[Theory] Miyano Shiho - Mối quan hệ Gin&Sherry

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi K U M I K O, 22/7/2018. — 1.949 Lượt xem

 1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Theory] Miyano Shiho - Mối quan hệ Gin&Sherry

  Cuộc chạm trán đầu tiên và duy nhất của Sherry và Gin tính đến thời điểm này là ở Vol 24. File 238.

  Bản dịch của Kim Đồng mình xin miễn bàn, có 2 bản dịch được cho là “sát nghĩa” về lời nói của Gin xuất hiện trong giấc mơ của Haibara:

  (1) “Cuộc rong chơi phóng đãng của cô em đến đây là hết… Giờ thì tỉnh cơn mơ đi… Hai ta nên mừng dịp hội ngộ bằng màu đỏ mà cô em ưa thích… đúng không, hả… Sherry?”
  (Kentaru dịch)

  (2) “Mấy trò nhảm nhí đến đây là hết rồi… Hãy tỉnh dậy từ giấc mơ… Và dùng màu đỏ tươi yêu thích của cô… Để ăn mừng dịp chúng ta tái ngộ… Nhé… Sherry?”
  (Rocketeam dịch)

  Vermouth: “Mà anh không thắc mắc về cái thằng đi cùng con bé à?”
  Gin: “Có chứ, gã đàn ông được nó đón nhận… Tôi rất muốn nhìn mặt hắn.” (Ở đây bạn dịch chú thích Gin dùng từ “đón nhận” còn có thể hiểu nghĩa là “ôm”)
  (Rocketeam dịch)

  Ở bản dịch (1), Gin dùng “cuộc rong chơi phóng đãng” để nói về “sự phản bội” của Sherry. Ý của Gin là “trách” Sherry phản bội lại hắn, đi tìm kiếm chỗ dựa từ người đàn ông khác?

  “Hãy tỉnh cơn mơ đi” => Ý câu này có thể là, “cuộc rong chơi phóng đãng” – hay có thể hiểu là việc tìm kiếm chỗ dựa từ người đàn ông khác, chỉ là “cơn mơ”, là ảo tưởng của Sherry. Hiện thực mà Gin muốn nói là “dịp hội ngộ của hai ta”?

  Ở bản dịch thứ (2) mặc dù không cho thấy có tình cảm cá nhân nào trong lời nói như (1), nhưng cái cách dùng từ của Gin vẫn thể hiện rõ thứ tình cảm “mập mờ” ấy:
  + “Dùng màu đỏ tươi yêu thích của cô” => Gin biết rõ sở thích màu sắc của Sherry?
  + “Ăn mừng dịp chúng ta tái ngộ” => Bình thường chúng ta chỉ ăn mừng tái ngộ với người có quan hệ thân thiết ở quá khứ => Gin và Sherry đã từng có một mối quan hệ thân thiết.
  + “Nhé… Sherry?” => Chỉ với 2 từ này thôi đã đủ chứng minh sự thân thiết còn sâu hơn nữa.

  Còn đây là cuộc đối thoại trực tiếp giữa 2 người:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  (Conan – Chap 242)

  Gin có thể nhận ra Sherry chỉ với 1 sợi tóc và cả tiếng run. Chắc chắn anh ta phải biết rõ Sherry đến chân tơ kẽ tóc, thậm chí cả tiếng thở của Sherry anh ta cũng quen thuộc.

  “Trong lúc môi cô còn cử động được” => mình thấy đây là câu nói “lãng mạn” nhất của Gin =))

  Conan: “Hơn nữa, tại sao mọi việc Haibara làm đều bị chúng biết? Chúng đã chắc chắn cô ấy sẽ tới hội trường. Bình thường nhìn tóc làm sao biết là ai.”

  Sau đó Conan hỏi Haibara nhưng cô bé ngắt lời nói sang chuyện khác. Sau này cũng có 1 lần Conan định hỏi lại Haibara về mối quan hệ với Gin thời gian ở trong tổ chức, cũng bị Haibara đánh trống lảng. Cô bé rõ ràng không muốn nói về mối quan hệ này.

  Từ đó đến nay Conan không cố gặng hỏi nữa, có lẽ cậu ấy cũng đoán được phần nào qua thái độ lảng tránh của Haibara.

