lại thể hiện rất nhiều điều: anh ta đã quen với việc chỉ đạo và điều khiển mọi thứ từ xa diễn tiến theo đúng kế hoạch của bản thân, thậm chí, luôn có ít nhất 3 phương án dự phòng trong mỗi phương án, mỗi khả năng, mỗi xác xuất có thể xảy ra trong 01 kế hoạch.

  Chúng ta đều học toán cả (quả thật mình cũng không giỏi toán), tính sơ sơ ra thì mỗi hoàn cảnh đã có 3 mũ n cách giải quyết, lại nhân với cấp số n hoàn cảnh, trời, để tính toán chi tiết, không khác gì máy tính. Làm phép so sánh dễ dàng hơn: Conan luôn nhìn vào dấu vết tại hiện trường để suy luận ra hung thủ. Gin để tính toán được 3 mũ n phương án trong mỗi n hoàn cảnh, sẽ không có chứng cứ hay dấu vết để mà nhìn vào đâu, cần phải dự đoán chính xác từng câu nói từng hành động của từng nhân vật có liên quan trong các vụ giao dịch. Và còn phải đảm bảo tất cả phương án sẽ xảy ra trong thực tế, đồng thời, chọn ra phương án tối ưu nhất.

  Như vậy, anh ta cần nhất cái gì khi hoạt động não bộ liên tục như vậy: đương nhiên cần sự tập trung. Anh ta không trực tiếp lái xe mà để Vodka lái, ưa thích việc dùng súng xử lý đối thủ nã thẳng vào đầu nhanh gọn. Với những công việc mà anh ta cho là “vớ vẩn”, để đỡ tốn thời gian mà tập trung tính toán kế hoạch tổng quan, anh ta để người khác làm thay (Vodka là lựa chọn thích hợp vì sẽ không đâm sau lưng Gin, hoặc không đủ “não” mà đâm sau lưng). Đương nhiên, vì tần số nhiệm vụ diễn ra liên tục, anh ta sẽ không bao giờ tốn tới đơn vị phút để mà đánh nhau chân tay, thay vì vậy, tốn vài giây cho ăn đạn.

  Sherry là trường hợp duy nhất Gin đã tốn vài phút, đã giơ súng lên rồi còn nói lảm nhảm và…vẫn còn sống dưới họng súng của Gin (sẽ có bài phân tích chi tiết hơn trong các kỳ sau)

  (tác giả mà, không có chi tiết nào thừa, mà tính toán cả rồi)

  2. Bản chất con người Gin ?:KSV@03:

  GinSherry4. Gin. Gin & Vodka.


  Gin đi con xe Porche 356A quá nổi bật. Thử suy nghĩ xem, một người luôn đặt bí mật tổ chức lên hàng đầu, giết cả rổ người để bảo vệ bí mật của tổ chức, lại ko nghĩ rằng, mình anh đem Porche 356A đi ngang nhiên ngoài đường quá “bắt mắt” sao ? Dòng xe cổ điển này trên thế giới không tới 10 người sở hữu, vừa đắt vừa quý hiếm. Không biết ông trùm có chơi xe sang vậy không ở Nhật chắc ko quá 3 người có xe này, từ đó đem đi mà điều tra chủ sở hữu con xe này không phải sẽ ra Gin sao? Đem con xe cùng ngoại hình nổi bật như vậy lượn qua lượn lại, khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”? Từ đầu bộ truyện tới bây giờ, không thấy Gin đổi xe như muốn táng thẳng vào mắt FBI và CIA đầy thách thức: Ừ đấy, ta là Gin đấy, ta đi xe cổ quý hiếm đắt tiền đó, chúng mày biết. Rồi sao….? Ngoại hình của ta nổi bật thì…xe của ta cũng phải là dạng độc nhất.

  Bên cạnh đó, quả xe Porche là hàng nhập nguyên chiếc từ Đức, phụ kiện xe cũng sẽ nhập. Anh đi truy bắt kẻ thù thì đua xe hay thường xuyên va quẹt là bình thường. Cứ mỗi lần có xước sơn xe hoặc thay phụ kiện, tốn 1 Đống tiền không nói, lại phải đợi linh kiện từ Đức gửi về (dòng cổ còn phải đợi sản xuất riêng) (ôi anh thật là giàu….)

