[Theory] Miyano Shiho - Mối quan hệ Gin&Sherry

K U M I K O

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2018
Bài viết
118
Cuộc chạm trán đầu tiên và duy nhất của Sherry và Gin tính đến thời điểm này là ở Vol 24. File 238.

Bản dịch của Kim Đồng mình xin miễn bàn, có 2 bản dịch được cho là “sát nghĩa” về lời nói của Gin xuất hiện trong giấc mơ của Haibara:

(1) “Cuộc rong chơi phóng đãng của cô em đến đây là hết… Giờ thì tỉnh cơn mơ đi… Hai ta nên mừng dịp hội ngộ bằng màu đỏ mà cô em ưa thích… đúng không, hả… Sherry?”
(Kentaru dịch)

(2) “Mấy trò nhảm nhí đến đây là hết rồi… Hãy tỉnh dậy từ giấc mơ… Và dùng màu đỏ tươi yêu thích của cô… Để ăn mừng dịp chúng ta tái ngộ… Nhé… Sherry?”
(Rocketeam dịch)

Vermouth: “Mà anh không thắc mắc về cái thằng đi cùng con bé à?”
Gin: “Có chứ, gã đàn ông được nó đón nhận… Tôi rất muốn nhìn mặt hắn.” (Ở đây bạn dịch chú thích Gin dùng từ “đón nhận” còn có thể hiểu nghĩa là “ôm”)
(Rocketeam dịch)

Ở bản dịch (1), Gin dùng “cuộc rong chơi phóng đãng” để nói về “sự phản bội” của Sherry. Ý của Gin là “trách” Sherry phản bội lại hắn, đi tìm kiếm chỗ dựa từ người đàn ông khác?

“Hãy tỉnh cơn mơ đi” => Ý câu này có thể là, “cuộc rong chơi phóng đãng” – hay có thể hiểu là việc tìm kiếm chỗ dựa từ người đàn ông khác, chỉ là “cơn mơ”, là ảo tưởng của Sherry. Hiện thực mà Gin muốn nói là “dịp hội ngộ của hai ta”?

Ở bản dịch thứ (2) mặc dù không cho thấy có tình cảm cá nhân nào trong lời nói như (1), nhưng cái cách dùng từ của Gin vẫn thể hiện rõ thứ tình cảm “mập mờ” ấy:
+ “Dùng màu đỏ tươi yêu thích của cô” => Gin biết rõ sở thích màu sắc của Sherry?
+ “Ăn mừng dịp chúng ta tái ngộ” => Bình thường chúng ta chỉ ăn mừng tái ngộ với người có quan hệ thân thiết ở quá khứ => Gin và Sherry đã từng có một mối quan hệ thân thiết.
+ “Nhé… Sherry?” => Chỉ với 2 từ này thôi đã đủ chứng minh sự thân thiết còn sâu hơn nữa.

Còn đây là cuộc đối thoại trực tiếp giữa 2 người:

conan.242-02.jpg


conan.242-03.jpg


conan.242-04.jpg


conan.242-05.jpg


(Conan – Chap 242)

Gin có thể nhận ra Sherry chỉ với 1 sợi tóc và cả tiếng run. Chắc chắn anh ta phải biết rõ Sherry đến chân tơ kẽ tóc, thậm chí cả tiếng thở của Sherry anh ta cũng quen thuộc.

“Trong lúc môi cô còn cử động được” => mình thấy đây là câu nói “lãng mạn” nhất của Gin =))

Conan: “Hơn nữa, tại sao mọi việc Haibara làm đều bị chúng biết? Chúng đã chắc chắn cô ấy sẽ tới hội trường. Bình thường nhìn tóc làm sao biết là ai.”

Sau đó Conan hỏi Haibara nhưng cô bé ngắt lời nói sang chuyện khác. Sau này cũng có 1 lần Conan định hỏi lại Haibara về mối quan hệ với Gin thời gian ở trong tổ chức, cũng bị Haibara đánh trống lảng. Cô bé rõ ràng không muốn nói về mối quan hệ này.

Từ đó đến nay Conan không cố gặng hỏi nữa, có lẽ cậu ấy cũng đoán được phần nào qua thái độ lảng tránh của Haibara.