  Cuộc đối thoại giữa Gin và Vermouth sau đó:

  [​IMG]

  “Gã đàn ông được nó đón nhận/ôm” chính là chỉ cái “cuộc rong chơi phóng đãng” mà Gin nói đến? Có vẻ như đúng là Gin đang nghĩ Sherry đang “ôm” gã đàn ông khác và gọi cô ấy là kẻ phản bội.

  Trước đây mình luôn nghĩ “Kẻ phản bội” mà Gin luôn gọi Sherry là ý chỉ phản bội lại tổ chức. Nhưng có vẻ không hẳn thế. Sherry đối với Tổ chức gọi chính xác phải là “Kẻ đào tẩu”. Cho nên “phản bội” mà Gin nói là về tình cảm chăng? Và Gin “rất muốn gặp mặt” gã đàn ông khiến Sherry “phản bội” lại mình?

  Từ đầu đến giờ mình luôn đặt ra nghi vấn chứ không dám khẳng định cái gì. Vì là vấn đề có liên quan đến tình cảm, nên đến Holmes có lẽ cũng không giải thích rõ ràng được :)) Thêm nữa hint tác giả đưa ra quá ít, rất khó để khẳng định điều gì.

  Trong một lần phỏng vấn, được hỏi mối quan hệ của Gin và Sherry, tác giả chỉ tiết lộ qua nụ cười rất bí ẩn và trêu ngươi. Ông bác già nhà chúng ta cười kiểu “trêu ngươi” như vậy, có nghĩa là, những hint bác già tung ra để đánh lừa độc giả. Hầu hết mọi người đều thấy giữa Gin và Sherry có mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn còn chút khó hiểu. Và qua nụ cười “trêu ngươi” ấy, mình nghĩ rằng mối quan hệ thật sự của Gin&Sherry không-hẳn-chỉ-là yêu đương như nhiều người vẫn nghĩ. Sẽ có tình cảm nhưng trên hết là một mối quan hệ khác.

  Từ tất cả những thứ mình phân tích ở trên, thì mình có thể nói khả năng rất cao là Gin có tình cảm đặc biệt dành cho Sherry.

  Từ đây có thể giải thích cho việc, Gin không hề thật sự muốn giết cô bé. Lúc chạm trán trên sân thượng, hắn ta chỉ bắn vào những chỗ không nguy hiểm. Và để ý kỹ thì Gin chỉ bắn gây thương tích trên da mà thôi. Ở vụ Bell Tree cũng thế, Gin muốn bắt sống Sherry nhưng Vermouth lại muốn giết cô bé ngay.

  Gin có tình cảm với Sherry nhưng về phía Sherry thì sao? Chúng ta sẽ có 2 khả năng, Sherry cũng từng yêu Gin. Khả năng thứ 2 là Sherry chưa từng có tình cảm đặc biệt nào với Gin.

  Mình không cho rằng Gin là mẫu đàn ông của cô ấy. Một kẻ máu lạnh, tàn nhẫn như vậy. Dựa theo tính cách của Sherry, cô ấy sẽ không phải kiểu người có thể yêu đương với người mình không yêu, dù có bị ép buộc.

  Vermouth khi đó hỏi: “Anh có vẻ quan tâm con bé đó nhỉ?” Điều này chứng tỏ ở trong tổ chức không ai biết mối quan hệ giữa Gin và Sherry, nếu họ yêu nhau. Giả sử họ yêu nhau, thì cũng đâu cần phải che giấu những người trong tổ chức? Mà có muốn giấu thì chưa chắc đã qua mặt được Vermouth. Đặc biệt là khi Vermouth cũng khá quan tâm đến Gin.

  Có thể đây chỉ là tình cảm từ một phía. Nhưng nếu như giữa 2 người họ chưa bao giờ có sự gần gũi nhau như người yêu, thì Gin không thể chỉ bằng 1 sợi tóc hay tiếng thở mà nhận ra đó là Sherry được.

  Mẹ mình có khả năng nhìn tóc mà biết được đó là tóc của ai trong nhà. Lúc nào thấy tóc vương bừa bãi là mẹ mắng, mình thì cãi: “Làm sao mẹ biết được đấy là tóc của con?” Khi đó mẹ bảo: “Nhìn là biết, tóc của ai ở cái nhà này mẹ nhìn là biết ngay.” =))

  Nhà các bạn có như thế không? Có khi ở nhà bác Aoyama cũng thế nên bác mới cho chi tiết này vào cũng nên :))

  Có thể, Gin là người được Boss giao trách nhiệm chăm sóc từ bé cho Sherry?