  Thêm nữa, mặc dù biết bản thân ngoại hình nổi bật, lại không hề có khái niệm “che giấu”: không thèm nhuộm tóc, không thèm đeo kính sát tròng đổi màu mắt, không thèm hóa trang như Vermouth. Chỉ để tóc dài che đi mắt và đội mũ (nuôi tóc dài tới tận eo thì ai chả biết màu bạch kim, vậy đội mũ cũng không giấu được màu tóc). Nói tới đây ai cũng tưởng đó là sơ suất, nhưng không, anh tính toán cả đó nhé ! Đó là chiêu đánh lạc hướng của anh đấy.

  Người này không có khái niệm phải che giấu bản thân, vô cùng tôn trọng sở thích cá nhân của bản thân (vụ yêu xe cổ), không thèm ẩn mình, ngược lại, sử dụng chính điểm yếu để thành điểm mạnh: mặc định để kẻ thù nhận ra mình qua chiếc xe yêu quý, để khi cần thì thoát thân nhanh chóng bằng cách đổi xe là xong, không thèm che giấu bản thân chỉ sử dụng chính những gì bản thân có và làm chệch đi chút điểm nhìn của người đối diện. Người này luôn uốn người khác theo cách mình muốn. Anh ta là chính bản ngã của anh ta, một cách chân thực nhất. Chính vì điều này, Gin không hợp với Vermouth hay Bourbon – người che giấu chính bản thân bằng muôn nghìn bộ mặt, người thì sống với 3 nhận dạng – 3 nhân cách khác nhau (nhiều lúc còn tự hỏi liệu Bourbon có bị rối loạn đa nhân cách không). Dù là Ver hay Bourbon đều che giấu bản chất thật sự của mình, Gin – ngược lại, để luôn “mặt mộc” mà sống.

  Ở Gin luôn tổng hợp giữa yếu tố phóng đại và lại đồng nhất trong cách hành động, tưởng vô lý nhưng thực ra rất hợp lý, điều này luôn xuất phát từ bộ óc tinh vi biết sử dụng cả điểm mạnh và điểm yếu của bản thân một cách triệt để: Quả tóc dài + Con xe Porche + Tính cách ngạo nghễ = tư thế của kẻ “ăn trên ngồi chóc”, chỉ dùng đầu không thèm dung chân tay, thậm chí còn không thèm động tay chân gì cả: lái xe thì lười để Vodka lái, đánh nhau thì xua đàn em đi đánh, thậm chí tới bắn súng cũng xua bộ đôi bắn tỉa, anh đây chỉ giải quyết trường hợp khó (để khói súng hay máu không ám vào tóc). Bạn đọc tập 58 vụ giải cứu Kir thì biết đúng ko, anh đây ngồi yên trong xe chỉ tay 5 ngón, sai hết người này người kia (kể cả Ver đấy nhé) đi theo sát mấy cái xe, anh ngồi im. Mọi người còn hưởng ứng ở mức: chả lạ gì. Anh đây thích thì điều động cả Ver - cục cưng của ông trùm cũng không dám kháng lệnh là đủ hiểu trình độ chỉ tay 5 ngón của Gin lâu năm thế nào, mọi người còn nghiễm nhiên quen với việc đó. Nên trong truyện khi có Gin xuất hiện có bao giờ 1 mình đâu, toàn đi với đàn em, hay ít nhất có Vodka: trường hợp có tấn công thì xua đàn em đánh nhau, ta đây chỉ bắn tỉa. Ở tập 1 cũng là Vodka giao dịch, Gin đi loanh quanh do thám và đạp Shinichi còn gì

  Điều này chứng tỏ: Gin không trực tiếp động võ bao giờ. Tóm lại là....lười. Lúc nói: Ta ở lại bệnh viện theo dõi tình hình thấy mặt Vodka phản ứng sao không? “Đại ca lười thì có” (tiếng lòng Vodka mà không dám nói). Mình nói thật, không khác gì dạng “công tử” tiêu tiền của ông bố già và dùng lực lượng đàn em ra oai, thậm chí rất chăm lo thời trang. Anh sẽ không đánh nhau để kém sang có đứa vặt tóc anh đâu. Anh đây chỉ trực tiếp ra mặt các case: làm ăn với chính phủ, giao dịch với tài phiệt, khử thành phần cấp cao phản bội (mà toàn sai bảo là chính).

  Một kẻ võ biền hoặc xuất thân du côn hay nông dân nghèo khó mà có cốt cách này á? No, no, no…… Trình độ sai vặt chỉ tay 5 ngón thượng thừa thế này thì không thể “sống quen với cái nghèo từ bé”, mà phải là “sống trong nhung lụa từ bé”. Đây là cốt cách được nuôi dạy từ bé (không phải ai cũng có) của các gia đình quý tộc châu Âu lâu đời.