Cuộc đối thoại giữa Gin và Vermouth sau đó:

conan.242-17.jpg


“Gã đàn ông được nó đón nhận/ôm” chính là chỉ cái “cuộc rong chơi phóng đãng” mà Gin nói đến? Có vẻ như đúng là Gin đang nghĩ Sherry đang “ôm” gã đàn ông khác và gọi cô ấy là kẻ phản bội.

Trước đây mình luôn nghĩ “Kẻ phản bội” mà Gin luôn gọi Sherry là ý chỉ phản bội lại tổ chức. Nhưng có vẻ không hẳn thế. Sherry đối với Tổ chức gọi chính xác phải là “Kẻ đào tẩu”. Cho nên “phản bội” mà Gin nói là về tình cảm chăng? Và Gin “rất muốn gặp mặt” gã đàn ông khiến Sherry “phản bội” lại mình?

Từ đầu đến giờ mình luôn đặt ra nghi vấn chứ không dám khẳng định cái gì. Vì là vấn đề có liên quan đến tình cảm, nên đến Holmes có lẽ cũng không giải thích rõ ràng được :)) Thêm nữa hint tác giả đưa ra quá ít, rất khó để khẳng định điều gì.

Trong một lần phỏng vấn, được hỏi mối quan hệ của Gin và Sherry, tác giả chỉ tiết lộ qua nụ cười rất bí ẩn và trêu ngươi. Ông bác già nhà chúng ta cười kiểu “trêu ngươi” như vậy, có nghĩa là, những hint bác già tung ra để đánh lừa độc giả. Hầu hết mọi người đều thấy giữa Gin và Sherry có mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn còn chút khó hiểu. Và qua nụ cười “trêu ngươi” ấy, mình nghĩ rằng mối quan hệ thật sự của Gin&Sherry không-hẳn-chỉ-là yêu đương như nhiều người vẫn nghĩ. Sẽ có tình cảm nhưng trên hết là một mối quan hệ khác.

Từ tất cả những thứ mình phân tích ở trên, thì mình có thể nói khả năng rất cao là Gin có tình cảm đặc biệt dành cho Sherry.

Từ đây có thể giải thích cho việc, Gin không hề thật sự muốn giết cô bé. Lúc chạm trán trên sân thượng, hắn ta chỉ bắn vào những chỗ không nguy hiểm. Và để ý kỹ thì Gin chỉ bắn gây thương tích trên da mà thôi. Ở vụ Bell Tree cũng thế, Gin muốn bắt sống Sherry nhưng Vermouth lại muốn giết cô bé ngay.

Gin có tình cảm với Sherry nhưng về phía Sherry thì sao? Chúng ta sẽ có 2 khả năng, Sherry cũng từng yêu Gin. Khả năng thứ 2 là Sherry chưa từng có tình cảm đặc biệt nào với Gin.

Mình không cho rằng Gin là mẫu đàn ông của cô ấy. Một kẻ máu lạnh, tàn nhẫn như vậy. Dựa theo tính cách của Sherry, cô ấy sẽ không phải kiểu người có thể yêu đương với người mình không yêu, dù có bị ép buộc.

Vermouth khi đó hỏi: “Anh có vẻ quan tâm con bé đó nhỉ?” Điều này chứng tỏ ở trong tổ chức không ai biết mối quan hệ giữa Gin và Sherry, nếu họ yêu nhau. Giả sử họ yêu nhau, thì cũng đâu cần phải che giấu những người trong tổ chức? Mà có muốn giấu thì chưa chắc đã qua mặt được Vermouth. Đặc biệt là khi Vermouth cũng khá quan tâm đến Gin.

Có thể đây chỉ là tình cảm từ một phía. Nhưng nếu như giữa 2 người họ chưa bao giờ có sự gần gũi nhau như người yêu, thì Gin không thể chỉ bằng 1 sợi tóc hay tiếng thở mà nhận ra đó là Sherry được.

Mẹ mình có khả năng nhìn tóc mà biết được đó là tóc của ai trong nhà. Lúc nào thấy tóc vương bừa bãi là mẹ mắng, mình thì cãi: “Làm sao mẹ biết được đấy là tóc của con?” Khi đó mẹ bảo: “Nhìn là biết, tóc của ai ở cái nhà này mẹ nhìn là biết ngay.” =))

Nhà các bạn có như thế không? Có khi ở nhà bác Aoyama cũng thế nên bác mới cho chi tiết này vào cũng nên :))

Có thể, Gin là người được Boss giao trách nhiệm chăm sóc từ bé cho Sherry?