  Bởi bố mẹ Sherry qua đời khi cô vừa chào đời. Khi đó chị gái mới chỉ 6, 7 tuổi. Tổ chức không thể để 2 chị em tự chăm sóc lẫn nhau được. Vì mục đích nuôi dưỡng đứa bé này là để nó tiếp tục nghiên cứu công trình của bố mẹ. Thứ tổ chức muốn đào tạo ra là một thiên tài khoa học. Nên quá trình chăm sóc, nuôi dạy Sherry từ bé Tổ chức chắn chắn phải đầu tư rất kỹ lưỡng. Họ không thể “vứt” cô bé ở 1 “lò đào tạo” nào đó, để mặc cô bé tự phát triển.

  Nhật Bản chính là một trong những cái nôi trong việc phát triển, nuôi dạy thiên tài từ nhỏ.

  Chắc chắn Boss sẽ phải giao nhiệm vụ “đào tạo thiên tài từ khi còn nhỏ” cho 1 thân tín của mình.

  Xét về tính cách của các thành viên Tổ chức đã xuất hiện đến nay, ngoài Vermouth ra thì chỉ có Gin là có sự cẩn thận, tỉ mỉ, trầm tĩnh và đáng tin cậy. Vermouth thì cô ấy ở Mỹ theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình rồi, 1 lúc đóng giả 3 vai không thể có thời gian chăm sóc cho 1 đứa bé vừa chào đời được.

  Nên người được chọn khả năng cao là Gin. Từ đây mình có thể giải thích cho việc, dù 2 người họ chưa bao giờ có sự gần gũi nhau như người yêu, nhưng Gin vẫn quen thuộc từng chân tơ kẽ tóc của Sherry.

  Shinichi và Ran có rất nhiều flashback về hồi còn nhỏ. Sau này là Rei/Amuro cũng được tác giả tiết lộ 1 đoạn flashback về quá khứ với Elena. Sera cũng có. Chỉ có mỗi Haibara flashback của cô bé hồi còn nhỏ xíu, hồi còn là 1 cô bé được Tổ chức nuôi dạy thì không có.

  Điều này cho thấy flashback quá khứ của Haibara chính là chìa khóa để mở ra nhiều bí mật, nên tác giả đến nay vẫn giữ kín, không đả động hay tiết lộ chút xíu nào. Bởi nếu cứ flashback quá khứ của Haibara bừa bãi rồi lại thấy cái mặt Gin trình ình ra đấy thì lộ hết bí mật =))

  Nếu việc Gin chỉ cần nhìn tóc và nghe tiếng run có thể biết được đó là Sherry, và mỗi lần nhớ đến cô bé Gin đều nghĩ đến hình ảnh Sherry nude. Và bản thân Sherry cô bé cũng hiểu rõ con người tàn độc của Gin. Từ đấy khiến đa số mọi người đều đặt nghi vấn có mối quan hệ yêu đương giữa 2 người.

  Nhưng sự thật lại là câu chuyện khác, Gin có thể “quen thuộc” với Sherry đến thế là do anh ta đã chăm sóc cho cô bé từ nhỏ.

  Sự thật này có đủ để “trêu ngươi” độc giả không?

  Cô bé được Tổ chức nuôi dạy chỉ nhằm mục đích nghiên cứu thuốc, nên việc dạy cô bé cầm súng giết người hay tự vệ là không cần thiết. Một Sherry ngoan ngoãn không biết dùng súng sẽ dễ đối phó hơn. Thế nhưng sự thật Sherry bắn súng rất cừ (Vol 18. File 178). Và người dạy cho cô bé cách bắn súng rất có thể là Gin. Khả năng bắn súng của Gin cũng phải ngang cơ với Akai.

  Và dù đã teo nhỏ nhưng Haibara lúc nào cũng tỏ ra rất sợ hãi mỗi khi “ngửi” thấy mùi của bọn áo đen. Cô bé nói bọn chúng biết mặt cô bé khi còn nhỏ.

  Thế nhưng ở một trường hợp tương tự là ông Mori biết mặt Shinichi khi còn nhỏ. Lúc thấy Conan có lần ông bác cũng ngờ ngợ kh