  Gin còn chả thèm giấu bản chất thật, sống đúng với bản chất thật. Trong khi ở tổ chức ai cũng phải che giấu bản thân. Như vậy, Gin phải được cho 1 loại "đặc quyền" sống theo ý mình và con người mình, cũng chịu ảnh hưởng từ giáo dục. Ai lại cho Gin cái quyền ngứa mắt ai là giết như vậy? Phải tin tưởng 100% mới để cho Gin làm vậy, và rất khó trao quyền cho người ngoài (mà không có quan hệ huyết thống)

  Từ đó nhận thấy Gin có thể ngang nhiên như vậy, chính vì anh ta cũng được “trao tặng các đặc quyền” nhưng lại không hoàn toàn được tự do. Gin đứng vai trò kẻ xử tử cho những kẻ phản bội, điều đó đồng nghĩa, kẻ nào bị Gin "nhìn nhận" là "Chuột" thì nguy cơ chết là cao. Ông trùm phải cho Gin cái quyền đó thì Gin mới dám làm vậy. Câu hỏi đặt ra: Tại sao ông trùm lại chắc chắn Gin không phản bội và trao cho Gin đặc quyền như thế ? Gin là ai với ông trùm ?

  Không ai có thể tin tưởng hoàn toàn người dưng khi không có mối liên hệ gì với mình. Đối chiếu với cách hành động của Gin: Cách hành động của kẻ bề trên (người được trao quyền nhưng không được toàn quyền, không được tự do hoàn toàn), không thèm che giấu bản thân, không thèm sử dụng trò tiểu nhân, tôn trọng sở thích và tự tôn cá nhân, thì đây là cách làm mặc dù khuôn phép và kỷ luật nhưng vẫn hàm chứa sự ngạo nghễ nổi loạn (vì tự tôn cá nhân rất rất cao), tại sao ông trùm lại tin tưởng Gin như vậy?


  3. Thú vui "tao nhã" của Gin:KSV@02:

  Gin 1.

  Gin yêu thích những thứ cổ điển và có thú vui tao nhã rất “quý tộc”: xe cổ điển, âm nhạc cổ điển (đã từng thất thần vì giọng hát của 1 nghệ sĩ opera), cách nói chuyện với những vần thơ và ẩn dụ (để liên tưởng hình ảnh và xuất khẩu thành thơ, đều phải có năng khiếu và đào tạo bài bản từ nhỏ), yêu thích cái đẹp (chính miệng khen Sherry đẹp, chọn khung cảnh tuyết trắng để Sherry chết đẹp). Nói tới đây thì ai tin đó là sát thủ, không phải toàn là thú vui tao nhã của tầng lớp quý tộc sao? Vì vậy, lại càng khẳng định Gin không thích Vermouth được (2 người không có điểm chung nào hết).

  Người mà Gin yêu hay thích phải có 1 “tâm hồn đẹp” và có chút khác người. Gin tự cao về bản thân, vì vậy trước khi yêu, đó phải là người khiến Gin hứng thú và nể phục cái đã. Với Sherry thì sao nhỉ: bộ óc thiên tài thì không nói (chính Gin đã thừa nhận), trái tim lương thiện, và mái tóc màu đỏ sáng của cô. Lại nói, màu tóc đỏ sáng này cũng rất hiếm, và Sherry cũng không thèm nhuộm tóc để che giấu bản thân luôn. Bản thân Gin cũng bị ám ảnh bởi màu đỏ, hình ảnh Sherry với Gin luôn có sắc đỏ. Không ngạc nhiên khi người Gin yêu là Sherry. Hai người vô cùng giống nhau: nổi bật nhưng không che giấu, kiệt sức nhưng không cúi đầu, ngạo nghễ nhưng luôn nguyên tắc, cổ điển truyền thống và ưa chuộng cái đẹp. Trời sinh một đôi. Vermouth rất nổi bật, nhưng đã bao giờ sống thật sự với khuôn mặt của bản thân chưa ?