Bởi bố mẹ Sherry qua đời khi cô vừa chào đời. Khi đó chị gái mới chỉ 6, 7 tuổi. Tổ chức không thể để 2 chị em tự chăm sóc lẫn nhau được. Vì mục đích nuôi dưỡng đứa bé này là để nó tiếp tục nghiên cứu công trình của bố mẹ. Thứ tổ chức muốn đào tạo ra là một thiên tài khoa học. Nên quá trình chăm sóc, nuôi dạy Sherry từ bé Tổ chức chắn chắn phải đầu tư rất kỹ lưỡng. Họ không thể “vứt” cô bé ở 1 “lò đào tạo” nào đó, để mặc cô bé tự phát triển.

Nhật Bản chính là một trong những cái nôi trong việc phát triển, nuôi dạy thiên tài từ nhỏ.

Chắc chắn Boss sẽ phải giao nhiệm vụ “đào tạo thiên tài từ khi còn nhỏ” cho 1 thân tín của mình.

Xét về tính cách của các thành viên Tổ chức đã xuất hiện đến nay, ngoài Vermouth ra thì chỉ có Gin là có sự cẩn thận, tỉ mỉ, trầm tĩnh và đáng tin cậy. Vermouth thì cô ấy ở Mỹ theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình rồi, 1 lúc đóng giả 3 vai không thể có thời gian chăm sóc cho 1 đứa bé vừa chào đời được.

Nên người được chọn khả năng cao là Gin. Từ đây mình có thể giải thích cho việc, dù 2 người họ chưa bao giờ có sự gần gũi nhau như người yêu, nhưng Gin vẫn quen thuộc từng chân tơ kẽ tóc của Sherry.

Shinichi và Ran có rất nhiều flashback về hồi còn nhỏ. Sau này là Rei/Amuro cũng được tác giả tiết lộ 1 đoạn flashback về quá khứ với Elena. Sera cũng có. Chỉ có mỗi Haibara flashback của cô bé hồi còn nhỏ xíu, hồi còn là 1 cô bé được Tổ chức nuôi dạy thì không có.

Điều này cho thấy flashback quá khứ của Haibara chính là chìa khóa để mở ra nhiều bí mật, nên tác giả đến nay vẫn giữ kín, không đả động hay tiết lộ chút xíu nào. Bởi nếu cứ flashback quá khứ của Haibara bừa bãi rồi lại thấy cái mặt Gin trình ình ra đấy thì lộ hết bí mật =))

Nếu việc Gin chỉ cần nhìn tóc và nghe tiếng run có thể biết được đó là Sherry, và mỗi lần nhớ đến cô bé Gin đều nghĩ đến hình ảnh Sherry nude. Và bản thân Sherry cô bé cũng hiểu rõ con người tàn độc của Gin. Từ đấy khiến đa số mọi người đều đặt nghi vấn có mối quan hệ yêu đương giữa 2 người.

Nhưng sự thật lại là câu chuyện khác, Gin có thể “quen thuộc” với Sherry đến thế là do anh ta đã chăm sóc cho cô bé từ nhỏ.

Sự thật này có đủ để “trêu ngươi” độc giả không?

Cô bé được Tổ chức nuôi dạy chỉ nhằm mục đích nghiên cứu thuốc, nên việc dạy cô bé cầm súng giết người hay tự vệ là không cần thiết. Một Sherry ngoan ngoãn không biết dùng súng sẽ dễ đối phó hơn. Thế nhưng sự thật Sherry bắn súng rất cừ (Vol 18. File 178). Và người dạy cho cô bé cách bắn súng rất có thể là Gin. Khả năng bắn súng của Gin cũng phải ngang cơ với Akai.

Và dù đã teo nhỏ nhưng Haibara lúc nào cũng tỏ ra rất sợ hãi mỗi khi “ngửi” thấy mùi của bọn áo đen. Cô bé nói bọn chúng biết mặt cô bé khi còn nhỏ.

Thế nhưng ở một trường hợp tương tự là ông Mori biết mặt Shinichi khi còn nhỏ. Lúc thấy Conan có lần ông bác cũng ngờ ngợ khuôn mặt này quen quen. Nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc thấy quen quen thôi chứ không phát hiện ra. Bởi ông bác Mouri chỉ thỉnh thoảng mới gặp Shinichi khi còn nhỏ. Ran thì chơi với Shinichi hồi còn nhỏ xíu, nên khuôn mặt lúc nhỏ của Shinichi cô bé cũng không nhớ rõ được. Có lần phải xem lại ảnh hồi còn bé Ran mới nhận ra Conan và Shinichi rất giống nhau. (Vol 14. File 131)

Sherry lúc còn nhỏ cứ cho là từng gặp các thành viên trong tổ chức đi chăng nữa, nhưng không thể gặp mặt thường xuyên được. Vì mỗi người 1 nhiệm vụ khác nhau, cùng lắm cô bé chỉ nghe kể về người nọ người kia thôi. Sự thật là có rất nhiều người trong tổ chức Sherry chưa từng gặp mặt. Nên khả năng người trong tổ chức nhận ra Sherry với hình hài trẻ con không cao.

Từ đây có thể suy ra, người mà Sherry lo sợ sẽ nhận ra cô bé trong hình hài trẻ con, người đã ở bên cô bé suốt thời gian cô ấy còn nhỏ, người chỉ cần một sợi tóc có thể chắc chắn về chủ nhân của nó, chính là Gin.

Mình bác bỏ khả năng Sherry đã từng yêu Gin. Bởi vì mình không thích điều đó =)) Qua việc Haibara thích Conan, có thể thấy mẫu đàn ông của cô bé phải là người như Shinichi, và Gin thì không phải. Nhưng Gin thì có thể có tình cảm đặc biệt dành cho Sherry.

Akai ban đầu muốn tiếp cận Sherry, đã lợi dụng Akemi. Điều này cho thấy việc tiếp cận trực tiếp với Sherry rất khó. Người Akai e ngại khi ấy có lẽ là Gin. Qua Akemi, Akai lấy được lòng tin của Sherry. Thế nhưng vấn đề ở đây là, Sherry tuy là người rất quan trọng đối với Tổ chức. Nhưng cô bé chỉ phụ trách mảng nghiên cứu về thuốc, tiếng nói của cô bé trong Tổ chức chắc chắn không cao, đặc biệt là việc đề bạt một người để tham gia vào Tổ chức.

Akai chắc chắn phải biết rõ điều này. Nên mục đích thật sự của việc lợi dụng Akemi, tiếp cận Sherry, là để “đến gần hơn” với Gin Sherry có thể đề bạt Akai với Gin, chính Gin là người đề bạt Akai với Boss và nhận anh ấy dưới trướng của mình.

Gin nhận Akai không phải do tin tưởng, mà là do ghen? Akai tiếp cận Sherry, cố gắng lấy lòng, tạo niềm tin với cô bé. Sherry chắc chắn yêu quý, tin tưởng Akai nên mới đề bạt anh ấy với Gin. Gin thấy thế nên rất ghét Akai. Việc đề bạt Akai tham gia vào Tổ chức và nhận dưới trướng của mình, là để “xử” tình địch dễ hơn?

Khi Akai gặp lại Gin, đã gọi Gin là “kẻ thủ cũ yêu quý của ta”. Thời gian Akai ở trong Tổ chức, Gin rất ghét anh ấy . Akai dù có lý do cá nhân để ghét Gin, nhưng vì mục đích ban đầu là thâm nhập vào Tổ chức để điều tra, anh ấy không có lý do gì để gây hấn với Gin, khiến hắn ta ghét mình cả. Nên càng tạo được sự tin tưởng với Gin càng dễ hoạt động.

Nhưng Gin thì có lý do để ghét Akai và coi Akai là “kẻ thù”, hay “tình địch”?

Ở chap 504, Gin ngay lập tức thay đổi kế hoạch chuyển sang ám sát ông Mori. Lý do là Gin phát hiện ông Mouri có mối quan hệ nào đó với Sherry.

“Có nghe thấy không, Mouri Kogorou?” “Không được cử động, ngươi đã nằm trong tầm ngắm của ta. Ta có điều muốn hỏi trước khi đục một lỗ thông gió sau lưng ngươi.”

“Về quan hệ giữa ngươi và Sherry… Máy thu âm và máy phát tín hiệu ngươi cài, giống với thứ mà cô ta đã dùng trước đây… Đừng có nói là ngẫu nhiên đây… Ta sẽ cho ngươi 10 giây… Nếu ngươi định trả lời hãy bỏ tai trái khỏi tai nghe và giơ lên.”

Các bạn có thấy đây là đang đi đánh ghen không? Ở vol 24 trước đó, Gin đã nói “rất muốn gặp gã đàn ông mà Sherry ôm/đón nhận”. Và ở chap 504, Gin nghi ngờ “gã đàn ông” đó là ông bác Mouri. Nên dẫn cả đám đàn em vác súng ống đi đánh ghen =))

Nếu như với 2 theory trước về Vermouth và Boss, mình chỉ cần ngồi nửa ngày, viết 1 lèo là xong. Thì với theory này, mình cứ viết xong lại ngừng, xong lại viết, rồi lại ngừng…. Thật sự khó viết vô cùng.

Vì như mình nói ở trên, những thứ bác già đưa ra là để đánh lừa độc giả, khiến nhiều người nghĩ Gin&Sherry từng có mối quan hệ yêu đương trong quá khứ. Nhưng với “nụ cười bí ẩn và trêu ngươi” của bác già, chắc chắn còn mối quan hệ “đặc biệt” hơn thế nữa ở Gin&Sherry. Và bản thân mình không thích việc Sherry từng có mối quan hệ yêu đương với Gin khi còn trong Tổ chức.

Nên mình đưa ra giả thuyết chính Gin là người chăm sóc, nuôi dạy Sherry từ nhỏ. Từ đây có thể giải thích cho việc Gin biết rõ mọi thứ về Sherry đến vậy, mà không phải do yêu đương gần gũi.

Một người đàn ông lạnh lùng như Gin có thể đối xử dịu dàng với Sherry? Có thể không nhỉ?

Mình có thể qua những gì Sherry hiểu rõ con người Gin, mà hình dung quá khứ khi Sherry còn nhỏ ở bên cạnh Gin nó như nào. Nhưng vì mình không thích điều đó, nên không viết ra Mọi người tự tưởng tượng ra câu chuyện của mình sẽ vui hơn :))

11236363-392956517578811-2072084815-n.jpg


Nguồn ảnh: ANIME LOVE ( @animecouple_ )
 
@Kimi ni Aitai mình có đọc một bài phân tích trên mạng về mối quan hệ Gin và Sherry cho thấy Sherry còn bị SM nữa. Nhưng thật sự, chắc chắn bác già sẽ không bao giờ cho những chuyện như vậy vào Conan, đặc biệt là với tuyến nhân vật quan trọng, và đặc biệt nữa là với Haibara =)) Chắc chắn là không đâu. Vì là không cho nên sẽ phải là một mối quan hệ khác có thể giải thích thỏa đáng cho việc Gin có thể qua hơi thở mà cũng nhận ra được Sherry. Nghĩa là họ chắc chắn có sự gần gũi thân thiết nhưng không phải là mối quan hệ yêu đương nam nữ ấy.
 
Mình thích cp Gin - Sherry bắt nguồn từ những bài phân tích như thế này này :3 hi vọng bác Ao sẽ sớm tiết lộ về mqh thật của họ , dù kết truyện có ra sao miễn họ từng yêu nhau trong quá khứ là mình vui rồi :3 bác Ao mà cho xuất bản ngoại truyện về GinShi chắc lúc đó vui lắm nhỉ =))
 
Sự thật thì để trở thành sát thủ phải trải qua luyện tập sinh tử vô cùng khốc liệt, để sát phạt quyết đoán như Gin chắc chắn phải tôi luyện ít nhất chục năm trong máu và gian khổ. Các bài tập luyện đều để lấy mất nhân tính của sát thủ. Vì vậy, hành động chính xác từng giây, một cỗ máy như vậy mà “ám ảnh” với điều gì đó, tức khiến sát thủ có “cảm xúc” của con người, thì hoặc đó là sở thích tự tôn cá nhân, hoặc phải rất yêu điều đó. Cứ cho là Gin “đi săn” Sherry, các cuộc đi săn Gin có thích thú và dồn hết tâm sức ko? Luôn luôn. Trong khi săn con mồi khác Gin tỉnh bơ. Điều đó thể hiện: đối với Gin Sherry là người đặc biệt (và có thể duy nhất) khiến anh ta có cảm xúc: thích thú, mỉa mai, giận giữa, phấn nộ....đều là cảm xúc. Đó là về Gin. Còn phía Sherry thì sao????? Chưa khẳng định là yêu hay có tình cảm, sợ hay thù hận cũng là 1 loại cảm xúc (còn là cảm xúc mạnh, tức Sherry ko quên đc Gin). Sợ tới nỗi ám ảnh cả trong giấc mơ tức ko phải loại sợ bình thường. Theo cách nói nào đó, thì bản thân Sherry cũng bị “ám ảnh” bởi Gin (thích Conan thật nhưng có mơ thấy Conan bao giờ đâu). Cứ ám ảnh hay có cảm xúc mạnh là còn suy nghĩ về nhau, khó mà nói 2 người này ko có liên hệ gì.

Thêm nữa khi gặp nhau tại khách sạn Haido, 2 người luôn dùng từ ngữ trang trọng (và có phần nên thơ khi đối đáp nhau). Rõ ràng họ có sự tôn trọng dành cho nhau (thử đặt bạn hoàn cảnh đối mặt người bạn cực ghét, nhìn mặt còn ghét và muốn chửi rồi chứ ngồi đó mà dài dòng). Như cuộc hội ngộ lâu năm của tri kỷ nhưng giờ đã khác lối đi, nhưng vẫn tôn trọng nhau, có nỗi nhớ và có cả sự nuối tiếc. Lãng mạn đó chứ.....hoài niệm đó chứ. Đây đâu phải ngôn ngữ dành cho kẻ thù đâu??? Nhìn vào ai cũng thấy Gin chỉ để lộ cảm xúc với: Sherry và Rye. Rye là kỳ Phùng địch thủ kiêm kẻ thù thì ko nói, còn Sherry thì Gin thể hiện sự dịu dàng theo cách thức của riêng mình đấy: kiên nhẫn chờ dưới tuyết, nói dài dòng vậy mà ko bắn luôn vì Gin thực sự nhớ Sherry, chờ tại ga tàu để gặp Sherry, luôn phấn khích khi có thông tin của Sherry, tức giận khi nhắc tới “người cứu Sherry”, và ám ảnh mỗi khi nhắc tới Sherry. Đây ko phải cảm xúc sao? Chính điều này khiến Gin “người” hơn. Với thế giới xã hội đen khốc liệt, 1 giây cũng đủ thoát khỏi vụ nổ, Gin làm việc chính xác từng giây, vô cảm như 1 cỗ máy, lại chần chừ hàn huyên đủ chuyện mà ko giết (mất tới 2 phút chứ ít ah). Gin đang kín đáo thể hiện nỗi nhớ và muốn “tâm sự nhiều hơn”. Chỉ nhốt Sherry vào hầm chứa gas (Vodka nâng Sherry còn rất nhẹ nhàng lịch sự chứ ko hề thô bạo), còng tay, ko tra tấn, ko bật khí gas. Đây là cách Gin đối đãi “kẻ phản bội”? Cứ cho rằng vì nghiên cứu khoa học của Sherry, nhưng ngay khi ông trùm ra lệnh trừ khử chị cô, Gin cũng phải hiểu ông trùm sẽ ra tay luôn với Sherry là việc hiển nhiên. Vậy mà chỉ nhốt và còng tay? Đây là hành động kéo dài thời gian đấy chứ. Kéo dài thời gian để còn dàn xếp mọi thứ (chưa kịp dàn xếp thì Sherry trốn mất). Như vậy, rõ ràng, Gin đang dùng mọi cách bảo vệ Sherry. Bằng ko làm nhiều việc thừa như vậy làm gì?

Gin mất hơn 2 phút nói dài dòng ko giết Sherry khi gặp nhau tại khách sạn Haido. Một sát thủ đc đào tạo chuyên nghiệp luôn chính xác từng giây. Sẽ hành động nhanh gọn dứt khoát bắn thẳng vào đầu luôn, vừa đảm bảo kẻ địch chết ko nghi ngờ vừa đỡ tốn thời gian. Trường hợp như Akai ko nã thẳng vào đầu Gin, hoặc sát thủ một lần nổ súng (tốn mất 20 giây) mà ko nã vào đầu, là chưa muốn giết kẻ địch vì lý do nào đó. 20 giây đã là quá nhiều, Gin dành tận 2 phút hơn nói làm nhảm, đã biết Sherry ko mặc áo chống đạn, cũng ko bắn nơi nào nguy hiểm. Còn vụ ở tàu Bell Tree, nên nhớ đó là ở nơi công cộng, ngay bên cạnh là Vodka, biểu cảm trên khuôn mặt ko thể bị lộ (kẻo bị chụp qua vệ tinh đấy). Ver biết rằng kể cả bản thân tự mình hành động, nhưng Gin cũng ko có lý do gì trách cô (và cũng chẳng làm gì đc Ver) và lại càng ko thể hủy bỏ chiến dịch vì quá lộ liễu. Tại sao Ver phải tự tiện hành động ko báo trước Gin? Ver muốn chắc chắn chính tay giết đc Sherry mà ko có sự tham gia của Gin (Gin tham gia lần nào là Sherry sống lần đó). Ai chứ Gin cũng ko phải là diễn viên đủ giỏi hơn Ver để giấu đc anh ta đang bảo vệ Sherry

Làm việc luôn có nguyên tắc, với tội phạm hay bất kỳ tổ chức điệp viên nào đều tuân theo quy tắc: bảo mật, hệ thống và chuẩn xác. Yếu tố thứ 2 khi nói về hệ thống chính là kỷ luật quân đội, quân lệnh ko từ nào thừa. Chuẩn xác là thời gian và hành động, người bình thường làm 3 việc cùng lúc đã ko làm nổi, nói chi tới việc vừa chạy nhanh hơn đạn vừa bắn trả rồi tính toán nơi ẩn nấp ? Đây là bản lĩnh tính toán và phản xạ tới đơn vị giây. Xuống tay ko nhanh gọn ko dứt khoát thì người chết là bản thân.

Nếu như Chianti và Korn chỉ nhận lệnh rồi làm, ko cần nghĩ nhiều ko đc phản kháng, như vậy dông dài làm gì? Ver hay Gin thì khác, họ là cấp cao. Ko bắn ngay vì còn HỎI CUNG. Xài văn thơ vì là mật mã dạng chữ đó, đã là đặc vụ chả ai nói thẳng ra cả, 1 câu mang 3-4 tầng ys nghĩa là bình thường, cách giải mã cũng biến hoá theo dạng chữ và số. Vậy nên đó ko phải phong cách gì, mà là bản năng đc luyện tập lâu dài. Các thương vụ Gin tham gia cũng ko nhỏ gì đâu, kể cả Akemi, cướp 1 tỷ tại Ngân hàng mà nhỏ? Dù thành công hay thất bại, đều gây chú ý quá lớn từ truyền thông, đe dọa bí mật tổ chức. Vậy nên, cũng ko hẳn là lật lọng, trường hợp Akemi sẽ sống nếu thành công cướp 1 tỷ và...tìm kẻ khác chết thay hoặc ko gây chú ý ( tiếc thời này chưa có Bitcoin ). Yếu tố bảo mật đứng hàng số 1, vì vậy, Gin đã tính toán khả năng Akemi có thành công cũng ko tính toán được đường lùi và giết Akemi bảo vệ bí mật tổ chức. Còn vụ tàu Bell Tree, kế hoạch chặt chẽ từng chi tiết ( theo Gin tính), Sherry cũng ko chết đc (Bourbon nói thẳng bắt sống Sherry). Như vậy khi mọi việc như Gin dự tính thì Sherry ko chết, chỉ xử tử khi Sherry chống trả và có tổn hại (Gin thừa biết Sherry ko chống trả đc) ( Gin ko cho Ver thực hiện 1 mình mà có thêm Bourbon). Ver đã ứng biến kế hoạch để chắc chắn Sherry phải chết và Gin KO BIẾT. Tới khi biết rồi cũng chẳng làm gì Ver đc vì 2 người ngang cấp. Gin chỉ chĩa súng vào Ver khi có lý do hợp lý trong lần Ver bảo vệ ông Mori 1 cách bất hợp lý. Gin có nguyên tắc công việc và tuyệt đối tuân thủ. Vụ bắn Sonoko, một xạ thủ bách phát bách trúng, chỉ 1 sợi tóc nhận ra ngay đó là Sherry, lại “mắt cận” tới mức “nhìn nhầm”? Lý do ko thể buồn cười hơn

Vì vậy mình mới nghĩ hai người này ko “bình thường" tý nào. Họ có tôn trọng nhau dù là hoàn cảnh nào, kể cả rất hận và sợ hãi Gin, Sherry chưa hề nói câu nào xúc phạm Gin (kể cả trao đổi với Conan). Ko ai có thể làm như vậy với người dung nước lã, hay với kẻ mình căm ghét
 
Quay lại
Top