  Từ thú vui “tao nhã” này có thể suy ra: Gin yêu thích cái đẹp và đã từng có “một tâm hồn đẹp” (nếu không sẽ không thể liên tưởng và kết hợp các hình ảnh với nhau để xuất khẩu thành thơ tự nhiên như vậy). Chính bản thân Gin từng vô ý nhiều lần bài xích việc “mình đổi thành màu đen”, mặc dù không quá rõ ràng. Khi Ver nói câu nổi tiếng: "A secret makes a woman woman", Gin chỉ đế thêm "Kinh tởm hơn thì có", một người như GIn khi sống với bản chất thật của kẻ mạnh, sẽ luôn coi việc ẩn mình và sống với ngàn bộ mặt là sự giả dối. Gin ghét sự giả dối và phản bội, nên ghét cả Ver

  Là quý tộc luôn sẽ thưởng thức cái đẹp, đương nhiên, ít hay nhiều đều có phần lương thiện: Gin vẫn còn bản chất lương thiện, điều này thể hiện rất rõ qua câu nói "từ chối" Vermouth của Gin: Đen tiếp tục pha đen thì chỉ là màu đen. Gin bị ám ảnh với sắc đỏ của máu (những người anh ta đã giết), hiểu rõ tâm hồn mình nhuốm đen, quên đi gương mặt nạn nhân của anh ta (như quên đi tội lỗi của anh ta). Gin nhẫn tâm, làm việc có mục đích và nguyên tắc, nhưng có đồng lòng làm vậy không, thì phải xem lại nhá. Có lẽ việc giết người chính là từ “mệnh lênh”, là một loại “công việc” phải làm. Để ý kỹ, khi bắn tỉa Chianti luôn phấn khích và dùng từ “ngứa tay” để mô tả sự nôn nóng của bản thân, thậm chí Gin từng nhắc nhở cô ta: không xử những con mồi không liên quan. Từ đây có thể thấy, việc giết người với Chianti là “sở thích”, còn với Gin là “công việc” cần hoàn thành.

  Thêm một vài chi tiết gợi ý về nguồn gốc xuất thân của Gin: Tên tiếng anh của Gin là Melkior, tên bắt nguồn từ gốc Hi Lạp, có nghĩa là “Đức vua”. Từ đây kết nối lại: Tất cả thói quen, tính cách, cách suy nghĩ, hệ thức tư duy hay cách sống, đều không phải tự nhiên mà có, cái này là do GIÁO DỤC. Mà đây là cách một quý tộc chân chính sống.

  Vì vậy mình nghĩ Gin là người Đức (Porche là Đức nhập về, tính cách quân phiệt quyết đoán như vậy, ra tay dứt khoát, yêu thích opera), và bản thân đặc điểm ngoại hình của Gin cũng từ dòng họ Hangover (dòng họ quý tộc Đức lâu đời.  P/s: Ta đến với Conan do….liếc qua một trang truyện có Gin (đoạn giải cứu Kir tại bệnh viện). Ấn tượng ban đầu của ta về Gin là: Ô, trong khi đàn em làm việc chạy tóe khói, thì anh đây chỉ ngồi trong xe chỉ tay năm ngón (đùa thôi). Tiếp đến là ấn tượng bởi màn phản xạ nhanh thần tốc. Và đương nhiên là…ngoại hình đẹp trai của Gin rồi, ta cảm tưởng: nhân vật này thở thôi cũng thu hút ^^  Kỳ sau: Những giả thiết để ngỏ - Không ai sinh ra đã là một tội lỗi :KSV@15:

  P/s: Dành cho những ai đang thắc mắc về cách Gin-sama "gội đầu" nhé: Phòng tắm có 1 vòi sen chuyên dụng, dựng thẳng, to bản, tia nước rộng, khi gội bật chế độ nóng vừa, độ mạnh của nước vừa đủ, dội thẳng từ trên xuống. Nhấn nút bên cạnh để dầu gội dội xuống luôn, ko dùng thẳng dầu gội vào tóc, phải thông qua xử lý với nước mới đưa xuống tóc, xong mục dầu gội nhấn tiếp nút bên trái xả nước sạch, không dùng tay vò tóc nhé. Toàn bộ 2 thao tác này chỉ có nước tự động và xà phòng tự động thôi. Sau khi gội xong ko lau tóc ko sấy tóc mà hấp tóc nhá, hấp khô 80%. Đảm bảo vào nếp thằng mềm và mượt.....Với việc đầu tư và trang bị khủng bố và tiền tấn thế này, công đoạn tắm và gội mất chừng 5 phút thôi, nhanh lắm ^^:emoji_joy::emoji_joy::emoji_joy:
   


  shiho_10027091 thích điều này.


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP